ระทึกกลางอ่าว! เรือล่มเขื่อนสิริกิติ์ 11 ผู้โดยสาร สูญหาย 4 ราย พบศพแล้ว 1 ราย

เรือล่มเขื่อนสิริกิติ์ เมื่อเวลา 09.55 น. วันที่ 20 มกราคม พ.ต.ต.ประเสริฐ สิทธิฤทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.ท่าปลา อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ ไปตรวจสอบเหตุเรือโดยสารจากหมู่บ้านห้วยต้า หมู่ 4 ต.นางพญา อ.ท่าปลา ซึ่งบรรทุกพืชผลทางการเกษตร พร้อมผู้โดยสารทั้งหมด 10 คน รวมคนขับเรือด้วยอีก 1 คน เป็น 11 คน

เรือโดยสารเกิดชนเข้ากับตอไม้ที่อยู่กลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ ก่อนถึงท่าเทียบเรือบ้านท่าเรือ หมู่ 9 ต.ท่าปลาเพียง 2 กิโลเมตรเศษเท่านั้น หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าเกาะสิงโต ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ที่ลดระดับลงอย่างต่อเนือง ทำให้ตอไม้ที่อยู่ใต้น้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์โผล่ขึ้นมา เมื่อเรือโดยสารชนจึงทำให้เรือล่มและจมลงกลางอ่างเก็บน้ำทันที ผู้โดยสารและคนขับที่อยู่ภายในเรือโดยสารต่างก็ตกใจ และพยายามดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า มีผู้โดยสารที่สูญหายจากเรือล่มจำนวน 5 คน ประกอบด้วย 1.นายจันทร์ น้อยขัน อายุประมาณ70 ปี 2.นายสนิท น้อยขัน อายุ 51ปี 3.นางปรีดา อภิยะ อายุ 43 ปี 4.นายประเรียน อภิยะ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเรือโดยสารและเป็นคนขับเอง และพบศพแล้ว 1 ราย ทราบชื่อว่า น.ส.สุนิตตรา น้อยขัน อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ ส่งเจ้าหน้าที่ประดาน้ำจำนวนหลายสิบนายไปทำการงมค้นหาผู้สูญหายอีก 4 ราย ส่วนรายชื่อผู้ที่รอดชีวิตจากเรือโดยสารครั้งนี้มีจำนวน 6 คน ประกอบด้วย 1.นายก้อย ยาสี 2.นายจำนอง อภิยะ 3.นายธิติวุฒิ น้อยขัน เป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) นางพญา 4.นายพร ใจโสภา 5.นายมานะ ธรรมวงศ์ และ 6.ด.ญ.สุภาวดี ธรรมวงศ์

นายธนากร อึ้งจิตไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเข้าไปบัญชาการ และควบคุมการกู้ภัยของเจ้าหน้าที่เหตุเรือล่มครั้งนี้ด้วย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่เศร้ามากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้หน่วยงานเข้าไปดูแลเรื่องการดูแลเรื่องการช่วยเหลือ เบื้องต้นทราบว่า เรือโดยสารคันเกิดเหตุออกจากหมู่บ้านห้วยต้าราว 08.00 น.เศษ ออกเดินทางมากว่าชั่วโมงครึ่งก่อนถึงท่าเทียบเรือเรือก็ชนเข้ากับตอไม้ ทำให้เรือแตกทันทีแล้วค่อยๆ จมลง ขณะที่ผู้โดยสารที่อยู่ในเรือรวมคนขับเรือด้วยเป็น 11 คน ต่างก็พยายามว่ายน้ำหนีออกมาได้ทัน 6 คน ส่วนอีก 5 คนจมไปกับเรือ พบศพแล้ว 1 ราย ส่วนอีก 4 รายเชื่อว่าน่าจะเสียชีวิตแล้วทั้งหมด เพราะผ่านไปแล้วกว่า 3 ชั่วโมง

ระดมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และ นักประดาน้ำจากรัฐและเอกชนช่วยกันค้นหาร่างของผู้สูญหายอยู่ คาดว่าวันนี้น่าจะได้ร่างของผู้สูญหายทั้งหมด ส่วนอุปสรรคของการค้นหาศพเนื่องจากระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์จุดเกิดเหตุมีความลึกมากกว่า 20 เมตร อุปกรณ์ทุกอย่างในการค้นหาก็ระดมกันเข้ามา เพื่อให้การค้นหายคล่องตัวและให้ได้ร่างโดยเร็ว อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้ถือว่าเป็นเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นปี ต่อไปหน่วยงานจะต้องเข้ามาดูแลเรื่องความปลอดภัยของคนใช้เรือเป็นพาหนะ เนื่องจากทั้ง 11 คนที่ประสบเหตุครั้งนี้ไม่มีเสื้อชูชีพเลยแม้แต่คนเดียว นายธนากร กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สารพัดดราม่า บัวขาว แฟนมวยถามทำไมไม่เลิกชก มวยไทย ใช่ของเขมรหรือ ?

สารพัดดราม่า แฟนมวยถาม ทำไม บัวขาว ไม่เลิกชก ถามอีกมวยไทย ใช่ของกัมพูชา หรือ ทำไมถึงยอมรับกติกาไปชก ทั้งที่มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติ

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม สิทธิกองทุนเงินทดแทน ฟื้นฟูอาชีพผู้ประกันตน

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม ทำความรู้จัก สิทธิกองทุนเงินทดแทน ของผู้ประกันตน ประกันสังคม มีสิทธิฟื้นฟูร่างกายกรณีบาดเจ็บ หรือสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพ

ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยาก จนต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้กินกันเอง

กลายเป็นคลิปไวรัลวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยากหิวโซ ถึงขั้นต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้ออกล่ากิน

สภาร้อนฉ่า! รังสิมา โวยแหลกได้กินไข่เจียว ซัด ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้าน

รังสิมา ส.ส.สมุทรสงคราม โวยกลางประสภา จวก ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้านจนหมด ทำ ส.ส.คนมาทีหลังได้กินแต่ไข่เจียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า