ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เหล่าศิลปินดาราเกาหลีต่างก็ร่วมกันบริจาคเงินกับตัวแทนของมูลนิธิต่างๆที่กำลังรับมือกับไวรัสนี้อย่างแพร่หลาย

ไอยู

ไอยู บริจาคเงินจำนวนรวม 200 ล้านวอน ให้กับองค์กร Good Neighbours และ Korean Medical Association องค์กรละ 100 ล้านวอน เพื่อสนับสนุนการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19

กงยู

สำนักข่าว OSEN รายงานว่า นักแสดงหนุ่ม กงยู บริจาคเงินเป็นจำนวน 100 ล้านวอน ให้แก่องค์กร Community Chest of Korea ด้วยชื่อจริงของเขา ‘กงจีชอล’ โดยนักแสดงหนุ่มมีความต้องการที่จะให้นำเงินบริจาคของเขาไปให้เพื่อสนับสนุนหน่วยงานและทีมแพทย์ และช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยและด้อยโอกาสในสังคมในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

ซนเยจิน

นักแสดงสาว ซนเยจิน บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน ให้กับองค์กร Community Chest of Korea สาขาแดกู เพื่อช่วยให้เมืองต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยเมืองแดกู เป็นบ้านเกิดที่นักแสดงสาวเติบโตมาตั้งแต่ยังเด็ก และยังเป็นบ้านที่คุณพ่อคุณแม่ของเธออาศัยอยู่ในเวลานี้

พัคซอจุน

พัคซอจุน บริจาคเงินให้กับเมืองแดกู ผ่านองค์กร Community Chest of Korea ในการช่วยซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นในการรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 ในเมืองแดกู

ซูจี

ซูจี บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน ผ่านองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร Good Neighbors เพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

นัมจูฮยอก

นัมจูฮยอกร่วมบริจาคเงิน 50 ล้านวอนให้กับศูนย์ชุมชนแดกู ในนเกาหลีใต้ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้ผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 โดยหนุ่มจูฮยอกได้บอกอีกว่า “ผมหวังว่าจะสามารถช่วยคนที่กำลังต่อสู้กับ COVID-19 ได้บ้าง ผมอยากจะขอบคุณและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่ทำงานหนักอย่างมากครับ”

ชินมินอา

นักแสดงสาว ชินมินอา ก็ได้บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน ให้กับองค์กร Community Chest of Korea พร้อมเผยว่า “เธอบริจาคเงินด้วยความหวังว่าจะช่วยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่ทุ่มเทความพยายามในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 และป้องกันการติดเชื้อของผู้คน”

คิมอูบิน

นักแสดงหนุ่ม คิมอูบิน ได้บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอนเพื่อสนับสนุนการจัดการทางการเงินในการหาซื้ออุปกรณ์จำเป็นในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

อีจงซอก ก็ได้ร่วมบริจาคชุดป้องกันทางการแพทย์ มูลค่ากว่า 100 ล้านวอน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส COVID-19

คิมซูฮยอน นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ ก็ได้ร่วมมบริาคงิน 100 ล้านวอน เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือเหตุการณ์ COVID-19 ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

และยังมีนักแสดงอีกมากมายที่เล็งเห็นถงปัญหาด้านต่างๆที่เกี่ยวกับไวรัสชนิดนี้ที่ร่วมกันช่วยบริจาคเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์อีกมายมาย อย่างไรก็ตามทางทีมงาน Bright Today ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจขอให้ประเทศต่างๆผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ด้วยดีนะคะ

ข้อมูลจาก korseries

สธ. เผยผลการวิจัยการฆ่าเชื้อ หน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยใช้ซ้ำ

กระทรวงสาธารณสุข เผยผลการวิจัย หน้ากาก N95 ของคณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดี และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่าการอบด้วยรังสี UV-C

ด่วน! ศบค. แถลง ไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 89 ราย เสียชีวิตอีก 1

โฆษก ศบค. แถลง คืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 89 ราย, เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย และยอดติดเชื้อสะสม 2,067 ราย

โฆษก พปชร. ขอทุกฝ่ายเชื่อมั่น นายกฯ แนะ ปฏิบัติตามเคอร์ฟิวอย่างเคร่งครัด

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาด รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์