สหรัฐ อาจสั่งแบนแอพ ติ๊กต็อก และ วีแชท ในประเทศเพื่อตอบโต้จีน

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ อาจใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดกับแอพพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียชื่อดังของจีนอย่าง ติ๊กต็อก (TikTok) และ วีแชท (WeChat) โดยอาจถึงขั้นแบน 2 แอปดังกล่าวในประเทศ เนื่องจากประเด็นสงครามสารสนเทศระหว่างกัน

นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษาด้านการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า การที่ ติ๊กต็อก ซึ่งเป็นบริษัทจีน จ้างซีอีโอชาวอเมริกันมาบริหารบริษัท เป็นการนำชาวอเมริกันมาใช้เป็นหุ่นเชิดอย่างที่หัวเว่ยทำ จึงไม่ช่วยให้ ติ๊กต็อก ดูดีขึ้น เพราะจีนจะยังคงได้รับเงินกว่าพันล้านดอลลาร์จากการที่แอพพลิเคชั่นนี้ให้บริการในสหรัฐ

ก่อนหน้านี้ นายทรัมป์ ได้เปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐกำลังพิจารณาแบนแอพพลิเคชัน ติ๊กต็อก ในสหรัฐ เพื่อตอบโต้ที่จีนล้มเหลวในการรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 จนทำให้ทั่วโลกได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง

อีกทั้งนายทรัมป์ได้กล่าวกับสถานีโทรทัศน์ Gray Television ถึงเรื่องที่ นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ เผยกับสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์ว่า สหรัฐกำลังพิจารณาแบนแอพพลิเคชันโซเชียลมีเดียของจีน ซึ่งรวมถึง TikTok โดยยังไม่ระบุรายละเอียดของการพิจารณาครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม การแบน ติ๊กต็อก เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เขาคิดว่าจะนำมาใช้เพื่อตอบโต้ต่อความล้มเหลวในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด19

ความฮา บังเกิด!! เมื่อ เสรีพิศุทธ์ กำลังปราศรัย แม่ค้า ก็อยากจะถ่ายรูปด้วย

พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่หาเสียง ชาวปากน้ำ ส่งเข้าสภา เลือกตั้งซ่อม สมุทรปราการ เขต5 ในระหว่างที่กำลังปราศัยอยู่นั้น

พายุสงบ! เสก โลโซ เตรียมแต่ง กานต์ วิภากร เป็นของขวัญให้พ่อแม่และลูกทั้ง 3 คน

หลังจากที่ เสก โลโซ ควงภรรยา กานต์ วิภากร จดทะเบียนสมรสรอบที่ 3และกลับมามีชีวิตครอบครัวที่แฮปปี้อีกครั้ง ทำเอาแฟนคลับรวมถึงชาวเน็ตฮือฮา

เก็บตก “วันแมวสากล” โย่ง อาร์มแชร์ กับเจ้าเหมียวน้อยที่เก็บมาเลี้ยง

นาทีนี้ทาสแมวตัวพ่อต้องยกให้ โย่ง อาร์มแชร์ ที่เรามักจะเห็นเจ้าตัวออกมาเผยภาพความน่ารักของเจ้านายอยู่เสมอ ไม่เพียงแต่ทาสเเมวอย่าง

สาวตกใจ เจอ กล้วยน้ำว้า ราคาสูง เกือบ 100 บาท นึกว่าติดป้ายผิด

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากเมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความชวนตกใจ เมื่อเธอได้ไปเจอ กล้วยน้ำว้า