“แผน” กลับใจถอนฟ้อง “ผบช.ก.-ผบก.ป.”

วันนี้ นายฐนุกร หรือแผน เหลืองใหม่เอี่ยม พนักงานขับรถของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นพยานในคดีหวยอลเวงให้แก่นายปรีชา ใคร่ครวญ่ หรือครูปรีชา เดินมาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถอนฟ้อง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. และ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.ในคดีเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามความผิดมาตรา 157

นายฐนุกร เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ ได้เข้าไปรับทราบข้อกล่าวหากับตำรวจกองปราบ จนพบว่า การทำสำนวนคดีของตำรวจไม่เป็นไปตามที่สื่อมวลชนนำเสนอ ในการถูกดำเนินคดีที่เกินกว่าเหตุ พร้อมยอมรับว่าไม่มีความรู้ทางด้านกฏหมายจึงขอให้ทนายความคนก่อนแจ้งความแจ้งเอาผิด

ขณะที่นายสุกิจ ทนายความของนายฐนุกร คนปัจจุบัน ยอมรับว่าจากการตรวจลักษณะการฟ้องที่ตำรวจดำเนินคดีกับนายฐนุกรนั้น พบว่าไม่เข้าข่ายการกระทำความผิดของเจ้าหน้าที่ จึงไม่มีความจำเป็นจะต้องยื่นฟ้อง และยืนยันไม่ได้ถูกแทรกแซงจากฝ่ายใด

ก่อนหน้านี้ นายแผน เข้ายื่นฟ้อง พล.ต.ท.ฐิติราช และ พล.ต.ต.ไมตรี เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ทำให้ผู้หนึ่งผู้ใดได้รับความเสียหาย ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม โดยใช้อำนาจหน้าที่ในตำแหน่งโดยมิชอบ เพื่อแกล้งให้บุคคลนั้นรับโทษ หรือหนักขึ้น จากกรณีมีการออกหมายเรียกให้นายแผน มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาในเวลากระชั้นชิด คือ ออกหมายเรียกเมื่อวันที่ 14 มีนาคม โดยให้มาพบในวันที่ 15 มีนาคม และกรณีการกล่าวหาว่า มีการเปลี่ยนคำให้การของพยานเรื่องบุคคลเก็บล็อตเตอรี่ รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาหรับ ค้นพบ น้ำมันดิบ กว่า 2 หมื่นล้านบาร์เรล คาดช่วยเพิ่มปริมาณน้ำมันสำรอง

22 พ.ย. 63 สภาปิโตรเลียมสูงสุด (SPC) องค์กรสูงสุดด้านพลังงานของอาหรับ (UAE) เผยการค้นพบ น้ำมันดิบ จากแหล่งน้ำมันนอกรูปแบบ

น่าทึ่ง! แร่เงินปลอม อายุ 3,000 ปี ถูกพบชิ้นส่วนในอิสราเอล

22 พ.ย. 63 มีการเผยการค้นพบชิ้นส่วน แร่เงินปลอม จากมหาวิทยาลัยไฮฟา (UH) ทางตอนเหนือของอิสราเอล ซึ่งชิ้นส่วรมีความเก่าแก่ 3,000 ปี

เสี่ยงติดเชื้อ! สหรัฐ แนะนำงดเดิน เรือสำราญ ป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐฯ (CDC) ออกมาแนะนำการงดเว้นเดินทางด้วย เรือสำราญ เนื่องจากความเสี่ยงโควิด-19 แพร่ระบาดบนเรืออยู่ในระดับสูง

ซินแสหมิง เผย ดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 63 ส่งผลอย่างไรต่อ ลัคนาราศีธาตุลม พังหรือปัง!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยคำทำนายดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 2563 จะส่งผลต่อชาวลัคนาราศีธาตุลม ดังนี้

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน