บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ช่วยเหลือครอบครัว “8 ชีวิต พิการ 2 พ่อหาเลี้ยงคนเดียว”

เป็นอีกเรื่องราวที่น่าชื่นชมสำหรับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่โพสต์เรื่องราวการช่วยเหลือครอบครัว “8 ชีวิต พิการ 2 พ่อหาเลี้ยงคนเดียว” ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “8 ชีวิต พิการ 2 พ่อหาเลี้ยงคนเดียว… สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปเยี่ยมครอบครัวของ นาง สงกรานต์ วงค์จำนงค์ อายุ 40 ปี ที่ต้องเลี้ยงดูลูก 5 คนและหลาน ลูกน้องสาวที่เอามาทิ้งไว้ให้อีก 2 คน ลูก 5 คน พิการ 2 คน เป็นผู้หญิงทั้งสองคนที่พิการด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ คนโตเป็นตั้งอายุ 3 ปี ตอนนี้อายุ 23 อีกคนเป็นตอนอายุ 7 ปี ตอนนี้ 17 ปี มีลูกชายอีก 3 คน กำลังเรียนหนังสือ พ่อรับจ้างเป็นคนซ่อมรถที่อู่ วันล่ะ 300 บาท ในห้องที่อยู่ก็เล็กนิดเดียว อยู่กัน 8 ชีวิต ตอนนี้ก็ได้ความช่วยเหลือจากชาวบ้านบ้าง คนที่รู้ว่าทางเราลำบากมีเด็กน้อยเขาก็เอานมมาให้เอาปลากระป๋องมาให้ พอได้กินพอได้อยู่ไป แต่เรื่องเงินก็ต้องรอจากเบี้ยคนพิการของลูกทั้งสองคนกับเงินเดือนพ่อ แต่ก็ไม่พอกับค่าใช้จ่าย ลูกสาวสองคนก็ใช้แพมเพิ้ตเปลืองมากอยากจะวิงวอนขอความช่วยเหลือ ผมได้ช่วยเหลือครอบครัวของน้องๆไป 25,000 บาท ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือน้องๆก็สามารถโอนเข้าบัญชีคุณแม่ได้เลยครับผม ชื่อ บัญชี น.ส.สงกรานต์ วงค์จำนงค์ ธนาคาร ออมสิน เลขที่ บัญชี 020273073443 ออมทรัพย์ กราบขอบคุณทุกๆท่านครับที่หยิบยื่นความความช่วยเหลือให้น้องๆทุกๆคนครับ..”

ขอบคุณข้อมูลจาก : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้ำยางสด ราคาพุ่งกว่า 61 บาท / กก. สูงเป็นประวัติศาสตร์ ทำหมอนยางราคาแพง

น้ำยางสด ราคาพุ่ง สมาคมน้ำยางข้นไทยนายชัยพจน์ เรืองวรุณวัฒนา บอกสถานการณ์ราคาน้ำยางสดในแต่ละคนและแต่ละจังหวัดของภาคใต้ที่มีความ

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นแกะ ฝูงแกะ ลูกแกะ แกะสีขาว แกะสีดำ

ฝันเห็นแกะ ช่วงนี้ระวังทรัพย์สินของคุณจะเสียหาย ระวังเรื่องสุขภาพและอาการเจ็บป่วยไว้ด้วย มันจะมาอย่างไม่คาดคิด และคุณมีเกณฑ์ได้เดินทาง

ดิสนีย์ จวกหนัก! ไม่พอใจมาตรการเปิดสวนสนุกของแคลิฟอร์เนียในช่วงโควิด19

20 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา วอลต์ ดิสนีย์ คอมพานี (Walt Disney Co.) ประณามมาตรการฉบับใหม่ด้านการเปิดสวนสนุกของรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยระบุว่า

เตรียมรับมือพายุ​”โมลาเบ” ก่อตัวทะเลจีนใต้​ หวั่นกระทบไทย

เตรียมรับมือพายุ ​”โมลาเบ” พายุหมุนเขตร้อนว่าจะก่อตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำนอกชายฝั่งด้านทิศตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์

เริ่มถอยครึ่งก้าว!! “บิ๊กตู่” จ่อยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรงพื้นที่ กทม.

เริ่มถอยครึ่งก้าว!! “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ว่า พี่น้อง ประชาชนคนไทยที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมมาพูดกับ

เปิด!!! วิธีการบริหารร้าน “7 HAIR STUDIO” ทำแบบนี้จึงก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 ไปได้

เปิด!!! วิธีการบริหารร้าน “7 HAIR STUDIO” ร้านทำผมที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะอะไรหรือทำอย่างไรจึงก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 ไปได้

ยังไม่สุด!! ตำรวจออกหมายเรียก “ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์” พิธีกร Voice TV รายงานสดม็อบ

ยังไม่สุด!! โลกออนไลน์แชร์ทวิตเตอร์ ตำรวจออกหมายเรียก “ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์” พิธีกร Voice TV ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน