ตำรวจนครพนม เล่นไวโอลิน ให้กับประชาชนที่มารอฉีดวัคซีนโควิด-19

เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ภาพ ตำรวจนครพนมเล่นไวโอลิน บรรเลงให้กับประชาชนที่เดินทางมาฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่หอประชุมยง ใจยุทธ ศาลากลางจังหวัดนครพนม โดยตำรวจนายดังกล่วงบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ นอกจากนี้ยังมีเพลงอมตะ เช่น หยาดเพชร , รักฉันนั้นเพื่อเธอ ,ใจรัก และอีกหลายเพลง ซึ่งผู้ที่ได้รับวัคซีนระหว่างนั่งรอสังเกตอาการหลังฉีด มีความสุขผ่อนคลายและปรบมือให้ตำรวจนายนี้ส.ต.ต.จรัสพงษ์ กล้าหาญ ผบ.หมู่งาน ป.สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้นำความสามารถในการเล่นดนตรีมาสร้างความสุขให้กับประชาชนที่เดินทางมาฉีดวัคซีน

ซึ่งการบรรเลงเพลงก็เล่นสลับกับการให้ความรู้ของบุคคลากรทางการแพทย์ที่ให้ความรู้กับประชาชนเรื่องการฉีดวัคซีนและการสังเกตอาการหลังฉีด วัคซีนและแนะนำมาตราการ รักษาระยะห่าง สวมหน้ากาก อนามัย หมั่นล้างมือ แม้จะฉีดวัคซีนป้องกันแล้วก็ไม่ควรประมาท”การสร้างความสุขรอยยิ้มให้กับประชาชนเป็นหน้าที่ของตำรวจ ซึ่ง พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม ต้องการให้ประชาชนที่รับบริการฉีดวัคซีนก่อนฉีดหลังฉีดสังเกตอาการ จะได้ไม่มีความกังวลให้ผ่อนคลายจึงให้มาแสดงดนตรีบรรเลง ขับกล่อมให้ประชาชนฟัง

ซึ่งเราเห็นประชาชนมีความสุขมีรอยยิ้มเราก็มีความสุข ซึ่ง พล.ต.ต.ธนชาติ และผู้บังคับบัญชาระดับสูง กำชับเสมอว่าเราเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ประชาชนอยู่ไหนตำรวจก็อุ่นใจตำรวจอยู่ไหนประชาชนก็อุ่นใจต้องทำให้ประชาชนมีความสุขที่สุด” ส.ต.ต.จรัสพงษ์ กล่าวอย่างไรก็ตามประวัติของ ส.ต.ต.จรัสพงษ์ มีความรู้ความสามารถด้านดนตรีตั้งแต่จบชั้น ม.6 ศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขาดนตรีศึกษา วิชาเอกไวโอลิน ซึ่งหลังจบปริญญาตรี อยากเป็นข้าราชการครู อยากสอนดนตรีให้กับนักเรียน แต่ลงสนามสอบ 3 ครั้งไม่ติด จึงตัดสินใจสอบเข้านักเรียนนายสิบตำรวจ โดยใช้วุฒิ ม.6 เข้าสอบโดยสอบติดที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 4 หลังจบหลักสูตรก็ประจำการในสังกัด สภ.เมืองนครพนม.

ขอบคุณข้อมูลจาก ดาวแปดแฉก


ขอบคุณภาพจาก สิรินิวส์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย