บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ช่วยเหลือครอบครัว “8 ชีวิต พิการ 2 พ่อหาเลี้ยงคนเดียว”

เป็นอีกเรื่องราวที่น่าชื่นชมสำหรับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่โพสต์เรื่องราวการช่วยเหลือครอบครัว “8 ชีวิต พิการ 2 พ่อหาเลี้ยงคนเดียว” ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “8 ชีวิต พิการ 2 พ่อหาเลี้ยงคนเดียว… สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปเยี่ยมครอบครัวของ นาง สงกรานต์ วงค์จำนงค์ อายุ 40 ปี ที่ต้องเลี้ยงดูลูก 5 คนและหลาน ลูกน้องสาวที่เอามาทิ้งไว้ให้อีก 2 คน ลูก 5 คน พิการ 2 คน เป็นผู้หญิงทั้งสองคนที่พิการด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ คนโตเป็นตั้งอายุ 3 ปี ตอนนี้อายุ 23 อีกคนเป็นตอนอายุ 7 ปี ตอนนี้ 17 ปี มีลูกชายอีก 3 คน กำลังเรียนหนังสือ พ่อรับจ้างเป็นคนซ่อมรถที่อู่ วันล่ะ 300 บาท ในห้องที่อยู่ก็เล็กนิดเดียว อยู่กัน 8 ชีวิต ตอนนี้ก็ได้ความช่วยเหลือจากชาวบ้านบ้าง คนที่รู้ว่าทางเราลำบากมีเด็กน้อยเขาก็เอานมมาให้เอาปลากระป๋องมาให้ พอได้กินพอได้อยู่ไป แต่เรื่องเงินก็ต้องรอจากเบี้ยคนพิการของลูกทั้งสองคนกับเงินเดือนพ่อ แต่ก็ไม่พอกับค่าใช้จ่าย ลูกสาวสองคนก็ใช้แพมเพิ้ตเปลืองมากอยากจะวิงวอนขอความช่วยเหลือ ผมได้ช่วยเหลือครอบครัวของน้องๆไป 25,000 บาท ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือน้องๆก็สามารถโอนเข้าบัญชีคุณแม่ได้เลยครับผม ชื่อ บัญชี น.ส.สงกรานต์ วงค์จำนงค์ ธนาคาร ออมสิน เลขที่ บัญชี 020273073443 ออมทรัพย์ กราบขอบคุณทุกๆท่านครับที่หยิบยื่นความความช่วยเหลือให้น้องๆทุกๆคนครับ..”

ขอบคุณข้อมูลจาก : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เร่งช่วย ยาย 64 ปี นอนในกองขยะ ดื้อไม่ยอมไปรักษา สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

อลเวง! ยายวัย 64 ปี นอนในกองขยะนาน 6 เดือน อ้างมีญาณพระแม่อุมาเทวี กันจอมพลังรุดช่วย แต่ดื้อไม่ยอมไป สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

เอาแล้ว! สสจ.อุดร สั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน

สสจ.อุดร ส่งหนังสือสั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน พร้อมเตือนระวังโทษหนักจำคุกไม่เกิน 5 ปี!

อย่าตกใจ! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย

เฉลยแล้ว! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย แค่แย่งกันมุดลงดิน อ.เจษฎา ชี้แมลงเม่าเกือบทุกชนิดกินได้

“ภาวะโลกร้อน” ส่งผลให้การทำงานของสมองแย่ลง และเป็นโรคประสาทเร็วขึ้น

“ภาวะโลกร้อน” ไม่ได้ทำลายเพียงธรรมชาติเท่านั้น ในปัจจุบัน “โลกร้อน” กำลังทำลายสมองของคน และกระตุ้นปัญหาทางระบบประสาท

‘ทักษิณ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับคุยนายกฯ เรียกถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้

‘ทักษิณ’ ชี้ สว. ร้อง ‘นายกฯ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับเรียกคุยเศรษฐา ถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้ เพราะสงสารชาวบ้านต้องรีบหาทางแก้ไข

ไม่แผ่ว! นางแบบลูกครึ่ง สลัดผ้าโชว์หน้าท้องลีน ซัดท่อนล่างเว้าสูงอย่างเด็ด

สุดจริง! นางแบบลูกครึ่งชื่อดัง สลัดผ้าอวดหุ่นฟิต โชว์หน้าท้องลีน ซัดท่อนล่างเว้าสูงอย่างเด็ด ทำเอาแฟนๆ กดไลก์รัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า