โอ๊ค พานทองแท้ ขึ้นศาลลุ้นผลคดีกรุงไทย บอก “กำลังใจดีครับ”

โอ๊ค พานทองแท้ และครอบครัว เดินทางถึงศาลอาญาคดีทุจริตฯ ฟังคำพิพากษาคดี ฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย 10 ล้านบาท

25 พ.ย. 62 เมื่อเวลา 10.00 น. ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เริ่มอ่านพิพากษาคดีที่อัยการ ยื่นฟ้อง นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยในข้อหา ฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย 10 ล้านบาท

โดยเวลา 09.35 น. โอ๊ค พานทองแท้ ได้เดินทางด้วยรถตู้ยี่ห้อเมอร์ซิเดสเบนซ์สีน้ำตาลเทา ทะเบียน ฮบ 36 กรุงเทพมหานคร มาถึงศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พร้อมกับบุคคลในครอบครัว ได้แก่ คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร มารดา, นางสาวพินทองทา คุณากรวงศ์ และนางสาวแพทองธาร ชินวัตร น้องสาวทั้ง 2 คน อีกทั้งยังมีนางสาวชยิกา วงศ์นภาจันทร์ หรือ แซนด์ หลานสาวของนายทักษิณ เข้าร่วมฟังการพิพากษา

นายพานทองแท้ มีสีหน้าเรียบเฉยแต่ดูไม่เครียด และเดินผ่านกลุ่มสื่อมวลชนโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใดตอบคำถามสั้นๆว่า “กำลังใจดีครับ”

ทั้งนี้ คดีดังกล่าว นายพานทองแท้ รับโอนเงินเป็นเช็คจำนวน 10 ล้านบาท เข้าบัญชีซึ่งมีการกล่าวหาว่าเงินนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการกระทำจากการทุจริตปล่อยกู้สินเชื่อระหว่างธนาคารกรุงไทยกับเอกชนกลุ่มกฤษดามหานคร โดยมีนายวิชัย กฤษดาธานนท์ อายุ 80 ปี ผู้บริหารกฤษดามหานคร กับนายรัชฎา กฤษดาธานนท์ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของนายวิชัย และอดีตคณะผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ตกเป็นจำเลยในคดีของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

ศาลได้มีคำพิพากษาถึงที่สุดแล้วให้จำคุกนายวิชัย และนายรัชฎา บุตรชาย คนละ 12 ปี ร่วมกับพวก โดยในส่วนของนายวิชัย, นายรัชฎา บุตรชาย และกลุ่มอดีตกรรมการบริษัทเอกชนในเครือกฤษดา รวม 6 คนนั้น ก็ถูกอัยการ ยื่นฟ้องความผิดฟอกเงินการทุจริตปล่อยกู้ดังกล่าวต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

เพจ CSI LA จับพิรุธ บ้านใหม่ ฌอน บูรณะหิรัญ ราคา 20 ล้านสร้างใหม่ใกล้เสร็จ

เพจดัง CSI LA ออกมาเผยภาพ ฌอน บูรณะหิรัญ อีกครั้ง หลังได้มีการเปิดเผยภาพที่กำลังก่อสร้าง โดยมีการระบุว่าเป็นบ้านของ ฌอน บูรณะหิรัญ

เช็กตรงนี้! เราเที่ยวด้วยกัน เปิดให้ค้นหา ร้านอาหาร โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว

เราเที่ยวด้วยกัน เปิดให้ประชาชนค้นหา ร้านอาหาร โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว วิธีการและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อยากไปเที่ยวไหนค้นหาเลย

ส่องความสดใส เจนี่ เล่น TikTok กับน้องบรู๊คลิน พร้อมความน่ารักของ น้องโนล่า

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ที่น่ารักสดใสจริงๆ สำหรับ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร หรือที่เราคุ้นเคยกันว่า เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่ก่อนหน้านี้

การุณ จวก รัฐสร้างความเหลื่อมล้ำในกลุ่ม SME ชี้! หวังนำเงินกู้ช่วยเจ้าสัวมากกว่าผู้ประกอบการรายย่อย

วันที่ 11 กรกฏาคม 2563 นาย การุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เผยว่า กรณีที่รัฐบาลนำพระราชกำหนดกู้เงินจำนวน 1.9 ล้านล้านบาท