ปรากฏการณ์ก้าวคนละก้าว : ไอดอลดังระดับโลกร่วมส่งกำลังใจ

ปรากฏการณ์ที่ 9 ก้าวคนละก้าว กับกำลังใจจากคนดังระดับโลก

 

ไม่ใช่แต่เพียงในประเทศไทยเท่านั้น การวิ่ง ก้าวคนละก้าวของตูน บอดี้สแลม นั้น สร้างแรงกระเพื่อมออกไปอย่างกว้างขวาง มีนักกีฬาคนดังระดับโลกได้ร่วมส่งกำลังใจให้ตูนประสบความสำเร็จในการวิ่งครั้งนี้อีกด้วย

โม ฟาร่าห์  นักกรีฑาระดับโลกจากสหราชอาณาจักร เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิก 2 สมัย ก็โพสต์ข้อความให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลมด้วยเช่นเดียวกัน โดยบอกให้วิ่งต่อไป และทำลายสถิติของตนเอง ก้าวต่อไปคือการเริ่มต้นใหม่

 

เจมี่ วาร์ดี นักเตะจากประเทศอังกฤษ ทีมเลสเตอร์ซิตี้ ได้ส่งคลิปให้กำลังใจตูนโดยบอกว่า นี่คือการกระทำที่ยิ่งใหญ่ เป็นสิ่งที่สุดยอด และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนมากมาย และที่สำคัญคือเป็นการมอบความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ

 

คิป โชเก้ นักกีฬามาราธอนเหรียญทองโอลิมปิก ก็ส่งกำลังใจให้ตูน ผ่านอินสตาแกรม ระบุข้อความว่า ให้วิ่งต่อไป การวิ่งของอันเป็นตำนานตูนนั้น สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน และเชื่อมั่นว่าตูนจะสามารถทำได้

 

แฮรี่ เคน ดาวยิงจาก สเปอร์ ทีมโปรดของตูน ก็ส่งคลิปแสดงความยินดี หลังจากที่ตูน สามารถวิ่งถึงเป้าหมายที่แม่สาย และสามารถระดมทุนเพื่อไปช่วยเหลือโรงพยาบาลได้ตามที่ตั้งใจเอาไว้ได้

 

นอกจากนักกีฬาดังระดับโลกแล้ว คนในแวดวงดนตรีก็ส่งกำลังใจให้ตูนด้วยเช่นเดียวกัน

นูโน่ มือกีตาร์วง Extreme ก็ส่งคลิปให้กำลังใจตูนด้วยเช่นเดียวกัน โดยตูนได้โพสต์คลิปนี้พร้อมกับขอบคุณสำหรับคำอวยพร และการเป็นแรงบันดาลใจผ่านเสียงดนตรีตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น

 

รวมไปถึงศิลปินคนดังแห่งยุค เอ็ด ชีแรน ที่เพิ่งมาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทย ก็ได้ฝากลายเซ็นส่งกำลังใจให้มาบนหมวก ก้าวคนละก้าวให้ตูนอีกด้วย

 

วิกฤต โควิด19 ! โรงแรมเอวาซอน EVASON หัวหิน ปิดกิจการ เลิกจ้างพนง.

โควิด19 บริษัท ปราณบุรี บีช รีสอร์ท แถลงการณ์เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 แจ้งถึงพนักงานทุกคน ประกาศปิดกิจการโรงแรมเอวาซอน EVASON หัวหิน

ระบาดอีก หลังพบ ผู้ป่วยที่เดินทางเข้าจีน ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จำนวนมาก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนเผยว่าา ทางจีนต้องการส่งเสริมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 เชื่อว่า การระบาดในตอนนี้

กรุงวอชิงตัน ประกาศใช้ยาแรง! สั่งปชช.ต้องอยู่บ้าน ฝ่าฝืนจำคุก 90 วัน

กรุงวอชิงตัน เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจาก กรุงวอชิงตันดีซี ว่า ด้าน มูเรียล บาวเซอร์ นายกเทศมนตรีกรุงวอชิงตันดีซี

นีเวีย ผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือ 20,000ลิตร บริจาคให้โรงพยาบาล 1,000 แห่งทั่วประเทศ

นีเวีย วันที่ 31 มีนาคม 2563 บริษัท ไบเออร์สด๊อรฟ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ นีเวียและยูเซอริน ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “NIVEA” ว่า

องค์การอนามัยโลก แนะชาวโลก ไม่ป่วยไม่ต้องใส่หน้ากากอนามัย

องค์การอนามัยโลก ชี้ไม่มีหลักฐานชัดเจนประชาชนใส่หน้ากากอนามัยแล้วเกิดประโยชน์ ไม่ป่วยไม่ควรใส่ แนะให้ความสำคัญบุคลากรการแพทย์