ฟลุ๊ค กะล่อน เผยคำที่ไม่ควรพูดกับ Transgender อาจเสียมารยาทโดยไม่รู้ตัว!

เรียกได้ว่าเป็นยูทูบเบอร์ขวัญใจของใครหลายคน สำหรับ ฟลุ๊ค กะล่อน Transgender มากความสามารถ ที่ในหลายๆครั้งเจ้าตัวมักจะออกมาเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องสิทธิเพื่อสังคมอยู่เสมอ ล่าสุด เจ้าตัวได้มีการหยิบยกประเด็นที่หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบถึงความรู้สึกของเหล่า Transgender ด้วยคำพูดต่างๆที่ทำให้รู้สึกบั่นทอนจิตใจ อาทิเช่น คำว่า

ฟลุ๊ค กะล่อน ตั้งคำถาม ทำไมต้องรับราชการถึงจะดี ทำไมไม่ร้องรับทุกอาชีพทุกคน

สวยจนอยากจะยกมดลูกให้

  • ซึ่งคำพูดนี้ ฟลุ๊ค ได้เปิดใจว่า “ทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง การที่ผู้หญิงอยากยกมดลูกให้ มันเป็นปมสำหรับกะเทยหลายๆคนที่จะมีครอบครัว หรือมีลูกไม่ได้ ครอบครัวไม่ยอมรับ มันอาจจะเป็นจุดที่ทำให้คิดว่าฉันไม่มีมดลูก จึงรู้สึกว่าคำนี้มันไม่สร้างสรรค์”

เพศที่สาม / เพศทางเลือก

  • คำว่าเพศที่ 3 แปลว่ามันมีการตั้งลำดับ 1 , 2 , 3 แปลว่าเพศก็มีลำดับหรอ? จริงๆเรารณรงค์เรื่องความเท่าเทียมมาโดยตลอด แต่เพศที่ 3 เนี่ย คืออะไร? แล้วเพศที่ 2 คืออะไร? เพศที่ 1 คืออะไร? ทุกเพศควรเท่าเทียมกัน
  • คำว่าเพศทางเลือก หมายถึงว่าบุคคลเหล่านี้ต้องเลือกเพศ ทั้งที่จริงแล้ว เราไม่จำเป็นต้องเลือกค่ะ มันเป็นมาอยู่แล้วตั้งแต่แรกจากข้างในนึกออกป้ะ ผู้หญิงข้ามเพศก็คือผู้หญิง แต่แค่เกิดมาในร่างผู้ชาย จิตใจเค้าก็เป็นผู้หญิง
  • ให้ใช้คำว่า เพศหลากหลาย – บุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ หรือ กลุ่ม LGBTQ

สวย หล่อ แบบนี้ไม่น่าเป็นเลย เสียดาย

  • เค้าเป็นคนที่มีความหลากหลายทางเพศ มันคือความสุขของเค้า ทุกอย่างคือสิ่งที่เค้าเป็นจะมาเสียดายทำไม? ไม่ต้องมาเสียดายนะคะ เพราะว่าของเค้าอ่ะ เค้าได้ใช้งานอยู่แล้ว

รุกหรือรับ

  • คำนี้เสียมารยาทมากๆ จะรุกหรือจะรับเนี่ยมันเป็นเรื่องส่วนตัว จริงๆคำถามนี้ถ้าเราคุยกัน หรือจีบกัน มันถามกันได้เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เรารู้เจตนา แต่ไม่ใช่แบบว่าเห็นคู่รักเดินมาแล้วถามว่า เป็นรุกหรือรับ มันเสียมารยาทมากจริงๆ ไม่มีสิทธิไปตัดสินว่าคนนี้รุกแน่ๆ หรือ รับแน่ๆ เพียงแค่เห็นว่าคนนี้หวานกว่าคนนี้

สายเหลือง ขุดทอง มนต์รักฟองทองบด

  • ผู้ชายหน้าเ -ี้ ย เพราะส่วนใหญ่ผู้ชายที่เค้าเจริญแล้ว มีความคิด ให้เกียรติทุกเพศ เค้าจะไม่พูดคำพวกนี้กัน การพูดแบบนี้มันเป็นการล้อเลียน ลดทอนคุณค่าการร่วมเพศของคนอื่น

เป็นอะไรก็ได้ขอแค่เป็นคนดี

  • คำนี้มันไม่เคยเกิดขึ้นกับผู้หญิงหรือผู้ชาย มันจะเกิดขึ้นกับคนที่มีความเป็นเพศหลากหลาย แล้วเอาอะไรมาวัดว่าคนนี้ดี หรือไม่ดี เพื่อจะเอามาพิสูจน์หรือลบล้างว่า เออ ฉันก็เป็นคนดีนะ ต่อให้ฉันไม่ใช่ผู้ชายหรือผู้หญิง ฉันก็เป็นคนดี มันใช่หรอ? ทุกเพศมีความเท่าเทียมกัน เกิดมามีความหลากหลายทางเพศก็คือมนุษย์คนนึงเหมือนกัน

สุดท้ายนี้เจ้าตัวยังบอกอีกว่า “ไม่ว่าเราจะมีรสนิยมทางเพศแบบไหนให้จำไว้ว่ามันไม่ผิด”

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก : ฟลุ๊ค กะล่อน (IG Flukkaron)

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน