เปิดคดีป้าทุบรถ! ศาลปกครองไต่สวนนัดแรกคดีเปิดตลาดรอบบ้านพัก

เปิดคดีป้าทุบรถ! ศาลปกครองไต่สวนนัดแรกคดีเปิดตลาดรอบบ้านพัก ด้าน ผู้ว่าฯกทม. และป้าทุบรถ ซอยเท้าเข้าให้ปากคำ พร้อมยืนยัน ค้านเปิดตลาดสด ยกสัญญาซื้อที่ดินระบุชัด เป็นที่พักอาศัยห้ามประกอบกิจการพาณิชย์

นางสาวบุญศรี แสงหยกตระกาล พร้อมกับสมาชิกในครอบครัว เดินทางมาที่ศาลปกครองกลาง แผนกคดีสิ่งแวดล้อม หลังจากศาลได้นัดไต่สวนคดีที่ นางสาวบุญศรี กับพวกรวม 4 คน ยื่นฟ้อง พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กับพวกรวม 4 คน พร้อมด้วยนายสุกิจ นามวรกานต์ กับพวก ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ค้าตลาดสดรอบบริเวณบ้านของนางสาวบุญศรี รวม 7 คน ในฐานะผู้ร้องสอด ว่า กรุงเทพมหานครปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบในการปล่อยปละละเลยให้มีการก่อสร้างตลาด และปล่อยปละการควบคุมกิจการตลาดในหมู่บ้านจัดสรร เป็นเหตุให้นางสาวบุญศรี กับพวกได้รับความเดือดร้อน รำคาญ ซึ่งในการไต่สวนครั้งนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาด้วยตัวเอง พร้อมกับผู้อำนวยการเขตประเวศ

ก่อนการไต่สวนนางสาวบุญศรี เปิดเผยว่า วันนี้มาชี้แจงข้อเท็จจริงให้ศาลทราบ นอกเหนือจากสิ่งที่ศาลได้ทราบจากสื่อมวลชนไปแล้ว จากเหตุการณ์ทุบรถเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภายหลังเกิดเหตุการณ์บรรยากาศรอบบ้านดีขึ้น แต่การที่ผู้ว่า กทม.และผอ.เขตประเวศ ชี้นำให้เจ้าของตลาดขออนุญาตให้ถูกต้อง เพื่อกลับมาเปิดตลาดใหม่ ในขณะที่คดียังไม่มีข้อยุติ โดยยืนกรานว่าไม่เห็นด้วย และไม่ยินยอมให้มีตลาดเกิดขึ้นโดยเด็ดขาด เพราะตามสัญญาในการจัดซื้อที่ดินระบุว่า เป็นการจัดสรรที่ดินเพื่อที่อยู่อาศัย ไม่มีการประกอบกิจการพาณิชย์

ส่วนกรณีการทุบรถ นางสาวบุญศรี ยืนยันจะไปตามหมายเรียกของสถานีตำรวจนครบาลประเวศ ในวันที่ 5 มีนาคมนี้ โดยจะให้ข้อมูลตามข้อเท็จจริงว่า เป็นเหตุบันดาลโทสะ และสุดวิสัย ไม่ใช่อุปนิสัย หรือพฤติกรรมปกติของตนเองตามที่หลายคนออกมาให้ข่าว