ไล่ล่าเรือประมงเวียดนามรุกล้ำน่านน้ำไทย

ภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเขต2 (สงขลา) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจศูนย์บัญชาการแก้ไขการทำประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.) นำเรือตรวจการประมงทะเล1001 (สมุย) ไล่ล่าจับกุมเรือประมงต่างชาติ สัญชาติเวียดนาม กลางทะเลอ่าวไทย ห่างจากปากร่องน้ำ จังหวัดสงขลาไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือระยะ 270 กิโลเมตร ซึ่งรุกล้ำน่านน้ำเข้ามาทำประมงในเขตน่านน้ำไทย ซึ่งพยายามขับเรือหลบหนี

โดยปฏิบัติการในครั้งนี้ เจ้าหน้าสามารถจับกุมเรือประมงเวียดนามได้ถึง 4 ลำ พร้อมลูกเรือ จำนวน 35 คน ซึ่งเป็นเรือประมงอวนลากคู่ และยังพบเครื่องมือทำประมง อวนก้นถุงมีลักษณะที่ผิดกฎหมายประมงของไทย คือมีตาอวนถี่เล็กกว่า 4 เซนติเมตร สามารถจับสัตว์น้ำขนาดเล็กได้ เป็นเครื่องมือทำประมงที่ทำลายล้างลูกสัตว์น้ำ และสัตว์น้ำขนาดเล็ก

หลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมเรือทั้ง4 ลำ พร้อมลูกเรือกลับเข้าฝั่งที่จังหวัดสงขลา เพื่อสอบสวนและดำเนินคดี โดยแจ้งข้อหา “ร่วมกันใช้เรือจะได้สัญชาติ ทำการประมงในเขตประมงไทย โดยมิได้รับอนุญาต” กับผู้คุมเรือ และลูกเรือ ก่อนนำตัวลูกเรือส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามช่องทางสื่อสารไบรท์ทีวี
Website: https://www.brighttv.co.th

Facebook:
https://www.facebook.com/brighttv20
https://www.facebook.com/brightnews

Twitter : https://www.twitter.com/brighttv20

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน