หลักการแน่น! โฟกัส โพสต์คิดต่างไม่ได้เลว เผย “ถ้าไม่มีงาน สนับสนุนกันด้วย”

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 63 โฟกัส จีระกุล ฉุนจัด ถึงขั้นออกมาโพสต์ข้อความประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ จากเหตุการณ์สลายการชุมนุมพร้อมบอก คิดต่างไม่ได้แปลว่าเลว

โฟกัส ได้โพสต์ข้อคสามลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Focus Jeerakul  โดยระบุว่า “ขอประนามการกระทำของตำรวจในวันนี้ ที่ทำกับประชาชนมือเปล่า การที่พวกเราคิดต่าง ไม่ได้แปลว่าพวกเราเป็นคนเลว พวกเราก็รักชาติ ไม่ได้ต่างไปจากพวกคุณ อยากรู้ว่าพวกคุณให้ค่าความเป็นคนของพวกเราแค่ไหนกัน? หน้าที่ของพวกคุณคือรับใช้ประชาชนไม่ใช่หรือ? หรือ…พวกคุณรับใช้ใครกัน?…………………………….วันนี้กัสขอเลือกข้างแล้วค่ะ”ขอเลือกข้างประชาธิปไตยค่ะ”***ใครไม่พอใจเชิญอันฟอลได้เลยค่ะ แต่ถ้าใจกว้างพอ ก็พร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นค่ะปล.ถ้าไม่มีคนจ้างงาน สนับสนุนเราด้วยนะ”

ทัวร์ลงหนัก! นุสบา แนะม็อบรีบกลับบ้าน ระวังโดนคดี ติดคุกหมดอนาคต!

ทั้งนี้ ก็ได้มีคนเข้าไปคอมเมนต์ต่างๆนานา บ้างเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับสื่งที่โฟกัสโพสต์ โดยมีคอมเมนต์หนึ่ง ได้เข้ามาคถามโฟกัสว่า

“พี่เห็นต่างนะคะ ไม่ชอบความไม่ชอบธรรมของรัฐบาลแต่พี่รักสถาบันค่ะ ตอนนี้พี่ไม่แน่ใจแล้วว่านี่คือม็อบไล่รัฐบาลหรือม็อบไล่ในหลวง เด็กสมัยนี้ฉลาดค่ะ แต่พี่สลสัยเค้าคิดหาที่มาที่ไปของชุดข้อมูลที่เค้าได้รับมั้ยทำไมเค้าเชื่ออะไรง่ายๆจัง ทั้งที่ข้อมูลบางอย่างหาที่มาที่ไปไม่ได้เลย”

ด้านโฟกัสเองก็ได้เข้าไปตอบคอมเมนต์ด้วยหลังกเหตุผลอย่างใจเย็นว่า”ต้องทำความเข้าใจใหม่นะคะ เราไม่ได้จะล้มล้างสถาบันค่ะ เราต้องการปฏิรูปสถาบันค่ะ ยกเลิก ม.112 ทำให้เราควรพูดถึงสถาบันได้ ตรวจสอบสถาบันได้ เราไม่ได้อยากก้าวก่ายความศรัทธาของใร จะยังมีสถาบันคงเดิม แต่แค่สถาบันต้องมาอยู๋ใต้กฎหมาย ซึ่งก็คือระบบประชาธิปไตยเหมือนประชาชนทุกคนค่ะ นี่คือความเท่าเทียมที่แท้จริงค่ะ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โฟกัส อินหนัก! ผุดข้อคิดหลังดูซีรี่ส์จบ ทำเอาหลายคนต้องคอมเมนต์

เรียกได้ว่าเป็นไอดอลในกลุ่มผู้ชุมอีกหนึ่งราย สำหรับ โฟกัส จีระกุล ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้มีการออกมาโพสต์ข้อความประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่

เตรียมจับตา! ตร.ขอศาลออกข้อบังคับให้ม็อบคณะราษฎร เลิกชุมนุมจากหน้าเรือนจำ

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผช.น.) เปิดเผยว่า กรณีกลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎร ปักหลักค้างคืนที่หน้าเรือนจำ

เยาวชนปลดแอก ลั่น ประยุทธ์ กล้ามาก เก่งมาก ที่ยังไม่ลาออก รอนัดหมายใหม่เลย!

วันที่ 24 ต.ค. 63 เยาวชนปลดแอก โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย ถึงกรณีที่ ราษฎร ได้แถลงการกำหนดเส้นตายให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

MV เพลง MORE & MORE ของ TWICE ยอดวิวทะลุ 200 ล้านวิว เพียง 4 เดือน!

TWICE เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีสุดฮอตจาก JYP Entertainment ที่ MV เพลงไตเติลล่าสุดอย่าง MORE & MORE มียอดวิวสูงถึง 200 ล้านวิว ภายในระยะเวลา

น้องเรซซิ่ง หล่อจริง! แพท ณปภา หลงหนัก ควงลูกชายล่องเรือสุดชิลล์

น้องเรซซิ่ง ทำเอาคุณแม่คนสวย แพท ณปภา หลงลูกชายหนักมาก เมื่อ น้องเรซซิ่ง นับวันยิ่งฉายความหล่อไม่หยุด แถม แม่แพทยังเสิร์ฟความเท่

สมชาย แสวงการ ไม่ทนแล้ว! เตือนคนบงการทำลายชาติ – หลอกใช้เด็ก

สมชาย แสวงการ ไม่ทนแล้วเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊ก โพสต์เตือนครั้งสุดท้ายคนบงการทำลายชาติ หลอกใช้เด็กเป็นกองหน้าตายแทน