“เปิดคลิปภาพ” แก๊งมาเฟียอิสราเอล ยิงปืนขึ้นฟ้า ขู่เรียกเก็บค่าคุ้มครอง

รวบแก๊งมาเฟียชาวอิสราเอล หลังถ่ายคลิปยิงปืนขึ้นฟ้าที่เกาะสมุย ก่อนจะส่งไปข่มขู่นักธุรกิจชาวต่างชาติเพื่อเรียกเก็บค่าคุ้มครอง

 

ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยตำรวจตรวจคนเข้าเมืองร่วมกันแถลงข่าวจับกุมแก๊งมาเฟียชาวอิสราเอล หลังได้รับร้องเรียนจากนักธุรกิจชาวต่างชาติว่าถูกนายโอริ เลวี่ และนายซาลอม ฟิมา หรืออีโก้ สัญชาติอิสราเอล อัดคลิปวีดีโอขณะยิงปืนส่งข่มขู่เรียกเก็บค่าคุ้มครอง ที่เกาะส้ม ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะมีการสืบสวนพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหา จนนำไปสู่การจับกุมดังกล่าว ส่วนนายซาลอม ฟิมา ถูกเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอานาจักร เนื่องจากเป็นบุคคลที่รัฐบาลอิสราเอลแจ้งว่า เคยกระทำความผิดและต้องคำพิพากษาถึงจำคุกในประเทศอิสราเอล ข้อหาข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ลักพาตัวเพื่อฆาตกรรม กรรโชกทรัพย์ และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

ด้าน พล.ต.ต.สุเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ตำรวจท่องเที่ยวเปิดเผยว่า ทางตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้มีการตรวจเข้มกลุ่มชาวต่างชาติ ที่เข้ามาสร้างอิทธิพล ตั้งกลุ่มเป็นแก๊งมาเฟีย เพื่อเรียกเก็บค่าคุ้มครอง จากนักธุรกิจชาวต่างชาติ ซึ่งก่อนหน้าที่ก็ได้มีการปราบปรามจับกุมไปแล้วหลายกลุ่ม ซึ่งในวันนี้ได้มีการดำเนินการ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 8 เพื่อจับกุมแก๊งอิสราเอล ที่มีพฤติกรรมข่มขู่ เรียกเก็บค้าคุ้มครอง เพื่อต้องการกวาดล้าง แก๊งมาเฟียต่างชาติให้สิ้นซาก

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ก็จะได้มีการดำเนินผลักดันกลุ่มต่างชาติ ที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ออกนอกประเทศ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักุรกิจชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่จะเดินทางเข้าท่องเที่ยวในประเทศไทย ได้มีความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น

 

พปชร. ยัน บิ๊กตู่ ไม่ได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ เย้ย เหลิม ระวังเป็นยุทธการจัญอัป

โฆษกพลังประชารัฐ ยืนยันนายกรัฐมนตรีได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ เย้ย เฉลิม อยู่บำรุง ระวังยุทธการอรุณรุ่งกลายเป็นยุทธการจัญอัป

พี่สาวแฉ ดนุสรณ์ มือปืนทำร้ายน้องสาว5ปี เคยขู่ฆ่ายกครัว

พี่สาวยืนยัน น้องสาวถูก ดนุสรณ์ อดีตสามีทำร้ายนานกว่า 5 ปี และเคยขู่ฆ่าพ่อ-แม่ฝ่ายหญิง เผยคุยน้องสาวครั้งสุดท้ายช่วงหลังปีใหม่

ทรู เยียวยาลูกค้าเครือข่ายล่ม ให้ใช้เน็ตฟรี 500 เมกะไบต์ และโทรฟรี 100 นาที

ทรู มูฟ เอช เข้าชี้แจงกสทช.ด่วน หลังสัญญาณล่ม พร้อมเยียวยาลูกค้าให้เน็ตใช้งานฟรี 500 MB และโทรฟรี 100 นาที ภายใน 1 วัน

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟ

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง หนักสุดในรอบ 17 ปี ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟปลอดภัย พร้อมประสานอดีตผู้สมัครส.ส.ลงพื้นที่ติดตามช่วยเหลือ