เสรีพิศุทธ์ ลั่นไม่แพ้มารยาหญิง ยันไม่ให้ ปารีณา สอบที่ดินแม่ธนาธร ปัดกมธ.ปราบโกง เหมือนละครน้ำเน่า

เสรีพิศุทธ์ ลั่นไม่แพ้มารยาหญิง ยันไม่ให้ ปารีณา สอบที่ดินแม่ธนาธร ปัดกมธ.ปราบโกง เหมือนละครน้ำเน่า

เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ลั่นไม่แพ้มารยาหญิง อย่ามาเสียงอ่อนเสียงหวาน ยืนยัน ไม่ให้ ปารีณา ไกรคุปต์ สอบที่ดิน แม่ธนาธร ปัดกมธ.ปราบโกง เหมือนละครน้ำเน่า

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะกมธ.ที่ขอตรวจสอบที่ดินแม่ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกุล หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) และนายธนาธรประกาศพร้อมให้ตรวจสอบ ว่า น.ส.ปารีณาอยากทำ ก็มอบให้ทำ แต่เมื่อถึงวาระที่น.ส.ปารีณา จะต้องทำงาน แต่น.ส.ปารีณาไม่ยอมรับแม้แต่เรื่องเดียว จะรับทำแต่เรื่องที่จะสอบสวนตน เมื่อตนอ่านดูแล้วก็แฟร์ๆให้ทำ แต่เรื่องที่ไม่ทำมีเป็นสิบเรื่อง

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องแม่นายธนาธรให้ทำไปแล้ว แต่พอมอบให้ น.ส.ปารีณา ก็ไม่ทำ จะให้นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกมธ.ทำแทน ตนก็บอกว่าได้ ทุกคนมีหน้าที่ทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าพอใจทำ ไม่พอไจไม่ทำ ซึ่งเป็นมานานแล้ว มอบหมายให้ทำงานเท่าไรก็ไม่ยอมทำ เมื่อมอบหมายงานทุกคนก็รับหมด โดยมีเจ้าหน้าที่และฝ่ายเลขาฯกมธ.ไปมอบงานให้ แต่น.ส.ปารีณาใครไปมอบให้ก็ไม่ยอมรับ เมื่อถามว่าทำไมไม่รับ ก็บอกให้ส่งไปรษณีย์ไปที่บ้าน เจ้าหน้าที่ก็ส่งลงทะเบียนไปให้ที่บ้าน มีคนลงรับ แต่วันที่ 19 ก.พ. น.ส.ปารีณา บอกไม่ได้รับ เจ้าหน้าที่ต้องเอาเอกสารมายืนยัน น.ส.ปารีณา ก็เปลี่ยนให้เอามาให้ที่สภาฯ

“สรุปแล้วคือไม่ทำงาน จะจ้องทำแต่เรื่องอย่างนี้มันไม่ได้ คนเราต้องมีความสุจริต ยุติธรรม ผมจึงบอกว่าตกลงคุณจะทำหรือไม่ งานทั้งหมดของคุณผมไม่แบ่งให้คนอื่นทำ เพราะเดี๋ยวไปโหลดคนอื่น จึงถามว่าคุณจะทำหรือไม่ เขาก็บอกไม่ทำ ผมจึงต้องใช้มติที่ประชุม ต่อไปไม่ต้องให้คุณปารีณาทำ ผมจะไม่มอบงานใดๆทั้งสิ้น และเรื่องที่มีทั้งหมด ผมขอคืน ดังนั้นเรื่องแม่นายธนาธร จึงไม่ให้ น.ส.ปารีณา ทำ แม้ว่า น.ส.ปารีณา ถึงขั้นโอดครวญผ่านสื่อเรียกท่านประธานจ๋า แต่ตนไม่ให้ทำ เพราะเป็นมติที่ประชุมไปแล้ว อย่ามาพูดเสียงอ่อนเสียงหวานกับผมเลย ไม่ได้หรอก ผมไม่แพ้มารยาหญิง” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าการทำงานของ กมธ. เหมือนละครน้ำเน่านั้น ไม่จริงเลย ละครน้ำเน่าอะไร วาระประชุมในกมธ. มีร้อยกว่าวาระ และการทำงานของตนประชุม 2 วัน จึงไม่ใช่น้ำเน่า แต่เป็นเรื่องการแก้ไขปัญหาของประชาชน ซึ่งเรื่องน้ำเน่าวันหนึ่งมีแค่ 5-10 นาทีเท่านั้น สื่อชอบละครน้ำเน่า ก็เลยถ่ายแต่เรื่องน้ำเน่ามาให้พี่น้องประชาชนดู เรื่องดีๆทำไมไม่ถ่าย