ขอพื้นที่่ให้เสือดำ ขอความยุติธรรมให้สัตว์ป่า(รายงานพิเศษ)

ขอพื้นที่่ให้เสือดำ ขอความยุติธรรมให้สัตว์ป่า

ผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ดเลยทีเดียวสำหรับภาพเสือดำ ทั้งในกรุง ทั้งในต่างจังหวัด ทั้งกำแพงร้าง ทั้งข้างบ้านส่วนบุคคล และใครที่ไม่มีกำแพงจะให้แสดงออก ก็ไม่เป็นไรเพรามีคนทำเป็นสติ๊กเกอร์แจกฟรีก็ยังได้ พวกเขาทำ พวกเขาคิดอะไร ไปติดตามได้จากคุณ รัตนกรณ์ โต๊ะหมัดค่ะ

เด็กชายวัย 15 และ 12 ปี กำลังช่วยกันเพ้นท์ ภาพเสือดำ บนกำแพงในซอยสุขุมวิท 58 เพื่อเป็นอีกกระบอกเสียงไม่ให้เรื่องนี้เงียบ และตำรวจต้องเอาผิดกับคนยิงเสือดำให้ได้ พวกเขาบอกว่าไม่อยากให้เสีอดำต้องตายฟรี

ภาพของน้องทั้ง 2 คนนี้ จะถูกลบหรือไม่ ยังไม่รู้ แต่่ระดับพี่ๆ ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านคลองหก ไม่หวั่นว่าใจจะมาลบ เพราะพวกเขาแก้ทางด้วยการ นำภาพเสือดำขึ้นจอ LED ขนาดใหญ่ บริเวณประตูมหาวิทยาลัย ด้วยเหตุผลเดียวกันว่าเสือดำต้องไม่ตายฟรี ทำเอาพี่มอเตอร์ไซค์วิน หน้าม. คนนี้ อินไปด้วย พี่เขาให้แง่คิดที่น่าสนใจ และหวังว่าผู้หลักผู้ใหญ่อันทรงเกียรติจะคิดได้ เหมือนกับพี่เค้า

และหากยังจำกันได้ ถึงการประกาศจับคู่ทางเพจ A CALL for Animal Rights Thailand 1 ศิลปิน1เจ้าของกำแพงบ้าน ร่วมกันวาดรูปเสือดำ ซึ่งวันนี้ก็ได้มาแล้ว 1 คู่ กำแพงของโรงพยาบาลสัตว์เพ็ทแอนด์อะควอติก ถูกเตรียมพร้อมแล้ว สำหรับการขึ้นรูปกราฟิตี้เสือดำ

เมื่อเป็นกำแพงส่วนบุคคล ดั้งนั้นใครก็ไม่มีสิทธิ์มาลบ ล้าง หรือทำลาย เช่นเดียวกับ กำแพงบ้านของ นางสาวภัทรียา วินิจนัยภาค บุตรสาวของ อดีตอัยการสูงสุด ที่โพสต์ภาพขณะที่เธอแปะสติกเกอร์หน้ากำแพงบ้านเป็นรูปเสือดำ พร้อมปุ่มปิดเสียง 1 รูป และรูปเสือดำมีหยดน้ำตา อีก 1 รูป ส่วนเนื้อหา ก็เชิญชวนว่า ใครจะมาดึงทึ้งก็ได้ แต่ขอเตือนว่า กล้องวงจรปิดหน้าบ้าน ชัดมากกกก นอกจากเห็นหน้า แล้วยังเห็น บั้ง ยศ บนบ่า ได้อีกด้วย

ในกรณีที่ไม่มีกำแพง แต่อยากจะแสดงออก ก็มีหลายวิธี อย่างชาวเมืองแม่กลองกลุ่มนี้ ก็ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์แจกกันซะเลย ติดที่ไหนก็ได้ ติดให้ทั่วไป และหากมีใครอยากจะไปดึงออก ก็ไม่ว่ากะไร เพราะที่พิมพ์ล็อตแรกไปก็ไม่มากเท่าไหร่ แค่ไม่กี่พันแผ่น เท่านั้นเอง นะออเจ้า