เชือด! โชเฟอร์รถบัสทะเลาะแฟนสาวไม่แคร์ผู้โดยสาร

ขนส่งขอนแก่น สั่งปรับ 1 หมื่นพักงาน 15 วัน โชเฟอร์รถบัสโดยสาร เมืองเลย-ขอนแก่น ปมเหตุทะเลาะแฟนสาวบนรถ ด้านผู้ก่อเหตุขอโอกาสอีกครั้ง

กรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “Supatta Sansoem” โพสต์คลิปมือถือความยาว 20 วินาที เป็นเหตุการณ์ขณะที่พนักงานขับรถบัสโดยสารทะเลาะกับแฟนสาวบนรถจนทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถเกิดความแตกตื่นและลงจากรถกลางทางไปหลายราย เพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ซึ่งตลอดคลิปดังกล่าวจะมีเสียงผู้หญิงบอกตลอดคลิปว่ามาขับรถ พร้อมข้อความระบุว่า “เตือนจ้า ขออนุญาต บริษัทรถทัวร์เมืองเลย-ขอนแก่น เจาะจงรถคันในรูปนะคะ ถ้าคุณจะเอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับหน้าที่การงานแบบนี้ มันไม่ใช่หรอกนะคะ คนใช้บริการก็ไม่ใช่น้อยๆ เขาเอาชีวิตฝากไว้กับพวกคุณ หวังให้คุณส่งถึงที่หมาย หากเกิดอุบัติเหตุแล้วคุณสามารถรับผิดชอบไหวไหมคะ ฝากแชร์ต่อ”

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 พ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็ขขริงกรณีดังกล่าวที่กลุ่มงานวิชาการ สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น โดยมี นายธวัชชัย วิริยะจิตต์ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการ สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค4 อบรมและตรวจปัสสาวะ พร้อมทั้งเปรียบเทียบปรับ นายอนุชิต นามศรี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.7 ต.สระพัง อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ พนักงานขับรถสายขอนแก่น-เมืองเลย ผู้ที่ปรากฏภาพในโซเชียล ทะเลาะวิวาทกับแฟนสาวขณะขับรถโดยสาร ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คSupatta Sansoem โพสคลิปเมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา

โดยนายธวัชชัย วิริยะจิตต์ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการ สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ให้สัมภาษณ์สื่อว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าของรถโดยบริษัทขอนแก่นเมืองเลยจำกัดนั้นได้ดำเนินการเอาผิดกับพนักงานขับรถรายดังกล่าวแล้วด้วยการพักงาน 15 วัน เมื่อขนส่งจังหวัดขอนแก่น ทราบเรื่องผ่านโซเชียลที่มีการแชร์คลิปพฤติกรรมของพนักงานขับรถรายดังกล่าว จึงประสานไปที่บริษัทเพื่อเรียกตัวพนักงานขับรถรายดังกล่าวมารายงานตัวพร้อมให้ชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และพนักงานขับรถก็มารายงานตัวพร้อมแฟนสาว ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าได้ขับรถโดยสารสายขอนแก่นเมืองเลย ทะเบียน 10-6373ขอนแก่น เบอร์ 38 เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนรถโดยสารที่กำลังขับอยู่ แต่ช่วงที่ลุกจากเบาะคนขับนั้น เป็นช่วงที่จอดส่งผู้โดยสารบนถนนสายขอนแก่น-เลย พื้นที่ บ้านหอย อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ซึ่งได้ทำการอบรม และตรวจปัสสาวะ แต่ไม่พบสารเสพติด ซึ่งจากพฤติกรรมและการแชร์ในโซเชียลนั้น หลากหลายความคิด จึงทำการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย ว่าด้วยการขนส่งทางบก ในความผิด 2 ข้อ คือ แสดงกิริยาหรือส่งเสียงดังด้วยประการใดโดยไม่สมควร ปรับ5,000บาท และขับรถโดยประมาทและน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลอื่นและทรัพย์สิน ปรับ 5,000 บาท รวมทั้งสิ้นเป็นเงิน 10,000 บาท

ขณะที่นายอนุชิต กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นด้วยหน้าที่ไม่ควรทำและจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นมีผลกระทบกับงานและความไว้วางใจจากผู้โดยสารด้วย อีกทั้งขอฝากถึงเพื่อนพี่น้องที่มีอาชีพขับรถ อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบเดียวกันนี้และขอให้มีสติให้คำนึงถึงจิตใจของผู้โดยสาร และความปลอดภัยของผู้โดยสาร และขอโทษสังคม ขอโทษผู้โดยสารทุกๆคนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ขณะที่แฟนสาววัย 18 ปี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันดังกล่าวทราบว่า แฟนจะให้เพื่อนยืมเงินจึงทักท้วงไม่อยากให้ยืมเพราะยืมหลายครั้งแล้วไม่ได้คืน ตัวเองก็มีภาระที่ต้องใช้จ่ายในครอบครัว จนเกิดปากเสียงกันขึ้นอย่างที่เห็นในคลิป นับจากนี้ไปจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก และขอโทษผู้โดยสารทุกๆคนกับเหตุการณ์ดังกล่าว