ตำรวจ ฮ่องกง ประจำการคูหาเลือกตั้ง รับมือเลือกตั้งสมาชิกสภาเขตพรุ่งนี้

ฮ่องกง สั่งประจำการตำรวจปราบจลาจลเข้าประจำการตามคูหาหย่อนบัตร รับมือเลือกตั้งสภาเขตวันพรุ่งนี้ หลังสถานการณ์ยืดเยื้อมาหลายเดือน

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. แหล่งข่าวตำรวจระดับสูงเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเกือบทั้งหมดในกองกำลัง 31,000 คน โดยไม่คำนึงว่าสังกัดหน่วยใด จะต้องเข้ารายงานตัวเพื่อปฏิบัติหน้าที่ในวันเลือกตั้งเพื่อให้การรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างแน่นหนา ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจล และเจ้าหน้าที่สืบสวนอาชญากรรมจำนวน 3,000 คนได้เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์วุ่นวายต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย

ทั้งนี้ การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงยืดเยื้อมานานหลายเดือน และทวีรุนแรงขึ้น โดยมีชนวนเหตุมาจากความไม่พอใจร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน ซึ่งผู้ชุมนุมมองว่ารัฐบาลจีนกำลังแทรกแซงสิทธิเสรีภาพของชาวฮ่องกง

สำหรับสถานการณ์บุกยึดมหาวิทยาลัยของกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตย มีแนวโน้มใกล้จะยุติลงแล้ว หลังจากจำนวนผู้ประท้วงในมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคฮ่องกงลดลงอย่างมาก และเมื่อวานนี้นายคริส ถัง ผู้บัญชาการตำรวจฮ่องกงได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้ประท้วงที่เหลืออยู่ไม่กี่สิบคนยอมออกมาจากมหาวิทยาลัย พร้อมให้คำมั่นว่า ผู้ประท้วงที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี จะไม่ถูกจับกุม

ธนาธร โพสต์ ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน ที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ

นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำคณะอนาคตใหม่ ได้โพสต์ภาพการชุมนุมของประชาชนในหลายพื้นที่ พร้อมเขียนข้อความผ่านทาง เฟสบุ้คส่วนตัว

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary