มท.1 เร่ง กวาดล้างยาเสพติด ตอบรับคำสั่งนายกฯ

วันที่ (19 ก.พ.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำเรื่องของการแก้ไขปัญหายาเสพติดให้ดำเนินการอย่างเข้มข้นจริงจัง โดยเน้นการลดจำนวนผู้เสพ เสริมสร้างพลังคนให้ไม่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด การปราบปราม ฟื้นฟู บำบัดรักษาว่า จะต้องแก้ไขปัญหาอย่างเป็นองค์รวม ไม่ให้ยาเสพติดบั่นทอนความมั่นคง และทำลายอนาคตของเยาวชนของชาติ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้เน้นย้ำ การบูรณาการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนินการกับผู้ผลิต ผู้จำหน่าย ผู้เสพ และผู้ติดยาเสพติด ผ่านกลไกศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดระดับจังหวัด ระดับอำเภอ และระดับท้องถิ่น ยึดหลักการลดอุปสงค์ และอุปทานของยาเสพติด ในส่วนของผู้ผลิตและผู้จำหน่าย โดยเจ้าหน้าที่ต้องรู้สภาพปัญหาจริงในระดับพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด และให้ความสำคัญกับคณะกรรมการหมู่บ้าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ซึ่งเป็นบุคคลที่รู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี

พล.อ. อนุพงษ์ กล่าว่า กระทรวงมหาดไทย ใช้ข่าวร่วมกับการปราบปราม ในส่วนของ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด เน้นการบำบัดรักษาด้วยระบบสมัครใจ ผ่านศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของกรมการปกครอง ที่ครอบคลุม 76 จังหวัดทั่วประเทศเพื่อบำบัดรักษาผู้ติดยาเสพติดไม่ให้กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และป้องกันไม่ให้มีผู้เสพผู้ติดยาเสพติดรายใหม่ โดยสร้างความเข้มแข็งให้กับครอบครัว และใช้กระบวนการบำบัดโดยชุมชน ตลอดจนการส่งเสริมอาชีพ เพื่อสร้างรายได้

พลเอก อนุพงษ์ กล่าวอีกว่า ได้กำชับให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ให้ความสำคัญและดำเนินการอย่างจริงจัง เข้มข้นในเรื่องของการป้องกัน ปราบปราม บำบัด ฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่ โดยบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด

นอกจากนี้ ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 จะได้เชิญท่านผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัดที่รับผิดชอบงานยาเสพติด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ศึกษาธิการจังหวัด และปลัดจังหวัดทั่วประเทศ รวมทั้งนายอำเภอทุกอำเภอ เข้าร่วมประชุมเพื่อขับเคลื่อนแผนและมาตรการด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เพื่อนำไปสู่ปฏิบัติและต้องเห็นผลเป็นรูปธรรมในทุกพื้นที่

ดรามา โควิด19 ! แพทย์โพสต์ผู้ใหญ่มือไม่พาย เอาเท้าราน้ำ ทั้งที่ PPE ไม่พอ

โควิด19 เกิดเรื่องราวดรามาช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา ระบาดหลายพื้นที่ในประเทศไทย หลังจากโลกออนไลน์แชร์โพสต์ของแพทย์อายุรกรรมท่านหนึ่ง

สรรพกร ประกาศ ขยายเวลายื่นภาษีบุคคลธรรมดา จาก 31 มี.ค. 63 เป็น 31 ส.ค. 63

กรมสรรพกรขยายเวลาการยื่นภาษีแบบบุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด.90/91) ปีภาษี 2562 ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2563

เข้าใจง่าย วิธีรับคืน เงินประกันการใช้น้ำประปา อีกหนึ่งมาตรการช่วย โควิด19

นอกจากมาตรการคืน เงินประกันการใช้ไฟฟ้า แล้ว หลายคนอาจไม่ทราบว่ายังมีการคืน เงินประกันการใช้น้ำประปา เพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

โควิด19 ไทยผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 136 ราย , สะสมรวม 1,500 กว่าราย

โฆษก ศบค. แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ โควิด19 มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 136 ราย ป่วยสะสม 1,524 ราย 30 มีนาคม 2563 โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาด

ใหม่ ดาวิกา โพสต์อาการป่วย มึนหัว นานถึง 4 วัน ทำเอาแฟนคลับแห่เป็นห่วง

แฟนคลับแห่เป็นห่วงนักแสดงสาวอย่าง ใหม่ ดาวิกา เป็นอย่างมาก เพราะล่าสุดเธอได้โพสต์ข้อความถึงอาการมึนหัวผิดปกติ นานถึง 4 วัน