5 เรื่องควรรู้ ก่อนไปดู Girls Don’t Cry #BNK48

5 เรื่องควรรู้ ก่อนไปดู  Girls Don’t Cry หนังสารคดีที่เป็นเรื่องราวเบื้องหลังของเด็กผู้หญิงกลุ่มหนึ่ง ที่เบื้องหน้าทุกคนรู้จักในนามเมมเบอร์ของวง BNK48 แต่หากว่าเบื้องหลังกว่าที่ทุกคนจะเดินมาถึงจุดนี้ได้ พวกเธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยได้ยินเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย มาแล้ว และยังไม่รู้จักสมาชิกในวงนี้เป็นอย่างดี อาจจะลังเลว่า ควรจะไปดูหนังเรื่องนี้ดีไหม เอาเป็นว่าลองอ่าน 5 เรื่องที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจเข้าไปดู Girls Don’t Cry กันดูก่อน

1. เตรียมกระดาษทิชชู่ไปซับน้ำตา

คนส่วนใหญ่ที่ดูรอบสื่อ คอนเฟิร์มมาว่าพาร์ทเศร้าของเรื่องนี้ ก็หนักหนาจริง ซึ่งเราจะเห็นได้จากหนังตัวอย่างที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ แต่ในหนังฉบับเต็ม อารมณ์ ความกดดันมันถาโถมกว่านั้นมาก กระดาษทิชชู่ที่เตรียมเข้าไป ได้ใช้แน่ๆ หรือถ้าคุณใจแข็งมากพอที่จะกลั้นน้ำตาได้ ทิชชู่ของคุณอาจจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนที่นั่งข้างๆ

ของที่ระลึกที่แจกในรอบสื่อมวลชน

2. อย่าคาดหวังว่าจะเป็นหนังโลกสวย

ตลอดความยาว 110 นาทีของ Girls Don’t Cry นั้น มีหลากหลายอารมณ์ทั้งสนุกสนาน เศร้า ซึ้ง กดดัน สร้างแรงบันดาลใจ ฉะนั้น หากคาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังวัยรุ่น โลกสวย ดูแล้วเบิกบานใจ สิ่งที่หนังเรื่องนี้ให้ ไม่ใช่แค่ด้านโลกสวยอย่างเดียวแน่นอน Girls Don’t Cry คือสารคดีของชีวิตเด็กผู้หญิงตั้งแต่อายุ13 ถึง23 ปีรวมทั้งหมด 26 คน ที่เล่าเรื่องราวในช่วงชีวิตที่พวกเธอต้องต่อสู้เพื่อความฝัน และแน่นอน โลกแห่งการแข่งขัน มันโหดร้ายกว่าภาพเบื้องหน้าสวยงามที่เราเห็น

3. ไม่ได้เป็นแฟนวง BNK48 ควรจะไปดูไหม

หากคุณเป็นโอตะน้องๆซักคนนึงในวง แน่นอนไม่มีเหตุผลที่จะต้องพลาด แต่หากคุณไม่ได้เป็นแฟนคลับวงนี้ หนังสารคดีเรื่องนี้ก็สามารถดูได้ เพราะมันคือเรื่องราวการต่อสู้เพื่อความฝันของเด็กผู้หญิงกลุ่มนึง หลังจากที่ดูจบแล้ว คุณอาจจะกลับมาฟังเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ในมุมมองที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 4. END CREDIT ที่ไม่ควรพลาด

หากว่าอ่านมาถึงข้อนี้แล้ว คุณตัดสินใจที่จะเข้าโรงหนังไปดู Girls Don’t Cry บอกได้แต่เพียงว่าอย่าเพิ่งลุกหนีไปไหน จนกว่าจะได้ดู END CREDIT

5. ระวังถูกตก ไม่รู้ตัว

ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงตกทรัพย์สิน เงินทอง (หรืออาจจะหมายถึงอย่างนั้นก็ได้) เพราะคุณต้องเตรียมเงินไว้พอสมควร  เพราะว่าหลังจากดูหนังจบ คุณอาจจะกลายเป็นโอตะ ของเมมเบอร์ซักคนนึงของ BNK 48 โดยไม่รู้ตัว และแน่นอน โลกของการเป็นโอตะนั้น ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ

ตัวอย่างหนัง GIRLS Don’t Cry

Girls Don’t Cry เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่  16 สิงหาคมนี้

กำกับโดย เต๋อ นวพล ธํารงรัตนฤทธิ

 

อัพเดท 4 เม.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เพิ่มเป็น 59,131 ราย ติดเชื้อ 1,097,909 คน หายแล้ว 225,942

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 59,131 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 1,097,909 คนแล้ว

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน