“ฟอร์ด สีแดง” พาพลพรรคมาจดจัดตั้ง พรรคเส้นทางสีแดง

พรรคเส้นทางสีแดง วันที่ (20 ม.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง พร้อมด้วยตัวแทนกลุ่มนักเคลื่อนไหว 15 คน เข้ายื่นขอจดจองตั้งพรรคการเมืองกับนายทะเบียนพรรคการเมือง กกต.

“เรามาขอจดจองชื่อตั้งพรรค โดยใช้ชื่อว่าพรรคเส้นทางสีแดง การที่เรามาตั้งพรรคในช่วงนี้เพราะเป็นพัฒนาการมาจากการเคลื่อนไหวของคนสีแดงที่ได้มีการเคลื่อนไหวมาตั้งแต่ปี 2553 ผ่านการจัดกิจกรรมอันยาวนาน มาจนถึงจุดที่เราคิดว่าควรที่จะก้าวจากการเคลื่อนไหวบนท้องถนน การรณรงค์เลือกตั้ง ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ตนคิดว่าเราพร้อมที่จะเข้าไปทำงานในสภา ซึ่งพวกเราผ่านอะไรมาบนเส้นทางนี้มากแล้ว พวกเราจึงพร้อมแล้วที่คนเสื้อแดงจะต้องมีพรรคการเมืองเป็นของตัวเอง” นายอนุรักษ์ กล่าว

ทั้งนี้ จุดเด่นของพรรค เป็นพรรคที่ต่อสู้เพื่อประชาชน โดยนักเคลื่อนไหวนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย พวกเราไม่มีนักการเมืองอยู่เบื้องหลัง เป็นสิ่งที่ตนยืนยันมาตลอดว่ากลุ่มคนเสื้อแดงทำกิจกรรมด้วยความเป็นอิสระ ที่ยึดอุดมการณ์ประชาธิปไตย ความยุติธรรม ความถูกต้อง และสิทธิมนุษยชน เรามีความพร้อมในการเลือกตั้ง พวกเราจะสร้างพรรคขึ้นมา เพื่อรองรับการเลือกตั้งที่จะมาถึง แต่จะเน้นการเลือกตั้งระดับชาติ ไม่ส่งผู้สมัครระดับท้องถิ่น

นายอนุรักษ์ กล่าวอีกว่า พรรคการเมืองของเรา แม้จะเป็นพรรคคนเสื้อแดง แต่อุดมการณ์ของเรามีความตั้งใจที่จะทำประโยชน์เพื่อประชาธิปไตย เพื่อคนไทยทั้งประเทศ โดยไม่จำกัดสีเสื้อ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและเป็นปรัชญาทางการเมืองที่ว่าเราจะทำงานรับใช้ประชาธิปไตยโดยไม่จำกัดสีเสื้อ

“ขอยืนยัน ว่า พรรคคนเสื้อแดงที่ตั้งขึ้นจะไม่ใช่พรรคสำรอง แต่เราต้องการให้เป็นพรรคการเมืองที่ยืนยาว และรับใช้ประชาธิปไตย และพร้อมทำงานร่วมกับทุกสีเสื้อ” นายอนุรักษ์ ระบุ

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค