สาวใหญ่เครียดโรครุมเร้า รมควันพิสดารฆ่าตัวตาย!

สาวใหญ่เครียดโรคหัวใจ ความดันรุมเร้า จุดถ่านหุงต้มและแอลกอฮอล์จุดไฟฆ่าตัวตายในบ้านพัก ด้านญาติเผยเคยคิดสั้นมาก่อนหน้านี้

2 เม.ย. 2562 เมื่อเวลา 05.00 น. ร.ต.อ.ธงศักดิ์ มาแพง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีหญิงรมควันตัวตาย ภายในบ้านเลขที่ 57 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนเทพรักษ์ แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)แพทย์แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้นปลูกในรั้วรอบขอบชิด พื้นที่ประมาณ 30 ตารางวา จากการตรวจสอบที่ห้องนอนชั้นล่าง พบศพนางสมบูรณ์ มียิ่ง อายุ 50 ปี อาชีพลูกจ้างประจำกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. สภาพสวมเสื้อยืดสีชมพู นุ่งผ้าถุงลาย นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน โดยภายในห้องยังมีกลิ่นควันลอยอยู่ บริเวณพื้นห้องใต้เครื่องปรับอากาศ พบถ่านหุงต้มและแอลกอฮอล์จุดไฟ จำนวน 2 ก้นเผาไหม้วางอยู่ในหม้อสำหรับทำอาหาร นอกจากนี้ยังพบว่ามีการใช้เทปกาวสีน้ำตาล ปิดช่องใต้ประตู และช่องหน้าต่างทุกบานเอาไว้ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นแพทย์เวรฯระบุคาดว่าผู้ตายเสียชีวิต ไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ภูมิพลฯ

จากการสอบสวน จ.ส.ท.สิทธิพันธ์ ตรีพัฒน์ ทหารสังกัดกรมสื่อสารทหารบก ซึ่งเป็นลูกเขยผู้ตาย ให้การว่า ทุกวันในช่วงเวลา 05.00 น.จะต้องออกจากบ้านพร้อมกับผู้ตายเพื่อเดินทางไปที่ทำงาน แต่วันนี้ผู้ตายไม่ออกมา เมื่อเคาะประตูห้องเรียกก็ไม่ได้ยินเสียงตอบกลับ แต่ได้กลิ่นเหม็นควันไหม้ออกมาจากภายในห้อง จึงรีบงัดประตูเข้าไปพบว่าแม่ยายนอนเสียชีวิต โดยจุดแอลกอฮอล์เผาถ่านรมควันตัวเองแล้ว โดยภายในห้องก็เปิดแอร์ทิ้งเอาไว้ สำหรับสาเหตุคาดว่าเกิดจากความเครียดที่มีโรคหัวใจ และความดันรุมเร้า เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยคิดสั้นฆ่าตัวตายด้วยการกินยานอนหลับแต่ญาติๆ มาช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลช่วยชีวิตเอาไว้ได้ทัน

ด้าน ร.ต.อ.ธงศักดิ์ เปิดเผยว่า ผู้ตายน่าจะมีปัญหาความเครียดในเรื่องสุขภาพและเรื่องส่วนตัว จึงตัดสินใจก่อเหตุ โดยทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวชฯเพื่อผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ภูมิพล ต่อไป

โควิด19 ระบาดโรงงาน 9 แห่ง ในแคลิฟอร์เนีย

การระบาด โควิด19 แบบกลุ่มก้อนแพร่กระจายในโรงงาน 9 แห่งในเมืองเวอร์นอน ตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ช็อก! ออสเตรเลีย พบลูกเรือส่งออกสัตว์ ติด โควิด19 หวั่นยอดพุ่ง

ออสเตรเลียเฝ้าจับตาการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด19 บนเรือส่งออกแกะอย่างใกล้ชิด หลังลูกเรือมีผลตรวจโรคเป็นบวก 6 รายแล้ว

เยอรมนี ขยายเวลา ข้อบังคับใช้ในการควบคุม โควิด-19 ยาวถึง 29 มิ.ย.

เยอรมนี ประกาศว่ารัฐบาลกลางและรัฐทั้ง 16 แห่งของเยอรมนีได้เห็นพ้องเชิงหลักการในการบังคับใช้ข้อจำกัดเกี่ยวกับการควบคุม โควิด-19

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 27 พ.ค. รักษาตัว 66 ราย กลับบ้าน 2 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,054 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ป่วยกลับบ้านได้ 2 ราย รวมผู้ป่วยกลับบ้านสะสม 2,931 ราย

แพทย์แผนไทย วางแผนให้บริการในสถานบริการสาธารณสุขของรัฐ

แพทย์แผนไทย กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เผยแนวทางการใช้บริการการแพทย์แผนไทยล่าสุด ในสถานบริการสาธารณสุขของรัฐทั่วประเทศ