บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ช่วยเหลือครอบครัว “8 ชีวิต พิการ 2 พ่อหาเลี้ยงคนเดียว”

เป็นอีกเรื่องราวที่น่าชื่นชมสำหรับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่โพสต์เรื่องราวการช่วยเหลือครอบครัว “8 ชีวิต พิการ 2 พ่อหาเลี้ยงคนเดียว” ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “8 ชีวิต พิการ 2 พ่อหาเลี้ยงคนเดียว… สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปเยี่ยมครอบครัวของ นาง สงกรานต์ วงค์จำนงค์ อายุ 40 ปี ที่ต้องเลี้ยงดูลูก 5 คนและหลาน ลูกน้องสาวที่เอามาทิ้งไว้ให้อีก 2 คน ลูก 5 คน พิการ 2 คน เป็นผู้หญิงทั้งสองคนที่พิการด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ คนโตเป็นตั้งอายุ 3 ปี ตอนนี้อายุ 23 อีกคนเป็นตอนอายุ 7 ปี ตอนนี้ 17 ปี มีลูกชายอีก 3 คน กำลังเรียนหนังสือ พ่อรับจ้างเป็นคนซ่อมรถที่อู่ วันล่ะ 300 บาท ในห้องที่อยู่ก็เล็กนิดเดียว อยู่กัน 8 ชีวิต ตอนนี้ก็ได้ความช่วยเหลือจากชาวบ้านบ้าง คนที่รู้ว่าทางเราลำบากมีเด็กน้อยเขาก็เอานมมาให้เอาปลากระป๋องมาให้ พอได้กินพอได้อยู่ไป แต่เรื่องเงินก็ต้องรอจากเบี้ยคนพิการของลูกทั้งสองคนกับเงินเดือนพ่อ แต่ก็ไม่พอกับค่าใช้จ่าย ลูกสาวสองคนก็ใช้แพมเพิ้ตเปลืองมากอยากจะวิงวอนขอความช่วยเหลือ ผมได้ช่วยเหลือครอบครัวของน้องๆไป 25,000 บาท ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือน้องๆก็สามารถโอนเข้าบัญชีคุณแม่ได้เลยครับผม ชื่อ บัญชี น.ส.สงกรานต์ วงค์จำนงค์ ธนาคาร ออมสิน เลขที่ บัญชี 020273073443 ออมทรัพย์ กราบขอบคุณทุกๆท่านครับที่หยิบยื่นความความช่วยเหลือให้น้องๆทุกๆคนครับ..”

ขอบคุณข้อมูลจาก : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ต้องวางหนี! หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย ดวง 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง พร้อมตอกกลับจนคนโทรมาหน้าหงาย โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา