ถูกงูพิษกัดอาการสาหัส!ชัยภูมิน้ำท่วมสูง2เมตรถนนถูกตัดขาด

ยังอลหม่าน!หลังถูกน้ำชีหลากท่วมพื้นที่ยังขยายวงท่วมสูงกว่า 1 เมตรต่อเนื่อง ด้านผู้นำชุมชนเข้าช่วยนำชาวบ้านพากันระดมอุดถนนฝายที่แตกขาดกลับถูกงูพิษไม่ทราบชนิดกัดเข้าซ้ำอีกต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ด้านชาวบ้านและพระสงฆ์เณรอีกกว่า 15 รูปถูกตัดขาด

ที่จังหวัดชัยภูมิแม่น้ำชีไหลหลากล้นตลิ่งจนทะลักเข้าซัดพนังดินกั้นลำน้ำชี ซึ่งเป็นช่วงถนนผ่านในหมู่บ้านระหว่างรอยต่อตำบลของของ ต.โคกแพงพวย อ.จัตรัส เชื่อมรอยต่อทางน้ำจากบึงละหาน และ ต. กะฮาด อ.เนินสง่า ถูกลำน้ำชีกัดเซะพังทลายซ้ำหนักอีกระลอก เป็นทางยาวไปตลอดช่วงถนนระยะทางยาวกว่า 1 กม. โดยในแต่ละจุดกว้างไม่น้อยกว่าช่วงละ 100-200 เมตร


ทั้งนี้มวลน้ำชีได้หลากเข้าท่วมในหมู่ 3 และหมู่ 8 บ้านไร่ลำชี ต. กะฮาต อ.เนินสง่า เป็นวงกว้างนับร้อยหลังคาเรือนแล้ว ทางชาวบ้าน ผู้นำชุมชน ต่างพากันออกมาระดมคนมาช่วยกันทำแนวคันดินเสริมในจุดที่แตก เพื่อไม่ให้น้ำทะลักเข้ามาท่วมชุมชนเพิ่มขึ้น และต้องพากันขนสิ่งของภายในสำนักสงฆ์ประชาศรัทธาธรรม ที่มีพระได้รับความเดือดร้อนกว่า 5 รูป เณรอีก 8 รูปมาอาศัยอยู่ในที่สูงไว้เนื่องจากขณะนี้ระดับน้ำในจุดนี้สูงกว่า 2 เมตร

ขณะที่นาย ณทศพร พงศ์พันธ์นา ผู้ใหญ่บ้าน บ้านไร่ลำชี หมู่ 3 ตำบลกะฮาต อำเภอเนินสง่า จ. ชัยภูมิ ได้ออกสำรวจตามแนวคันกั้นที่เกิดจากมวลน้ำชีกัดเซาะจึงได้รีบระดมชาวบ้านมาช่วยกันวางแนวทางการป้องกันเพื่อที่จะชะลอมวลน้ำไว้ก่อน ก่อนที่จะถูกมวลน้ำกัดพังทลายกว้างไปกว่านี้ ในขณะที่ชาวบ้านต่างช่วยกันตัดไม้เพื่อตอกหลักกันอย่างโกลาหลนั้นชาวบ้านก็ได้ยินเสียงตัวผู้ใหญ่บ้านเองร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดว่า โอ้ยโดนอะไรไม่รู้กัดแล้วก็ล้มลง ซึ่งพบว่าถูกงูพิษไม่ทราบชนิดกัด ชาวบ้านจึงช่วยกันเร่งนำตัวผู้ใหญ่บ้านรายนี้นำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ซึ่งขณะแพทย์อยู่ระหว่างรอดูอาการอย่างใกล้ชิด