“นักวิชาการดัง” จวกนักการเมืองละอ่อน ไม่ได้มีตำแหน่งหน้าที่ แค่เด็กขี้โม้กับเรื่องงบลับทหาร

งบทหาร นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว จากกรณีนักการเมืองแฉเรื่องงบลับทหาร โดยระบุว่า

ผมรู้สึกถึงอารมณ์เด็กซื้อโคนันเล่มล่าสุดจากแผงการ์ตูนตอนเลิกเรียนแล้วรีบอ่านเพื่อเอามาโม้กับเพื่อนตอนเช้า

งบลับนั้นลับไม่จริงหรอกครับ เพราะเรื่องทุกเรื่องอยู่เอกสารชี้แจงในกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 นั่นแหละ ทุกคนที่เข้าไปนั่งก็มีในมือทุกคน มันจะลับตรงไหน และมันเป็นงบก้อนกลมๆ ที่ต้องใช้ในทางลับเพื่อความมั่นคง เพราะที่ลับจริงๆ นั้นไม่มีทางได้ออกมาจากจากประตูกระทรวงกลาโหมให้คนนอกรู้หรอก

งบลับจำพวกเงินสนับสนุนปฎิบัติการทางการทหารให้ลอบเข้าไปหาข่าวของกองกำลังชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เงินเพื่อได้มาซึ่งเอกสารลับและข้อมูลบางอย่างที่มีผลต่อความมั่นคง เงินที่ใช้พัฒนาความพร้อมบางอย่างของกองทัพที่เปิดเผยไม่ได้ เงินที่ใช้ในราชการลับที่ต้องแฝงตัวในกลุ่มนักการเมืองและผู้มีอิทธิพลทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน ฯลฯ และเรื่องลับอีกหลายอย่างที่ไม่มีทางหลุดออกจากประตูกระทรวงกลาโหมนั้นไม่มีทางที่ใครจะได้รู้กันง่ายๆ แม้แต่นายทหารระดับสูงที่ไม่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานนี้ยังไม่รู้เลยว่ามีปฎิบัติการบางอย่างอยู่จริง

เรื่องที่นักการเมืองละอ่อนคนหนึ่งที่ไม่มีตำแหน่งหน้าที่อะไรแล้วจะออกมา พูดว่าจะแฉงบกระทรวงกลาโหมที่เป็นความลึกลับที่ไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน โดยเฉพาะงบลับ ผมมองดูแล้วละอ่อนไม่ต่างกับเด็กซื้อโคนันมาอ่านแล้วโม้กับเพื่อนว่ารู้ทุกอย่างนั่นแหละครับ เพราะเอกสารชี้แจงในกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณนั่นมันลับตรงไหน ใครๆ ก็มี แม้แต่กรรมาธิการวิสามัญไม้ประดับเห็ดราที่ไม่มีสิทธิ์ยกมือโหวตก็ยังมีถือในมือเลย ซึ่งเอกสารนั้นน้อยกว่าและหยาบกว่าเอกสารที่กรรมาธิการสามัญที่มีสิทธิ์โหวตถืออยู่เสียด้วยซ้ำไป

ดูทรงงานนี้แล้วน่าจะไม่ใช่ โคนัน แต่เป็น โมริ โคโกโร่ ที่โดนยิงสลบครั้งแล้วครั้งเล่าเสียมากกว่า

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว

สูงสุดในวันเดียว! WHO เผยทั่วโลกป่วย โควิด19 หนักกว่าทุกครั้ง

องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุถึงสถิติผู้ป่วยโรคติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลก สูงถึง 212,326 รายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการรายงานซินหัวนิวส์