ไอซ์ ณพัชรินทร์ เผยทั้งน้ำตา อัพเดตอาการ น้าค่อม วอนขอความช่วยเหลือ

น้าค่อม ชวนชื่น หรือ ค่อม ชวนชื่น ตลกชื่อดังของไทยหลังติดเชื้อโควิด-19 อีกทั้งเชื้อลามลงปอด ต้องเข้าห้อง ICU ก็ได้มีเหล่าคนวงการบันเทิงต่างก็เข้ามาแสดงความเป็นห่วงเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้เมื่อนวันที่ 22 เม.ย. 64 หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เปิดเผยผ่านรายการข่าวใส่ไข่ ระบุว่า น้าค่อม มีอาการปอดอักเสบมาก ต้องนอนคว่ำหน้า และวันนี้อาการหนักลงไปอีกคือ ไตวาย ทางครอบครัวกำลังประสานกับคุณหมออยู่ เพราะไม่สามารถเข้าไปดูแลได้ ลูกสาว และภรรยา ต้องกักตัวในระยะนี้

ล่าสุดทางด้านลูกสาว ไอซ์ ณพัชรินทร์ และ แบงค์ อธิกิตต์ ลูกเขย ได้ออกมาอัพเดตถึงอาการล่าสุดของน้าค่อม ในครั้งนี้ด้วยน้ำตาว่า “วันนี้ขออนุญาตอธิบายถึงสถานการณ์ตอนนี้ของคุณพ่ออาการของพ่อตอนนี้มีภาวะที่เพิ่มขึ้นมา คืออาการไตวาย สาเหตุมาจากคนไข้มีอาการแย่ลงอาการไตวายที่พ่อเป็นเกิดจากภาวะที่โควิดลงไปที่ปอดและปอดอักเสบเพิ่มมากขึ้น จนปอดไปสร้างความเชื่อมโยงกับไต ทำให้ไตรับมือกับร่างกายและเชื้อโรคไม่ไหวก็ไตวายไปอีกตอนนี้ วิธีการรักษาที่คุณหมอกำลังทำอยู่ ปอดติดเชื้อต้องให้ออกซิเจนเข้าไปในร่างกายด้วยการให้นอนคว่ำ และให้ออกซิเจนทางปาก พ่อถูกให้ยาผ่อนคลายอ่อนๆ เพื่อทำให้หลับให้เพื่อออกซิเจนเข้าไปฟื้นฟูร่างกายได้เต็มที่

รพ..โทรมาแจ้งว่าอาการคุณพ่อไม่ดีขึ้นเลย วิธีสุดท้ายที่ทำได้คือวิธีการฟอกไตเพื่อให้ไตกลับมาปกติ ซึ่งแบงค์ได้ถามคุณหมอไปตรงๆว่าอันตรายหรือไม่ การที่ระบบช่วยชีวิตของผู้ป่วยทำงานหนักมากขึ้น ทั้งปอดและไตเริ่มล้มเหลวไปทีละอย่าง เป็นเรื่องค่อนข้างอันตราย หมอไม่รับปากมันจะกลับมาเป็นปกได้ไหม ที่ทำได้คือต้องพยายามประคองอาการไปเพื่อให้โควิดหาย

ขั้นตอนต่อไปคือ ตอนนี้ทำได้คือต้องฟอกไตวันละ 2-3 ครั้ง อยากจะบอกกับทุกคนว่าคุณหมอท่านใดที่ดูอยู่หรือคุ้นเคยกับวิธีการรักษาอยากให้ติดต่อหาพวกเรา ว่าจะมีช่องทางไหนเพื่อช่วยให้พ่อค่อมอาการดีขึ้นกว่าเดิม กราบขออยากให้ช่วยเหลือครอบครัวเราด้วย

ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ครอบครัวเรา ได้รับรู้ทุกกำลังใจทุกคอมเมนต์ที่ทุกท่านยื่นมือเข้าสอบถาม ช่วยเหลือ ขอบคุณจริงๆ ถ้ามีคุณหมอหรือแพทย์ท่านใดที่เก่งเรื่องนี้ ช่วยพ่อด้วยนะคะ”

ice_napatcharin

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วราวุธ เผยความพยายาม 16 ปี ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลกสำเร็จ

วราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ เผยความพยายาม 16 ปีสำเร็จแล้ว ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลก ข่าววันนี้

เฮลั่น! ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

คณะกรรมการมรดกโลก มีมติให้ ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ของไทย

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน หลังปชช.แห่ใช้บริการ หวั่นเกิดคลัสเตอร์

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน ณ สถานีกลางบางซื่อออกไป หลังปชช.แห่ใช้บริการ จะล้นหลาม ไม่มีการเว้นระยะห่าง หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่

อั้ม พัชราภา ตอบแฟนคลับแล้ว หลังขอให้กลับมาเปิดไอจีอีกครั้ง

อั้ม พัชราภา ตอบคำถามแฟนคลับที่มาขอให้กลับไปเปิดไอจีเป็นแบบสาธารณะอีกครั้ง ไม่อย่างงั้นจะงอน งานนี้สาวอั้มตอบเอง เล่นทำเอาแฟนคลับหัวใจเต้น

วัดลาดพร้าว งดรับฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว

วัดลาดพร้าว ประกาศงดรับงานฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว ยืนยันหากสถานการณ์ดีขึ้นจะกลับมารับกิจดังเดิม

แพท ณปภา แจงค่า CT ผ่านรายการ พร้อมโชว์ผลตรวจอีกครั้ง แฟนคลับส่งกำลังใจเพียบ!

จากกรณีที่ แพท ณปภา ติดเชื้อโควิด 19 หลังจากที่ตรวจหาเชื้อในครั้งที่ 4 ต่อมา แพท ณปภา ได้มีการไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ซึ่ง ครั้งที่ 3 และ 4

เปิดสรรพคุณ และวิธีทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล และรักษาอาการโควิด19

เปิดวิธี ทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล ทานคู่กันได้ไหม และรักษาอาการโควิด19 ได้จริงหรือ อยากรู้ไปดูกันเลย!