เตรียมพร้อมริ้วขบวนอัญเชิญพระบรมศพฯ กำหนดซ้อม 4 วัน 

กทม.เตรียมความพร้อม ริ้วขบวนอัญเชิญพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเปิดให้ประชาชนกราบสักการะพระบรมศพฯวันสุดท้าย 30 กันยายน

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมเส้นทางริ้วขบวนออกพระเมรุในงานงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช   ก่อนที่จะการอัญเชิญพระบรมศพฯ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ในอีก3 เดือนข้างหน้า  ตั้งแต่บริเวณหน้าประตูเทวาภิรมย์ ไปตามถนนมหาราช เข้าสู่ถนนสนามไชย ผ่านกระทรวงกลาโหม และเลี้ยวเข้าสนามหลวง

พลตำรวจโทอำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  ในฐานะประธานการประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง บอกว่า ในประชุมได้ตกลงว่า จะเตรียมปรับถนนสายต่างๆ รอบพระบรมมหาราชวัง ให้มีสภาพพร้อมใช้งานและ เป็นระนาบเดียวกัน เพื่อความเหมาะสมของริ้วขบวนให้มากที่สุด รวมถึงเรื่องการระบายน้ำเนื่องจากเกรงว่าช่วงนั้นอาจจะมีสภาพอากาศแปรปรวนเกิดฝนตก เพื่อไม่ให้น้ำท่วมขัง อีกทั้งระบบการสื่อสารด้วย

 

ส่วนกำหนดการณ์ซ้อมริ้วขบวนอัญเชิญพระบรมศพฯพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กำหนดไว้ทั้งหมด 4 วัน ได้แก่ วันที่ 7, 11-12 และ 22 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ และกราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันสุดท้ายวันที่ 30 กันยายน 2560 ก่อนจะเข้ารื้อเต็นท์และปรับภูมิทัศน์ท้องสนามหลวงและบริเวณโดยรอบ เบื้องต้นกำหนดให้ดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันที่ 3-4 ตุลาคมนี้

สำหรับหมายกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 จะมีริ้วขบวนทั้งหมด 6 ขบวน ดังนี้ วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ขบวนที่ 1,2,3 // 27 ตุลาคม 2560 ขบวนที่ 4 และวันที่ 29 ตุลาคม 2560 ขบวนที่ 5,6 โดยมีแม่ทัพภาคที่ 1 ดูแลรับผิดชอบจัดกำลังพลในขบวน

ใบเตย อาร์สยาม เจอค้านสนั่น!! เหตุโพสต์ตนเข้าสู่ราชกุล

เพิ่งจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปหมาดๆ พร้อมจดทะเบียนสมรส สำหรับคู่รักอย่าง ใบเตย อาร์สยาม และ ดีเจแมน ซึ่งทั้งคู่ก็เป็นสามีภรรยากันอย่างถูกต้องตามกฏหมายแล้ว