นายกฯ หลุดขำ หลัง รมว.เกษตรฯ โยนต้นกล้าใส่หัว

ในวันนี้ นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้ติดตาม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมที่จังหวัดนครปฐม ตามโครงการไทยนิยม-ยั่งยืน โดยระหว่างที่นายกรัฐมตรีได้เยี่ยมชมจุดแปลงนาสาธิต ได้ทำการโยนข้าวนาโยนเพื่อเป็นที่ระลึกในการลงพื้นที่ครั้งนี้นั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้โยนต้นกล้าเช่นกัน แต่ไม่พ้น จึงตกลงใส่หัวนายกรัฐมนตรี

ภาพพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. หันมายิ้มให้คณะผู้ติดตามและผู้สื่อข่าว ภายหลังนายกฎษา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โยนต้นกล้านาโยนที่บริเวณแปลงนาสาธิต แต่ไม่พ้น เนื่องจากโยนไม่เป็น บวกกับพื้นที่ดังกล่าวลมพัดค่อนข้างแรง ต้นกล้าทั้งหมดจึงกระจายลงใส่หัวนายกรัฐมนตรี และคณะผู้ติดตามดังภาพที่เห็น

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ยกมือไหว้เพื่อขอโทษนายกรัฐมนตรี พร้อมกับยิ้มแก้เขิน ก่อนหยิบต้นกล้าโยนลงในแปลงนาสาธิตใหม่อีกรอบ สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้สื่อข่าวและคณะผู้ติดตามเป็นอย่างมาก แม้กระทั่งนายกรัฐมนตรีก็ยังยิ้มอย่างอารมณ์ดี และไม่แสดงท่าทีถึงอารมณ์โกรธแต่อย่างใด

สำหรับการลงพื้นที่จังหวัดนครปฐมในครั้งนี้ เป็นการลงพื้นที่วันแรกในการขับเคลื่อนโครงการไทยนิยม-ยั่งยืนของรัฐบาล เพื่อรับฟังและแก้ไขปัญหาของพื้นที่ต่างๆของประเทศไทยให้กลับมามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โดยนายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำกับชาวบ้านและกลุ่มเกษตรกรว่าจะนำปัญหาที่มาแจ้งในครั้งนี้ ไปพิจารณาปรับแก้ไขให้เกิดประสิทธิภาพ พร้อมขอให้ทุกคนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่จะมาถึงด้วย นอกจากนี้ ยังบอกให้ทุกคนอย่านำเรื่องการเกษตรมาเชื่อมโยงกับการเมือง และอยากให้สนใจเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง อย่าสนใจเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง อย่างเช่น ใครเป็นเจ้าของหวย 30 ล้านบาท
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ