ไร้ปาฏิหาริย์ “น้องโมมิ้น” เด็ก 9 ขวบ ป่วยมะเร็ง เสียชีวิตแล้ว

น้องโมมิ้น วัย 9 ขวบ ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อคืนนี้ แม่เผยทั้งน้ำตา พยายามทำทุกวิถีทางแล้วที่จะให้ลูกอยู่นานๆ

วันที่ 10 ตุลาคม 2562 น.ส.กังศดาล ภูธร อายุ 45 ปี แม่ของน้องโมมิ้น วัย 9 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย (เนื้องอกในกระดูกขาขวา) เปิดเผยว่าน้องโมมิ้น ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อประมาณเวลาเที่ยงคืน ของวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา

แม่ของน้องโมมิ้น เล่าด้วยน้ำตาว่าหลังจากที่ทีมข่าวและทีมกู้ภัยรวมใจโนนก่อ พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอบุณฑริก โรงพยาบาลบุณฑริก ได้เข้าไปดูอาการของน้องเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม และคุณหมอ จากโรงพยาบาบอกว่าให้คุณแม่ทำใจว่าอาการน้องเข้าขั้นรุนแรงแล้ว โรคจะแพร่กระจายไปยังอวัยวะสำคัญของร่างกายแล้ว หากนำตัวไปรักษาก็ไม่มีประโยชน์อะไร

จากนั้นคืนวันที่ 8 ตุลาคม เวลาประมาณ 23.00 น.น้องอาการทรุดลง และบ่นปวดท้อง หายใจติดขัด และอาการน่าเป็นห่วงจึงตัดสินใจเหมารถของเพื่อนบ้านในราคา 500 บาท ไปเช่าเครื่องให้ออกซิเจนที่โรงพยาบาลบุณฑริก โดยเช่ามาในราคา 4,000 บาท แต่น้องก็อาการยังไม่ดีขึ้นก็มีเพียงการให้ยาแก้ปวดบรรเทาอาการ

และเมื่อเวลาเที่ยงคืน ของวันที่ 9 ตุลาคม น้องมีการทรุดอีกครั้ง และร้องเรียกขอหมอให้มาดูอาการ แม่พยายามบอกว่าเราไม่มีรถพาไปโรงพยาบาล น้องก็พยายามบอกว่าให้หมอเอารถมารับ จากนั้นจึงได้เรียกรถพยายามไปโดยน้องได้ร้องปวดท้องอย่างหนัก คุณหมอ ก็พยายามให้ออกซิเจน ซึ่งพึ่งให้ยาแก้ปวดไปสองหลอด จากนั้นน้องก็ไม่หายใจเลย โดยน้อง ไม่ได้บอกแม่เลยว่าน้องไม่ไหวแล้ว ตนรู้สึกเสียใจมาก ทั้งที่ตนพยายามทุกวิถีทางที่จะทำให้น้องหายและอยู่กับแม่ไปนานๆ

สำหรับศพน้องโมมิ้น หรือ ด.ญ.ณิชนันท์ ตุระโก อายุ 9 ขวบ จะตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านห้วยข่า ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ซึ่งตอนนี้ญาติๆ ต่างรู้สึกโศกเศร้าเสียใจ ทั้งๆที่ทุกคนพยายามที่จะช่วยเหลือน้องโมมิ้นอย่างเต็มที่