“ครูวิมล”อยู่ไหน? ทำไมไม่กลับบ้าน (มีคลิป)

เจ้าหน้าที่เร่งหาตัว”ครูวิมล”หลังหายออกจากบ้านนาน 10 วัน ตำรวจคาดปมปัญหาเรื่องส่วนตัวเบื้องต้นตรวจสอบยังเคลื่อนไหวในจังหวัดภาคใต้แต่ไม่มีใครสามารถติดต่อได้

หลังจากที่เกิดเรื่องนางสาว วิมล ชูณรงค์ ครูโรงเรียน ทุ่งมะพร้าว ตำบล จ.ป.ร. อ.กระบุรี จังหวัดระนอง หายตัวไปจากบ้านพักและไม่เข้ามาทำการเรียนการสอนตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 60 เป็นต้นมา หลังจากที่กลับจากการประชุมที่จังหวัดภูเก็ตเมื่อวันที่ 11 กันยายน 60 สร้างความเป็นห่วงกับเพื่อนครู ญาติพี่น้อง โดยผู้ที่รู้จักครูวิมลต่างก็พยายามโทรหาแต่ไม่สามารถติดต่อได้นั้น

ล่าสุดวันนี้พี่สาวนของนางสาววิมล ได้เดินทางมาจาก อ.ละแม จ.ชุมพร หลังทราบเรื่องการหายตัวไปของน้องสาว ได้เข้าแจ้งความคนหายกับ ร.ต.อ.บุญเลิศ แก้วสนั่น รองสารวัตรสืบสวน สภ.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความได้ออกหาข้อมูลเกี่ยวตัวครูวิมล ตั้งแต่กลับจากการประชุมที่จังหวัดภูเก็ต จนกลับมาช่วงเย็นของวันที่ 11 กันยายน 60 แล้วหายตัวไป เบื้องต้นยังไม่สามารถบอกได้ว่าการหายตัวไปในครั้งนี้่เกิดจากสาเหตุอะไร เนื่องจากข้อมูลที่ได้มาจากเพื่อนครูหรือคนที่รู้จักกับครูวิมลน้อยมาก ประกอบกับครูวิมลเป็นคนเงียบจึงไม่ใครมีใครทราบเรื่องส่วนตัวมากนัก แต่ครูวิมลเป็นคนตั้งใจทำงานในการสอนหนังสือเด็กๆเป็นอย่างดี

ด้านนายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เปิดเผยกับทีมข่าวไบรท์นิวส์ว่า หลังได้รับแจ้งได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.สมเกียรติ มณีเนตร ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรปากจั่น เพื่อให้ติดตามตัวครูวิมลแล้ว โดยให้ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดก่อนที่ครูวิมลจะหายตัวไป เบื้องต้นพบว่าก่อนหายตัวไปครูวิมลยังอยู่ในพื้นที่จังหวัดระนอง

ขณะผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรปากจั่น กล่าว่า ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่าครูวิมลยังมีความเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ซ่อนตัวว่าเกิดขึ้นจากอะไร เนื่องจากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่าไม่ได้มีความขัดแย้งกับใคร และไม่เคยมีปัญหาเรื่องชู้สาว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว หนี้สิน ซึ่งต้องตำรวจต้องทำการสืบสวนขยายผลต่อไป

ทั้งนี้ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรปากจั่น ได้ส่งข้อมูลไปยังตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 8 ภาค 9 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้กระจายข้อมูลเรื่องคนหาย โดยเฉพาะเรื่องรูปพรรณสัณฐานของครูวิมล ที่อาจจะมีผู้พบเจอ

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าครูวิมล มีลักษณะนิสัยค่อนข้างเงียบเป็นเป็นที่ชอบยึดหลักความถูกต้องหากพบว่าใครทำผิด ทำไม่ดีก็จะไม่ยอมนิ่งดูดาย โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเข้าร้องเรียนโรงงงานในพื้นที่ และรวมไปถึงครูในโรงเรียนเดียวกันด้วย