ไบรท์เช็คแล้ว
แต่ละตารางนิ้วของฟองน้ำล้างจานมีจำนวนแบคทีเรียอยู่ถึง 10 ล้านตัว หรือมากกว่าฝารองนั่งชักโครกถึง 200,000 เท่า หลายคน ใส่ใจเพียงการทำความสะอาดเครื่องใช้ในครัวเรือน จนลืมคิดไปว่า สิ่งที่ควรได้รับการทำความสะอาดมากที่สุด ก็คือฟองน้ำล้างจานนี่แหล่ะครับ ที่มีการสัมผัสกับเครื่องใช้ในครัวเรือนอยู่ตลอดเวลา และ การทำความสะอาดฟองน้ำล้างจาน ด้วยน้ำเปล่านั้น ไม่เพียงพอ ขอแนะนำว่าควรทำหลังจากที่ผ่านการใช้ทำความสะอาดเครื่องใช้ในครัวเรือนมาแล้ว โดยมีวิธีง่ายๆ ดังนี้
1) การใช้ความร้อน นำฟองน้ำล้างจาน ล้างน้ำเปล่าให้สะอาดแล้วนำไปตากแดดจัดทิ้งไว้อย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง แต่วิธีนี้ไม่สามารถเห็นผลได้ 100 เปอร์เซ็นต์ หากทำในช่วงเวลาที่ไม่มีแดด
2) การใช้ความเป็นกรด โดยนำกรดน้ำส้มหรือน้ำส้มสายชู 4 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่าครึ่งลิตร และนำฟองน้ำล้างจานมาแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน และเปลี่ยนน้ำส้มสายชูใหม่ทุกวัน ภาวะที่มีความเป็นกรดสูงนั้นจะช่วยให้สามารถลดปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ ให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยแก่การบริโภคได้
3) การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างจานที่มีส่วนผสมในการช่วยขจัดและป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในฟองน้ำล้างจาน ซึ่งให้ผลยับยั้งแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เพราะฉะนั้น มากกว่าความสะอาดของเครื่องใช้ในครัว ก็คือความสะอาดของฟองน้ำล้างนี่ล่ะครับ อย่ามองข้าม และ คิดว่าไม่เป็นอะไร ไบรท์ไทยทันปรารถนาให้ทุกชีวิตปลอดภัย เรื่องนี้ไบรท์เช็คแล้ว