เปิดประวัติ เหมี่ยว ปวันรัตน์ จากนักแสดงและพิธีกร มาสู่เวที กปปส.

เหมี่ยว ปวันรัตน์ เป็นนักแสดงและพิธีกรชื่อดังที่โลดแล่นในวงการบันเทิงมาหลายยุคสมัย โดยเธอมีชื่อจริงว่าปวันรัตน์ นาคสุริยะ เป็นลูกสาวของ ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ นักร้อง พิธีกรรายการโทรทัศน์ นักแสดง นักพากย์ชื่อดัง เหมี่ยว ปวันรัตน์ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)

จากนั้นได้เข้ามาเป็นนักเรียนการแสดงรุ่นแรกของช่องสาม มีผลงานแสดงละครเรื่องแรกใน โลกใบเล็ก โดยรับบทเป็นนักศึกษาร่วมกับ ธงชัย ประสงค์สันติ ชาตรี ชมพู, ธีรภัทร ธนะภูมิ, และผกาวลี บุญญะจิตติ โดยในปัจจุบันปวันรัตน์มีบุตรชายลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ชื่อ ไมเคิล

เหมี่ยว ปวันรัตน์ ส่อโดนอีกราย ติดเทรนด์ทวิตฯ ไล่ปลดพิธีกร

นอกจากจะมีผลงานการแสดงและพิธีกรมากมาย เหมี่ยว ปวันรัตน์ ยังชื่นชอบและมีงานอดิเรกเป็นการวาดรูปด้วย โดยเธอได้เรียนวาดรูปกับครูโต ม.ล.จิราธร จิรประวัติ  ปัจจุบันมีเธอก็ได้ใช้เวลาว่างในการสร้างสรรค์ผลงานการวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 นับร้อยภาพ และนอกจากนี้ เหมี่ยว ปวันรัตน์ยังให้ความช่วยเหลือเหล่าสัตว์ป่า สัตว์ที่ถูกทำร้าย บาดเจ็บ และ กำพร้าอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เหมี่ยว ปวันรัตน์ได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ หลังออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง เข้าร่วมการชุมนุมกับกลุ่ม กปปส.เมื่อปี 2557 โดยเหมี่ยว ปวันรัตน์ได้ขึ้นเวทีร่วมกับดารณีนุช ปสุตนาวิน นักแสดงชื่อดัง พร้อมกับล้อเลียนและแสดงท่าทีที่ไม่เหมาสมต่อการเสียชีวิตของนายอะแกว แซ่ลิ้ว อายุ 72 ปี ประชาชนที่มิได้มีส่วนในการเข้าร่วมชุมนุม แต่ถูกลูกหลงจนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต

ขณะที่ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เริ่มมีการแสเรียกร้องให้รายการข่าวใส่ไข่ปลดเหมี่ยว ปวันรัตน์ออกมาจากการเป็นพิธีกร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางรายการดังกล่าวได้ปลดม้า อรนภาจากการเป็นพิธีกร กรณีแสดงความคิดเห็นเรื่องการออกมาชุมนุมประท้วงขับไล่รัฐบาลของกลุ่มนักเรียนและนักศึกษาอย่างไม่เหมาะสมและหยาบคาย ซึ่งกระแสดังกล่าวก็ส่งให้ชื่อของเหมี่ยว ปวันรัตน์ รวมทั้งนักแสดงที่เคยร่วมการชุมนุมของกลุ่มกปปส. อย่างนก สินจัย เปล่งพานิช และกิตติ เชี่ยววงศ์กุล หรือเกลือ เป็นต่อ ติดเทร็นด์ทวิตเตอร์อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปด้วย แฮทแทก #แบนดาราสลิ่ม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฮาได้อีก! เจบี GOT7 ผุดคอมเมนต์แฟนคลับ เสนอขายสิ่งนี้ ทำเอาขำกันยกด้อม!

ตั้งแต่ที่ เจบี GOT7 เปิดบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว ก็ไม่มีเว้นว่าง พบปะพูดคุยกับเหล่าอากาเซเป็นว่าเล่น สร้างเสียงหัวเราะไม่เว้นแต่ละวัน

คุมเข้มชายแดน! ลาว เตือนปชช.เฝ้าระวังต่อเนื่อง โควิด19

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564 ว่า กระทรวงสาธารณสุข ลาว กระตุ้นเตือนเจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วประเทศปฏิบัติ

เจ็บไม่พอ! ขออกหักกับ DAY6 ในเอ็มวี Letting Go จนยอดวิวทะลุ 20 ล้าน!!

ปีทองต่อเนื่องกันยาวๆ กับ 5 หนุ่ม DAY6 (ซองจิน เจ ยองเค วอนพิล โดอุน) ที่มิวสิควิดีโอเพลง Letting Go ในตอนนี้ มียอดเข้าชมแล้วกว่า 20 ล้าน

ประมวลภาพความสวยงาม หิมะตกกลาง ทะเลทรายซาฮารา ท่ามกลางอุณหภูมิที่ติดลบ

คาริม บูเชทาทา ช่างภาพชาวแอลจีเรียได้แชร์ภาพของ ทะเลทรายซาฮารา ในเมืองอินซาฟราของแอลจีเรีย และในแคว้นอาซีร์

ปูเสื่อรอเลย ! I Remember หนังจีนสุดปัง ผลงานรีเมคจาก แฟนเดย์

I Remember สำหรับใครที่ยังคงติดอกติดใจกับเรื่องราวความรักของ เด่นชัย และนุ้ย และไม่มูฟออนกันจากหนังเรื่อง แฟนเดย์

ทายาท ซัมซุง อ่วม! เจอ 2 ปีครึ่ง ฐานมีความผิดคดีคอร์รัปชั่น

ศาลแขวงในกรุงโซลของเกาหลีใต้ได้มีคำสั่งตัดสินจำคุกนายอี แจยอง ทายาท ซัมซุง และรองประธานบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์

ตำรวจ เร่งสอบ! อั๋น กีวี่ คนผสมยา เคนมผง ออกจำหน่าย

เคนมผง — (18 ม.ค. 64) โปลิศนิวส์รายงานว่า ความคืบหน้าการจับกุมนายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรือ อั๋น กีวี่ อายุ 33 ปี หลังตกเป็นผู้ต้องหา