ขนลุกซู่! ตากล้องหนุ่มเดินตามสาวขึ้นแหลมกระทิง สุดท้ายหลงทาง ไม่เจอใคร

เจ้าหน้าที่กู้ภัย รุดช่วย นักท่องเที่ยวหนุ่มติดแหลมกระทิง จ.ภูเก็ต ตอนกลางคืน เผย เดินตามผู้หญิงขึ้นไปถ่ายรูป พอไม่ถึงไม่มีใคร หาทางลงไม่ได้ เลยแจ้ง 191
วานนี้ (18 ส.ค.) เฟสบุ๊กแฟนเพจ “เสียงประชาชน คนภูเก็ต Phuket People’s Voice” ได้โพสต์รูปภาพเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชายรายหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า  พบนักท่องเที่ยวแหลมกระทิง อาการอิดโรยอ่อนแรง เร่งให้การรักษาเบื้องต้น. งานป้องกันเทศบาลตำบลราไวย์ ได้รับแจ้งจาก สภ.ฉลอง ให้ออกรับ นักท่องเที่ยวติดบริเวณแหลมกระทิง นายอรุณ โสฬส จึงได้สั่งการให้งานป้อง ร่วมงานกู้ชีพ ให้รีบไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
เมื่อถึงที่หมายได้พบนักท่องเที่ยว จึงนำตัวออกมา เบื้องต้นพบมีแผลถลอกทั่วไปตามร่างกายอยู่ในอาการอ่อนเพลียและตกใจ จึงทำการช่วยเหลือโดยการให้ออกซิเจน และนำตัวมาพักที่เทศบาลตำบลราไวย์
ได้พูดคุยสอบถามถึงเรื่องว่าเป็นยัง ได้ทราบว่าไปเที่ยวกับเพื่อนสี่คนเพื่อไปถ่ายภาพเมื่อไปถึงก็เห็นผู้หญิงคนหนึ่งกำลังเดินขึ้นไปที่บริเวณแหลมกระทิง และมองเห็นคนตั้งกล้องถ่ายรูปอยู่และจึงเดินตามขึ้นไปแต่เพื่อนที่มาด้วยกันใส่รองเท้าแตะมาจึงไม่ได้เดินตามไปด้วยเมื่อเดินไปถึงก็ปรากฏว่าไม่พบใครสักคนที่เห็นในตอนแรก ขณะนั้นรู้สึกเหนื่อยล้าหมดแรงและตกใจกลัว เพราะอยู่ในเวลาใกล้มืดแล้วจึงแจ้งไปยัง 191 ให้ช่วยมารับตัวกลับไปด้วยเพราะไม่สามารถกลับด้วยตัวเองได้191 แจ้งมายัง สภ.ฉลอง และได้ประสานต่อมายังเทศบาลตำบลราไวย์ เข้าช่วยเหลือจนปลอดภัย
หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวโซเชียลได้พากันกระหน่ำแชร์ พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ถึงข้อเท็จจริงกันอย่างกว้างขวาง ทั้งนี้ฝากไว้เตือนให้ประชาชนระมัดระวังเวลาขึ้นเขาในช่วงเวลากลางคืน อาจก่อให้เกิดการหลงเส้นทางได้หากไม่ได้เดินทางไปกับผู้ชำนาญเส้นทาง