ขั้นตอนรับสิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกัน และ เงื่อนไข ตัวอย่าง กรณีได้รับสิทธิ์จองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน โครงการ เที่ยวปันสุข แพ็กเกจเราเที่ยวด้วยกัน
6 ก.ค. 63 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานการแถลงข่าวมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว เที่ยวปันสุข ประกอบด้วยแพ็กเกจเราเที่ยวด้วยกัน และกำลังใจ
เงื่อนไขการลงทะเบียนสำหรับประชาชน ดังนี้
1 มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย
2 อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
3 ต้องใช้สิทธิในจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของตนเอง
อ่านข่าว เปิดวันแรก www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ขั้นตอนลงทะเบียนสำหรับ โรงแรม ร้านค้า
อ่านข่าว เปิดเงื่อนไขสิทธิ์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เริ่มลงทะเบียนก.ค.63
อ่านข่าว เลื่อนลงทะเบียน เที่ยวปันสุข เปิดรับสิทธิ์ 15 ก.ค. ที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

ขั้นตอนรับสิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกัน
1 เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค.2563 แบบไม่จำกัดจำนวน
2 ลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 21.00 น. ทุกวัน
3 รอเอสเอ็มเอสยืนยันการลงทะเบียนภายใน 3 วัน
4 เมื่อได้รับสิทธิ์แล้วต้องรีบเข้าไปจองโรงแรม หรือโฮมสเตย์ (สิทธิ์ดังกล่าวมีจำกัดแค่ 5 ล้านคืน)
5 สิทธิ์การได้รับเงินคืนจากตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท ที่จำกัดไว้แค่ 2 ล้านใบ
6 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง มาเตรียมไว้

ตัวอย่าง กรณีผู้ได้รับสิทธิ์ ที่พัก และตั๋วเครื่องบิน
การได้สิทธิ์ตั๋วเครื่องบินต้องผูกกับการจองห้องพักผ่านระบบเท่านั้น ซึ่งจะได้รับสิทธิ์ส่วนลด 2 ใบต่อ 1 ห้องพัก ผู้รับสิทธิ์จะต้องจ่ายเงินไปก่อน เมื่อบินแล้วต้องมาแจ้งขอคืนเงิน โดยจะมีการโอนเงินคืนให้ทุกวันที่ 15 และ 30 ของเดือน การร่วมรับสิทธิ์ส่วนนี้ต้องรีบเข้ามาลงทะเบียนเพราะจำกัดแค่ 2 ล้านใบ ซึ่งธนาคารกรุงไทยซึ่งดูแลระบบคาดว่าจะเริ่มมีการเข้าพักครั้งแรกจากโครงการนี้วันที่ 21 ก.ค.
สำหรับการจองโรงแรม และใช้สิทธิ์นั้น สามารถทำเป็นกรณี คือ กรณีเข้าพักคนเดียว จองสิทธิ์เต็มทั้ง 5 คืนในครั้งเดียวเลยก็ได้ หรือกรณีจองสะสมไว้ 5 คืน แต่คนละสถานที่ เช่น พักเชียงใหม่ 1 คืน ภูเก็ต 1 คืน และพัทยา 3 คืน และกรณีจอง 1 คืน แต่ 5 ห้องพัก เพื่อไปเที่ยวกับญาติ หรือเพื่อนก็สามารถทำได้ และเมื่อได้จองเสร็จแล้ว ต้องจ่ายเงินผ่าน แอปเป๋าตัง โดยจ่ายแค่ 60% และเมื่อจ่ายเงินแล้วจะยกเลิกไม่ได้ จากนั้นก็เดินทาง ไปเทียว และเช็คอิน เมื่อเช็คอินแล้วจะได้รับ E-Voucher 600 บาทต่อคืน ซึ่งจะผูกกับการจองห้องพัก เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลดในการกินอาหารในร้านค้าที่ร่วมโครงการ จากนั้นเมื่อเช็คเอ้าท์แล้ว E-Voucher จะหมดอายุ เวลา 23.59 น. ภายในวันนั้น โดยสามารถนำมาใช้จ่ายในร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการในระหว่างทางที่กลับบ้านจังหวัดใดก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่ร้านอาหารในที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ตามทะเบียนบ้าน