Facebook เตรียมฟีเจอร์ใหม่ ให้สั่งอาหารผ่านแอพเฟสได้

Facebook เตรียมฟีเจอร์ใหม่ ให้สั่งอาหารผ่านแอพเฟสได้

อย่างที่เรารู้กันว่า Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่พัฒนาตัวเองอยู่ตลอด จากเริ่มต้นเป็นเพียงสังคมออนไลน์ที่รองรับการติดต่อกันระหว่างเพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่ แต่ภายหลัง Facebook ก็ค่อยๆ เพิ่มประสิทธิภาพตัวเองให้สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดสด การโปรโมทสินค้าผ่านสื่อโฆษณา การซื้อขายสินค้าและบริการ หรือการชำระเงินที่สามารถทำได้บน Facebook กระทั่งล่าสุดแพลตฟอร์มดังกล่าวก็กำลังจะเปิดฟีเจอรใหม่ให้สามารถสั่งอาหารได้ด้วย

โดยฟีเจอร์ดังกล่าว Facebook ได้ทำการจับมือกับเว็บไซต์ Delivery.com และ Slice เพื่อเพิ่มฟีเจอร์นี้ในชื่อว่า “Order Food” ซึ่ง Order Food จะทำการรันร้านอาหารในพื้นที่ของผู้ใช้งานขึ้นมาปรากฎอยู่ พร้อมกับมีรูปภาพของชนิดอาหารปรากฎด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีคะแนนรีวิวและราคา ให้ผู้ใช้งานได้รับทราบข้อมูลเบื้องต้น โดยจะมีปุ่ม Start Order เอาไว้ให้เพื่อรองรับการใช้งาน ผู้ใช้สามารถแตะที่ผุ่มนี้เมื่อต้องการใช้งาน และเข้าไปในเมนูอาหารเพื่อเลือกจากนั้นก็ทำการชำระเงินบน Facebook ได้เลย

ตอนนี้ฟีเจอร์ Order Food ยังอยู่ในช่วงทดสอบ แต่คาดว่าน่าจะมีตัวเต็มออกมาให้ใช้งานได้เร็วๆ นี้ สำหรับข้อดีคือในเรื่องของความสะดวกที่สามารถสั่งอาหารได้บน Facebook อย่างง่ายดาย ถือเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่น่าจับตา และคาดว่า Facebook คงจะมีเรื่องราวใหม่ๆ ออกมาให้เราได้ติดตามอีกอย่างแน่นอน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ

โตโต้ ปิยรัฐ โพสต์ชวนมวลชน เจอกันสภ.บางแก้ว หลังเพื่อนถูกขังเงียบ 2 วัน

การ์ดโดนอุ้ม นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม We Volunteer หรือวีโว่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พบกัน สภ.บางแก้ว

สงครามโซโล่! เตรียมปล่อยโซโล่กันเป็นแถว ตั้งแต่ IU ถึง ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK

สำหรับในปี 2021 นี้ ต้องบอกเลยว่า เป็นปีที่แฟนๆ ไอดอลสาว อย่าง IU ชองฮา ฮยอนอา และ ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK เตรียมตัวเฮกันได้เลย

หมอธีระ อธิบาย ! วัคซีนโควิด ต้องผ่านวิจัยในคน 3 ระยะ

วัคซีนโควิด — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat

ยอด โควิด19 พุ่ง! มาเลเซีย ผู้ป่วยรายวันเพิ่มกว่า 4,000 ราย ทำลายสถิติเดิม!

เพื่อรองรับผู้ป่วย โควิด19 เพิ่มเติม ได้มีการดัดแปลงมาจากสวนสาธารณะนิทรรศการเกษตรมาเลเซีย (Malaysia Agro Exposition Park Serdang – MAEPS)

ใหม่ ดาวิกา สาดความสวย ในชุดลายสก๊อตสีแดง โชว์เอวคอดเล็กจิ๋วชวนตะลึง !

ขึ้นชื่อเรื่องความหุ่นผอมเพรียวกันอยู่แล้ว กับสาว ใหม่ ดาวิกา ที่เป็นแม่นางเอวบางร่างน้อย ราวกับลมพัดทีนึงแล้วจะปลิวไปด้วยซะอย่างงั้น