ถอดบทเรียน บิ๊นท์ สิรีธร ความสำเร็จบนเวที Miss International มงฯ ไม่ลงจะงงมาก

บิ๊นท์ สิรีธร | 4 ชั่วโมงบนเวทีการประกวด Miss International 2019 หรือ นางงามนานาชาติ นับเป็นห้วงเวลาประวัติศาสตร์ที่แฟนนางงามชาวไทยจะได้หลั่งสารอะดรีนาลีน หรือ สารแห่งความสุขออกมามากที่สุด หลังจากพิธีกรประกาศชื่อของ “บิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์” เภสัชกรหญิง วัย 25 ปี ผู้ครองตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2562 คนล่าสุด ให้เป็นผู้ชนะและคว้ามงกุฏประดับไข่มุกไปได้อย่างไม่ค้านสายตา

เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิง คือ คำตอบชิงมงฯ

เธอกล่าวสุนทรพจน์มัดใจคณะกรรมการในรอบสุดท้าย กับการต้องอธิบายความหมายของ “พลังแห่งผู้หญิง” โดยบอกว่า “คุณรู้ไหม ฉันโดนวิจารณ์อย่างหนัก เมื่อครั้งได้รับตำแหน่งนางสาวไทย แต่ฉันไม่เคยยอมแพ้ และตอนนี้ฉันมายืนบนเวทีแห่งนี้แล้ว ฉันกล้าฝันที่จะเป็นนางงาม แม้จะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับอาชีพของฉันที่เป็นเภสัชกร ฉันเก็บเอาคำวิจารณ์ต่างๆ มาเป็นพลังในการพัฒนาปรับปรุงตัวเอง เพื่อจะเป็นตัวแทนของประเทศที่ดีที่สุด และสร้างความภูมิใจให้แก่ประเทศของฉัน

ดังนั้น คำจำกัดความของคำว่า พลังแห่งผู้หญิง ของฉัน คือ เราจะให้กำลังใจ สนับสนุน และ เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วโลก ที่จะสร้างฝันให้เป็นจริง และสร้างสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้แก่โลกของเรา ถ้าฉันได้รับเกียรติให้เป็นมิสอินเตอร์เนชันแนล 2019 ฉันจะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคนว่า ถ้าผู้หญิงธรรมดาอย่างฉันสามารถทำได้ พวกคุณทุกคนก็ทำได้เช่นกัน”

ทำไมไม่ช็อตไมค์?

(ช็อตไมค์ : คำนิยามที่เหล่าแฟนนางงามตั้งขึ้น ใช้เรียกนางงามที่ไม่ประสบความสำเร็จกับการตอบคำถาม มีอาการมึน งง หรือตอบไม่ตรงคำถาม เป็นต้น)

เพราะเหตุผลใด? เด็กสาวผู้มากับแรงเสียดทานของสังคม ถึงไม่ได้มีความกดดันในท่าทาง สายตา และน้ำเสียงที่เปล่งประโยคคำตอบออกมาให้เห็น ทั้งๆ ที่ความรู้สึกภายในของเธอน่าจะเต็มไปด้วยแรงกดดันมากกว่าผลักดัน (ย้อนดูวินาที บิ๊นท์ สิรีธร ตอบคำถามรอบสุดท้าย)

แอนนา ทีวีพูล อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ไลฟ์สดผ่านทางยูทูบชาแนลของเธอเพื่อสัมภาษณ์สด บิ๊นท์ สิรีธร หลังลงจากเวที กับคำถามในลักษณะเดียวกัน และนี่คือวิธีคิดของ Miss International คนล่าสุดค่ะ

“คิดว่าไม่ได้ บิ๊นท์เล่นละครหลอกตัวเองเลย เวลาที่ตื่นเต้นมากๆ ท่องมาดีแค่ไหนมันก็จะลืมถ้าไม่มีสติ เลยหลอกตัวเองว่า บิ๊นท์ไม่ได้ (ตำแหน่ง) หรอก คนที่ได้คือคนอื่น เราแค่มาพูดให้คนอื่นฟัง ทีนี้ พอพูดออกไป มันจะเป็นความรู้สึกที่เหมือนได้เล่าให้เพื่อนฟัง”

คุณเคยรู้สึกหูเต้นตุบๆ ใจเต้นตูมตามยิ่งกว่ากลองชัย เวลาได้ยินอะไรที่มันเซอร์ไพรส์มากๆ ไหม? ดิฉันกำลังเป็นแบบนั้น ตลอดระยะเวลา 13 ปีของการเป็นแฟนนางงาม มีโอกาสได้ฟังเคล็ดลับบนเวทีการประกวดมาหลายต่อหลายครั้ง ยอมรับว่านี่คือวิธีคิดนอกกรอบที่ใช้ได้กับทุกๆ การพูด ในทุกๆ สถานการณ์

“มันคือการหลอกตัวเอง เพื่อไม่ให้เครียดกับสถานการณ์ตรงหน้า”

เธอกล่าวทิ้งท้าย…

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาหรับ ค้นพบ น้ำมันดิบ กว่า 2 หมื่นล้านบาร์เรล คาดช่วยเพิ่มปริมาณน้ำมันสำรอง

22 พ.ย. 63 สภาปิโตรเลียมสูงสุด (SPC) องค์กรสูงสุดด้านพลังงานของอาหรับ (UAE) เผยการค้นพบ น้ำมันดิบ จากแหล่งน้ำมันนอกรูปแบบ

น่าทึ่ง! แร่เงินปลอม อายุ 3,000 ปี ถูกพบชิ้นส่วนในอิสราเอล

22 พ.ย. 63 มีการเผยการค้นพบชิ้นส่วน แร่เงินปลอม จากมหาวิทยาลัยไฮฟา (UH) ทางตอนเหนือของอิสราเอล ซึ่งชิ้นส่วรมีความเก่าแก่ 3,000 ปี

เสี่ยงติดเชื้อ! สหรัฐ แนะนำงดเดิน เรือสำราญ ป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐฯ (CDC) ออกมาแนะนำการงดเว้นเดินทางด้วย เรือสำราญ เนื่องจากความเสี่ยงโควิด-19 แพร่ระบาดบนเรืออยู่ในระดับสูง

ซินแสหมิง เผย ดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 63 ส่งผลอย่างไรต่อ ลัคนาราศีธาตุลม พังหรือปัง!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยคำทำนายดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 2563 จะส่งผลต่อชาวลัคนาราศีธาตุลม ดังนี้

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน