ทำเอาแม่ บุ๋ม ปนัดดา ต้องออกมาชี้แจง เคลียร์ประเด็นหลังจากที่เพจเฟซบุ๊ค ‘ประชาชนไซเบอร์’ ได้นำข่าวที่บุ๋ม พูดถึงประเด็นการนำเข้าวัคซีน ไปลงเพจ พร้อมแคปชั่น ว่า
บุ๋ม ปนัดดา อาลัยรักถึง น้าค่อม – โรเบิร์ต สายควัน จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป
“เบื่อจริงๆ ไม่มีแสงอยู่ไม่ได้สินะ เพลาๆลงบ้างรายการดราม่าของหล่อนน่ะ อธิบายปากจะฉีกพวกหล่อนก็ไม่ฟังดีแต่ตั้งคำถาม …ห่_”

ซึ่งทางบุ๋มก็ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ว่า
“เรียน ประชาชนไซเบอร์
เข้าใจอะไรผิดรึเปล่าคะ? ไม่เคยอัดอะไร โดนถามก็บอกแค่ว่า เชื่อว่ารัฐบาลก็ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่แล้ว พี่เองก็ขอช่วยเหลือในส่วนที่พี่ทำได้ ส่วนเรื่องวัคซีน เข้ามาได้มากกว่านี้ก็ดี แต่นั่นเป็นเรื่องของการบริหารงานที่พี่ไม่ทราบและไม่ได้อยู่ในส่วนนั้นดังนั้นไม่ขอออกความคิดเห็นมากกว่านี้ พี่ว่าพี่ชัดเจนตรงไปตรงมานะคะ ขอช่วยสังคมโดยไม่เอาประเด็นการเมืองมาเกี่ยวข้อง แต่ถ้าใครมาว่าร้ายโดยที่ไม่มีความเป็นธรรมก็จะขอสู้อย่างตรงไปตรงมา ถ้าอ่านแต่หัวข้อข่าวแล้วเอามาด่ากันแบบนี้ ใครกันแน่ที่หิวแสง มาเจอกันตัวๆดีกว่าค่ะ ขอเคลียร์ ไม่งั้นขอเจอกันในศาลนะคะ ขอบคุณค่ะ”

ทั้งนี้ ก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความเห็นใต้โพสต์บุ๋มเป็นจำนวนมาก ทั้ง
“บางทีก็แอบงงกับเพจที่เอนเอียง,ไม่ตั้งอยู่ในความเป็นกลาง!!!ถ้าประชาชนไม่มีสิทธิ์ตั้งคำถาม?ใครล่ะที่จะมีสิทธิ์ตั้งคำถามในการทำงานของรัฐ!!ส่วนตัวไม่ได้รักหรือเกลียดใครในรัฐบาลค่ะ!!ขอเพียงคนที่ทำงาน,บริหารให้คนในประเทศได้มากที่สุด!!ให้คนส่วนใหญ่ได้ผลประโยชน์มากที่สุด!!(เพราะเชื่อว่าไม่มีรัฐบาลหรือใครทำทุกอย่างถูกใจคนทั้งประเทศหรือ100%ไม่มีแน่นอนค่ะ) ขอเพียงผู้ใหญ่ในบ้านเมืองฟังเสียงประชาชน,แล้วยอมรับว่าอันไหนผิด!ก็ยอมรับผิด!หรืออันไหนทำไม่ได้!!ก็เปลี่ยนให้คนที่มีความรู้ความสามารถมานำพาประเทศเดินไปข้างหน้านะคะ”
“แม่อ่านคอมเมนต์แต่ละคอมเมนต์ แล้วแคปหลักฐานฟ้องเลยค่ะ เอาเงินไปช่วยเหลือวิกฤติโควิดได้อีกเยอะ เพียบเลยแม่ จัดคนละล้านนี่ได้สบายเลย”
“จริงๆมันก็คือการเมือง เราหลีกจากการเมืองไม่ได้เลยค่ะเรื่องวัคซีน เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอบคุณที่ตั้งคำถามแทนประหลายๆคน”


องค์กรทำดี! บุ๋ม ปนัดดา บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ และ ส่งรถพยาบาลไปรับผู้ติดเชื้อ
ขอขอบคุณภาพจาก boompanadda