“ฟอร์ด สีแดง” พาพลพรรคมาจดจัดตั้ง พรรคเส้นทางสีแดง

พรรคเส้นทางสีแดง วันที่ (20 ม.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง พร้อมด้วยตัวแทนกลุ่มนักเคลื่อนไหว 15 คน เข้ายื่นขอจดจองตั้งพรรคการเมืองกับนายทะเบียนพรรคการเมือง กกต.

“เรามาขอจดจองชื่อตั้งพรรค โดยใช้ชื่อว่าพรรคเส้นทางสีแดง การที่เรามาตั้งพรรคในช่วงนี้เพราะเป็นพัฒนาการมาจากการเคลื่อนไหวของคนสีแดงที่ได้มีการเคลื่อนไหวมาตั้งแต่ปี 2553 ผ่านการจัดกิจกรรมอันยาวนาน มาจนถึงจุดที่เราคิดว่าควรที่จะก้าวจากการเคลื่อนไหวบนท้องถนน การรณรงค์เลือกตั้ง ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ตนคิดว่าเราพร้อมที่จะเข้าไปทำงานในสภา ซึ่งพวกเราผ่านอะไรมาบนเส้นทางนี้มากแล้ว พวกเราจึงพร้อมแล้วที่คนเสื้อแดงจะต้องมีพรรคการเมืองเป็นของตัวเอง” นายอนุรักษ์ กล่าว

ทั้งนี้ จุดเด่นของพรรค เป็นพรรคที่ต่อสู้เพื่อประชาชน โดยนักเคลื่อนไหวนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย พวกเราไม่มีนักการเมืองอยู่เบื้องหลัง เป็นสิ่งที่ตนยืนยันมาตลอดว่ากลุ่มคนเสื้อแดงทำกิจกรรมด้วยความเป็นอิสระ ที่ยึดอุดมการณ์ประชาธิปไตย ความยุติธรรม ความถูกต้อง และสิทธิมนุษยชน เรามีความพร้อมในการเลือกตั้ง พวกเราจะสร้างพรรคขึ้นมา เพื่อรองรับการเลือกตั้งที่จะมาถึง แต่จะเน้นการเลือกตั้งระดับชาติ ไม่ส่งผู้สมัครระดับท้องถิ่น

นายอนุรักษ์ กล่าวอีกว่า พรรคการเมืองของเรา แม้จะเป็นพรรคคนเสื้อแดง แต่อุดมการณ์ของเรามีความตั้งใจที่จะทำประโยชน์เพื่อประชาธิปไตย เพื่อคนไทยทั้งประเทศ โดยไม่จำกัดสีเสื้อ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและเป็นปรัชญาทางการเมืองที่ว่าเราจะทำงานรับใช้ประชาธิปไตยโดยไม่จำกัดสีเสื้อ

“ขอยืนยัน ว่า พรรคคนเสื้อแดงที่ตั้งขึ้นจะไม่ใช่พรรคสำรอง แต่เราต้องการให้เป็นพรรคการเมืองที่ยืนยาว และรับใช้ประชาธิปไตย และพร้อมทำงานร่วมกับทุกสีเสื้อ” นายอนุรักษ์ ระบุ