ฝากขัง “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร” ผัด 3 ลั่นหากถูกศาลตัดสินลงโทษก็ภูมิใจที่ได้ปกป้องผืนป่า

วันที่ 6 ธันวาคม 2562 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นาย ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร พร้อมพวกรวม 4 คน ผู้ต้องหาคดีร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวทำร้าย และฆ่านายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงบ้านบางกลอย เข้ารายงานตัวต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตามนัดฝากขังผัดที่ 3

โดยก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลไว้แล้ว เนื่องจากกำหนดเดิมจะครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 2 ในวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันหยุดราชการ โดยการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น จึงขอฝากขังครั้งที่ 3 อีกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 ถึง 17 ธันวาคม และศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ขณะที่นายชัยวัฒน์ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน เนื่องจากเคยสัญญากับศาลว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคดีอีก หลังจากที่ถูกดีเอสไอ ยื่นคำร้องขอให้ศาลถอนประกันตัว เพราะตนเองให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนกล่าวหาว่าดีเอสไอสร้างพยานหลักฐานเท็จ แต่ศาลยกคำร้องของดีเอสไอไป

อย่างไรก็ตามในวันนี้นายชัยวัฒน์และพวก มารายงานตัวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และยังกล่าวถึงกรณีที่ดีเอสไอ ออกแถลงการณ์ผลตรวจดีเอ็นเอชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์จำนวน 9 ชิ้น ว่าไม่สามารถยืนยันว่าเป็นดีเอ็นเอของบิลลี่ เนื่องจากกระดูกเสื่อมสภาพ แต่ก็ไม่กระทบต่อรูปคดีนั้น นายชัยวัฒน์ ก็ระบุอย่างมั่นใจว่าไม่กังวล หรือเครียดแม้แต่น้อย เพราะมั่นใจในพยานหลักฐานและความบริสุทธื์ของตนเอง แต่หากท้ายที่สุดศาลจะตัดสินลงโทษจนต้องออกจากราชการ ตนเองก็พร้อมน้อมรับคำตัดสิน และจะภูมิใจในหน้าที่ที่ตนเองเคยได้ทำที่ผ่านมาในการปกป้องผืนป่าอย่างเต็มที่มาโดยตลอด

อุทาหรณ์! อัลตราซาวด์ 4D สุดโหด เมียแท้งลูก 6 เดือนเสียชีวิต

หนุ่มโพสต์อุทาหรณ์ พาภรรยาไป อัลตราซาวด์ 4D โรงพยาบาลชื่อดัง สุดท้ายลูกคลอดก่อนกำหนดเสียชีวิต เผยข้อความสะเทือนใจ “ไม่คิดหน้าที่พ่อจบลงเร็วขนาดนี้”

ตำรวจ 3 นาย! ตร. เร่งสอบข้อเท็จจริง ตำรวจรีดเงินแม่ค้า อาหารทะเล

ตำรวจรีดเงินแม่ค้า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีตามที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าว “แม่ค้า ถูกจับเคอร์ฟิว ตร.รีดเงิน

ส่องจำนวนเงิน 2 แพ็กเกจ กำลังใจ – เที่ยวปันสุข ได้แน่สิ้นปีนี้

เปิดจำนวนเงิน 2 แพ็กเกจ กำลังใจ – เที่ยวปันสุข โดย “กำลังใจ” เพื่อตอบแทนบุคลากรช่วยเหลือโควิด19 และ เที่ยวปันสุข อาจจ่ายเงิน 2-3 พันบาท

“ครป.” จวก “ส.ว.” ปมตั้ง อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ นั่งกรรมการ ป.ป.ช.

อดีตสมาชิกสถานิติบัญญัติแห่งชาติ วันที่ 5 มิถุนายน 2563 รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ประธานคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.)

คนกรุง ว่างงาน เพิ่มขึ้น 9.6% รัฐต้องรองรับ หลังมาตรการเยียวยา

อัตราการ ว่างงาน เพิ่ม! ศูนย์วิจัยกสิกรไทp เผย คนกรุงว่างงาน เพิ่มขึ้น 9.6% ภาครัฐควรมีมาตรการรองรองรับผู้ว่างงาน และภาคครัวเรือนปรับตัว ใช้จ่ายอย่างประหยัด