พี่ดี้ออกโรง วอนสังคม ปรับความคิด เปลี่ยนมุมมองต่อ รพ.ศรีธัญญา

พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค โพสต์เฟซบุ้ก ชักชวนคนไทย ปรับทัศนคติที่มีต่อโรงพยาบาลศรีธัญญา พร้อมเผยเบื้องหลังความยากลำบากของทีมแพทย์และพยาบาล ศรีธัญญา ที่คนนอกไม่เคยได้รู้

พี่ดี้ ได้เขียนอธิบายในเฟซบุ้ก เรื่องทัศนคติของคนไทยส่วนใหญ่ ที่มีต่อโรงพยาบาลศรีธัญญา ที่มักจะมองว่าเป็นที่สำหรับคนบ้า และน่ารังเกียจ รวมไปถึงเป็นเรื่องที่น่าอายที่ใครจะยอมรับได้อย่างหน้าชื่นตาบานว่าไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้ จนถึงขั้นที่ถุงใส่ยาของทางโรงพยาบาล ยังต้องหลีกเลี่ยงที่จะพิมพ์ชื่อโรงพยาบาลลงไป เพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อคนไข้

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลที่น่าสนใจจากบุคลากรในโรงพยาบาล ในเรื่องของการรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาล เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลที่ให้การรักษาผู้ป่วยทางใจเป็นหลัก ที่นี่จึงไม่เห็นภาพเลือดตกยางออก ผู้ป่วยโคม่า ตับไต สมอง หัวใจมีปัญหา แต่การเยียวยารักษาทางจิตใจนั้นรักษายากกว่าทางร่างกายมากนัก หรือแม้แต่ในบางครั้งที่เจ้าหน้าที่โดนผู้ป่วยทำร้าย เช่นเอามีดแทง ก็ต้องช่วยกันเรี่ยไรเงินภายใน มาเป็นค่ารักษาพยาบาล จนนำมาสู่การตั้งมูลนิธิเพื่อหาเงิน เนื่องจากงบประมาณที่ได้จากภาครัฐนั้นไม่เพียงพอ

ฉันไม่เคยใช้บริการโรงพยาบาลศรีธัญญา…ทั้ง ๆ ที่น่าจะใช้มาตั้งหลายปีแล้ว….ฉันดูหนังมากไป…ไม่มีหนังเรื่องใดในโลก…

โพสต์โดย Nitipong Honark เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2018

 

เสาหลักจะหักหรือไม่! ทีมจัดม็อบ จุฬา เจอปัญหา ค้านกับที่ผู้บริหารพูดไว้

จุฬา – Spring Movement และคณะจุฬาฯ ทีมผู้จัดการชุมนุม เสาหลักจะหักเผด็จการ ได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่า ขณะนี้ทางทีมผู้จัดกำลังเจอปัญหาด้านสถานที่จัดงาน

เทพไท พร้อมสอบ ส.ส.เรียกรับเงินหรือตบทรัพย์ เตรียมจัดการ เจ้าพ่องบประมาณ

นาย เทพไท เสนพงศ์ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ

The New York Times ชี้ ประเพณีทหาร แทรกซึมสังคมไทย และใช้ควบคุมนักเรียน-นักศึกษา

ประเพณีทหาร — เดอะ นิวยอร์ก ไทมส์ สื่อดังของสหรัฐฯได้เผยแพร่รายงานพิเศษเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มนักเรียน และนักศึกษาในไทย

มินอา AOA ไม่เข้ารับการสอบสวน กรณีถูกกลั่นแกล้งในช่วงที่ยังเป็นสมาชิก AOA

มินอา AOA ปฏิเสธเข้ารับการสอบสวนจากตำรวจ จากกรณีที่เธอถูกกลั่นแกล้ง ขณะที่ยังทำกิจกรรมร่วมกับวง AOA เหตุไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่

CNN ชี้คดี บอส อยู่วิทยา สร้างโกรธแค้นให้คนไทย คนรวยกับคนจนมาตรฐานต่างกัน

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้นำเสนอรายงานพิเศษเกี่ยวกับคดีของนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ที่ขับรถเฟอร์รารี่พุ่งชนด.ต.วิเชียร