13 หมูป่าบวงสรวงเจ้าแม่นางนอนและทำบุญให้ “จ่าแซม”

โดยที่หน้าถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย มีการจัดงานพิธีครบรอบ 1 ปี ปฏิบัติการถ้ำหลวง วาระแห่งโลก มีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 108 รูปและพิธีบวงสรวงเจ้าแม่นางนอน

โดยมีนางวลีพร กุนัน ภรรยาของนาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม พร้อมทั้งเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 คนรวมทั้งประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้นาวาตรีสมาน อดีตทหารหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือหรือหน่วยชีลกองเรือยุทธการกองทัพเรือที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีจำนวน13คนขณะติดอยู่ในถ้ำหลวงเมื่อวันที่5ก.ค. 2561 และนี่คือคลิปสุดท้ายของจ่าแซมก่อนจะเสียชีวิตภายในถ้ำหลวงโดยวันนั้นจ่าแซมบอกว่าสู้อยู่แล้ว ทีมซีลสู้ไม่ถอย

นอกจากนี้ยังมีพิธีถวายผ้าไตรพระราชทานจำนวน8ไตร ถวายจตุปัจจัย-ไทยทาน พิธีอัญเชิญผ้าไตรพระราชทานและไทยธรรมพระราชทานเคลื่อนจากองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)โป่งผาไปยังบริเวณพิธี ก่อนที่ตัวแทนของเยาวชนหมูป่าทั้ง13คนกล่าวสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่10 และมีพิธีสืบชะตาแบบล้านนาด้วย

ติดตามชมรายการ “Bright News Headline”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 – 19.50 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live

วิธียกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดวันแรก 4 เมย.

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ 4 เมษายน 2563 รัฐบาลเปิดให้ ยกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันแรก โดยผู้ที่มีความประสงค์จะขอยกเลิก

กรมอนามัย เข้ม Social Distancing ‘บุคคล-องค์กร-ชุมชน’ ลดแพร่เชื้อ COVID-19

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แบ่ง 3 ระดับ “บุคคล-องค์กร-ชุมชน” สร้างระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing หวังลดการแพร่ระบาดของโรคติด

กรมควบคุมโรค อัพเดทอาการป่วยผู้บริหาร ป.ป.ช. เผยใกล้หายแล้ว

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ติดตามอาการป่วยของผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ช. หลังเข้ารับการรักษาที่สถาบันบำราษนราดูร เมื่อวันที่ 2 เมษายน

สธ.เผยกว่าครึ่งของผู้ติดเชื้อ โควิด19 รายใหม่ยังอยู่ในกทม.และปริมณฑล

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข เผยวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ 89 ราย ใน 17 จังหวัด โดยเกือบ 1 ใน 4 เป็นผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ ขอเน้นย้ำให้ทุกจังหวัด

อัพเดทมาตรการช่วย ผู้ประกันตน – ประกันสังคม ลงทะเบียนง่ายๆ

กระทรวงแรงงาน อัพเดทมาตรการช่วย ผู้ประกันตน รับผลกระทบโควิด-19 เงินสมทบ, เพิ่มสิทธิประโยชน์, เพิ่มเงินทดแทนการขาดรายได้ วิธีลงทะเบียนประกันสังคมง่ายๆ