“นักวิชาการดัง” จวกนักการเมืองละอ่อน ไม่ได้มีตำแหน่งหน้าที่ แค่เด็กขี้โม้กับเรื่องงบลับทหาร

งบทหาร นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว จากกรณีนักการเมืองแฉเรื่องงบลับทหาร โดยระบุว่า

ผมรู้สึกถึงอารมณ์เด็กซื้อโคนันเล่มล่าสุดจากแผงการ์ตูนตอนเลิกเรียนแล้วรีบอ่านเพื่อเอามาโม้กับเพื่อนตอนเช้า

งบลับนั้นลับไม่จริงหรอกครับ เพราะเรื่องทุกเรื่องอยู่เอกสารชี้แจงในกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 นั่นแหละ ทุกคนที่เข้าไปนั่งก็มีในมือทุกคน มันจะลับตรงไหน และมันเป็นงบก้อนกลมๆ ที่ต้องใช้ในทางลับเพื่อความมั่นคง เพราะที่ลับจริงๆ นั้นไม่มีทางได้ออกมาจากจากประตูกระทรวงกลาโหมให้คนนอกรู้หรอก

งบลับจำพวกเงินสนับสนุนปฎิบัติการทางการทหารให้ลอบเข้าไปหาข่าวของกองกำลังชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เงินเพื่อได้มาซึ่งเอกสารลับและข้อมูลบางอย่างที่มีผลต่อความมั่นคง เงินที่ใช้พัฒนาความพร้อมบางอย่างของกองทัพที่เปิดเผยไม่ได้ เงินที่ใช้ในราชการลับที่ต้องแฝงตัวในกลุ่มนักการเมืองและผู้มีอิทธิพลทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน ฯลฯ และเรื่องลับอีกหลายอย่างที่ไม่มีทางหลุดออกจากประตูกระทรวงกลาโหมนั้นไม่มีทางที่ใครจะได้รู้กันง่ายๆ แม้แต่นายทหารระดับสูงที่ไม่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานนี้ยังไม่รู้เลยว่ามีปฎิบัติการบางอย่างอยู่จริง

เรื่องที่นักการเมืองละอ่อนคนหนึ่งที่ไม่มีตำแหน่งหน้าที่อะไรแล้วจะออกมา พูดว่าจะแฉงบกระทรวงกลาโหมที่เป็นความลึกลับที่ไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน โดยเฉพาะงบลับ ผมมองดูแล้วละอ่อนไม่ต่างกับเด็กซื้อโคนันมาอ่านแล้วโม้กับเพื่อนว่ารู้ทุกอย่างนั่นแหละครับ เพราะเอกสารชี้แจงในกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณนั่นมันลับตรงไหน ใครๆ ก็มี แม้แต่กรรมาธิการวิสามัญไม้ประดับเห็ดราที่ไม่มีสิทธิ์ยกมือโหวตก็ยังมีถือในมือเลย ซึ่งเอกสารนั้นน้อยกว่าและหยาบกว่าเอกสารที่กรรมาธิการสามัญที่มีสิทธิ์โหวตถืออยู่เสียด้วยซ้ำไป

ดูทรงงานนี้แล้วน่าจะไม่ใช่ โคนัน แต่เป็น โมริ โคโกโร่ ที่โดนยิงสลบครั้งแล้วครั้งเล่าเสียมากกว่า

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี

ก้าวแรก! กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกเชื้อ โควิด-19 สำเร็จ

โควิด-19 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประสบความสำเร็จในการแยกเชื้อโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมให้การสนับสนุน