องค์กรนาซ่าไทย เล็ง! BNK48 เข้าเป็นส่วนร่วมประชาสัมพันธ์ โครงการค้นหานักบินอวกาศไทย

เรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก เนื่องจาก เฌอปราง หัวหน้าวงไอดอลหญิง BNK48 ได้เผยว่า ตัวแทนองค์กรนาซ่าของประเทศไทย อยากเชิญชวน BNK48 เข้าเป็นส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์โครงการค้นหานักบินอวกาศไทย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสเปซ โดยให้ทุน นักเรียนที่สอบได้ ไปศึกษาหรือเข้าแคมป์ที่นาซ่าโดยตรง เพื่อศึกษาว่า การเป็นนักบินอวกาศทำอะไรได้บ้าง หรือต้องเรียนรู้อะไรบ้าง ซึ่งเฌอปรางรู้สึกดีใจมาก เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนที่อยากทำตรงนี้มาโดยตลอด และมักจะพูดอยู่เสมอว่า “หนูชอบวิทยาศาสตร์ อยากไปอวกาศ อยากทำตรงนี้” พอมีชื่อเสียงเกิดขึ้น ก็ดีใจที่ทำให้ตัวแทนองค์กรนาซ่าประเทศไทยมองเห็นว่าสามารถประชาสัมพันธ์ให้ได้ และมีโอกาสที่จะได้ไปร่วมตรงนี้ ได้นำไอเดียหรือความรู้กลับมา

นอกจากนี้ เฌอปราง ยังนำทีมสมาชิกวง BNK48 อย่าง ตาหวาน และ แก้ว ขอบคุณแฟนๆ โดยเฌอปรางบอกว่า ดีใจมากที่มองว่า เป็นไอดอลที่ทำนู่นทำนี่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นสายงานตัวเองหรือเปล่า แต่ก็ดีใจที่ได้มาทำตรงนี้ เพราะรู้สึกสนุกที่จะได้ทำงาน ร้องเพลง เต้น อยู่ด้วยกันกับเพือนๆ พร้อมพูดถึงความฝันของเพื่อนร่วมวง อย่าง ตาหวาน โดยบอกว่า ปีหน้าหวังว่า ตาหวาน จะได้ไปศึกษาความรู้ของการเป็นนักบินอวกาศบ้าง ซึ่งตาหวานก็บอกว่า “มันเป็นความฝัน ถ้ามีโอกาสได้ไป ก็จะกลับไปทบทวนในสิ่งที่เคยเรียนมา”

นอกจากนี้ แก้ว BNK48 ก็ได้ฝากผลงานภาพยนตร์ และเพลงประกอบ เรื่อง ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้อีกด้วย

ก็เพราะเป็นวงไอดอลหญิง ที่น่ารักและมากความสามารถแบบนี้นี่เอง จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมแฟนๆต่างรักและคอยซัพพอร์ตพวกเธอขนาดนี้

แก้ว BNK48
ตาหวาน BNK48

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ

กรมสุขภาพจิต เผย โควิด19 ทำคนไทย 54.13% มีความเครียดในครอบครัวระดับปานกลาง

กรมสุขภาพจิต ส่งมอบ “วัคซีนครอบครัว” ให้ อสม.และผู้นำชุมชน ร่วมสร้างครอบครัวไทยจิตใจเข้มแข็ง พร้อมเชิญชวนติดตาม “บ้านพลังใจ” เรียลลิตี้วัคซีนใจในครอบครัว

เพิ่ม3ร้อยกว่าราย! ฟิลิปปินส์ ป่วย โควิด19 รวมสะสม 19,000 ราย

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า ฟิลิปปินส์ พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 359 ราย ส่งผลให้ทั่วประเทศมีผู้ป่วยรวม 18,997 ราย