รู้จักยัง เฟิร์ส อนุวัฒน์ หนุ่มตัวเล็กเสียงน่ารัก เจ้าของเพลงติดหู ถ้าเขาจะรัก(ยืนเฉยๆเขาก็รัก)

ทำความรู้จัก หนุ่มน้อยน่ารัก เสียงมีเสน่ห์มัดใจ กับ เฟิร์ส อนุวัฒน์ เจ้าของเพลงฮิตติดหู ถ้าเขาจะรัก(ยืนเฉยๆเขาก็รัก)

หลายคนคงเคยได้ยินเสียงน่ารักๆ ชวนให้หลงของพ่อหนุ่มตัวเล็กคนนี้จากการโคฟเวอร์เพลงที่ทำให้หลายคนนั้นรู้สึกเคลิ้มไปตามเสียงของเขากับบทเพลง 40 km/hr ของต้นฉบับอย่าง Terracotta ผ่านช่องยูทูปชื่อ FirstAnuwat ที่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ เฟิร์ส ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงสายดนตรี ด้วยความสามารถด้านการเล่นกีตาร์และเสน่ห์เสียงร้องที่มัดใจใครหลายๆ คน จนได้เป็นศิลปินน้องใหม่ของค่าย Marr ภายใต้การดูแลของ ปาล์ม พัด วง Mean ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับผลงานของเขา เรามาดูประวัติคร่าวๆ กันก่อนดีกว่า

เฟิร์ส หนุ่มน้หน้าใสวัย 18 ปี มีชื่อจริงว่า อนุวัฒน์ แซ่โจว จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนอัสสัมชัญ ความสามารถพิเศษ เล่นกีตาร์, ตีกลอง เป็นศิลปินค่าย marr มีช่อง Youtube ของตัวเองชื่อว่า FirstAnuwat อินสตาแกรม firstanuwat

ภาพจาก : First Anuwat

ผลงานแรกของ เฟิร์ส ในฐานะศิลปินที่ทำให้เขาโด่งดังและกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นคือเพลง ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) เนื้อเพลงตัดพ้อจากคนที่พยายามแต่สุดท้ายไม่ได้อะไรจากความสัมพันธ์จนต้องบอกกับตัวเองว่าพอแล้ว ถ้าเขาจะรักยืนเฉยๆ เขาก็รัก และเพลงนี้เองก็เป็นเพลงภาคต่อจากเพลง ไม่พูดดีกว่า ของ นินิว ศิลปินในค่ายเดียวกันนั่นเอง

หลังจากที่หลายคนได้ตัดพ้อกันไปกับกระแสดังเปรี้ยงปร้างของเพลงแรกแล้ว หนุ่มน้อยคนนี้ก็ไม่รอช้าที่จะปล่อยเพลงออกมากระแทกความรู้สึกของแฟนเพลงให้ได้นั่งคุกเข่าเคล้าน้ำตากันอีกครั้งกับเพลง ไหวอยู่(แต่ก็รู้สึก) ที่มีเนื้อหาเล่าถึงคนที่เหมือนว่าตัวเองนั้นลืมและทำใจจากแฟนเก่าได้แล้ว แต่ในความเป็นจริงนั้นยังลืมไม่ได้เลย เหมือนกับวลีหนึ่งที่ว่า ไหวอยู่ แปลว่า ไม่ไหวนั่นเอง

และนอกจากสองเพลงนี้ที่สร้างกระแสให้หนุ่มเฟิร์สกลายเป็นที่รู้จัก เขาคนนี้ก็ค่อยๆ ทยอยปล่อยผลงานเพลงออกมาให้แฟนคลับได้ฟังอย่างต่อเนื่อง ทั้งเพลงรักสำหรับคนที่ตกหลุมรักเข้าอย่างจังจนเกิดอาการ คลั่งรัก เหมือนกับชื่อเพลง และอีกสองเพลงที่เพิ่งปล่อยออกมาได้ไม่นานอย่าง พิจารณา และ ไม่มีสิทธิ์(หวงเธอไม่ได้)

ภาพจาก : First Anuwat
ภาพจาก : First Anuwat
ภาพจาก : First Anuwat

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรุปดราม่า ! เฟิร์ส อนุวัฒน์ ชี้ ผู้หญิงในคลิปหลุด ไอจีสตอรี่ ไม่ใช่คนอื่นไกล !?

ชี้แจง ! ทางต้นสังกัด เฟิร์ส อนุวัฒน์ แถลงการณ์เรื่องคลิป พร้อมดำเนินการต่อทันที

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มงลงแล้ว ! ประกวด Miss Universe 2020 ประเทศ คว้าชัยชนะไปอย่างสวยงาม !

จบกันไปแล้วกับการแข่งขันรอบสุดท้าย หรือ grand coronation night ของการประกวด Miss Universe 2020 ท่ามกลางความตื่นเต้น

เหม็นความรัก! แพทตี้ อวยพรวันเกิด แดน วรเวช ย้ำสถานะยังรักกันดี

เป็นกระแสหลายต่อหลายครั้งสำหรับเรื่องรางความรักของ แดน วรเวช และ แพทตี้ อังศุมาลิน ที่แม้จะมีข่าวเลิกรากันออกมา

ปิดห้องฉุกเฉิน รพ.ทัพทัน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ ปกปิดไทม์ไลน์ เหตุ เดินทางมาจากเขต บางแค

รพ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ออกคำสั่งปิดห้องฉุกเฉิน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ ปกปิดไทม์ไลน์ เหตุ เดินทางมาจากเขต บางแค เจ้าหน้าที่กักตัว 14 วัน

โควิดวันนี้ วิกฤตยอดพุ่งเกือบหมื่น! ติดเชื้อเพิ่ม 9,635 ราย ดับ 25 ราย

โควิดวันนี้ — เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 2,782 ราย

แม่ทัพไอโอ ประสิทธิ์ เจียวก๊ก เข้ามอบตัว ยันโดนปลุกปั่นกลั่นแกล้ง จากคนบางกลุ่ม

แม่ทัพไอโอ ประสิทธิ์ เจียวก๊ก เข้ามอบตัว วันนี้ ( 17 พ.ค.) ที่ กองบังคับการปราบปราท นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก นักธุรกิจชื่อดัง พร้อมทนายความ

เปิดที่มาชุดตุ๊กตาล้มลุก Miss Universe Myanmar หลังชุดที่เตรียมมาประกวด หายไปในระหว่างการเดินทาง

ขอแสดงความยินดีกับ Miss Universe Myanmar ที่ได้คว้าชุดประจำชาติยอดเยี่ยม บนเวที Miss Universe 2020 อีกหนึ่งความขนลุกที่เกิดขึ้น

คณะแพทย์มมส. ยัน ไม่ให้ทุนน้องโวลต์เพิ่ม หลังได้รับเงินบริจาค 3.7 ล้าน

คณะแพทย์มมส. ยัน ไม่ให้ทุนน้องโวลต์เพิ่ม เนื่องจากเงินบริจาคมีจำนวนเพียงพอ แผนค่าใช้จ่ายทุนคณะกรรมการจะพิจารณาและให้ความเห็นชอบ