ไอซ์ ศรัณยู โพสต์เศร้า เกือบจากไป เพราะคำพูดคนร้ายกว่ายาพิษ

ไอซ์ ศรัณยู การเสียชีวิตของศิลปินดารา หรือแม้กระทั่งบุคคลธรรมดา ช่วงนี้ นับเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับอาการของโรคซึมเศร้า จนต้องตัดสินใจทำร้ายตัวเอง

โดยล่าสุด หนุ่มไอซ์ ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ ส่วนตัว โดยเป็นภาพของกระทู้ๆ หนึ่งในโลกออนไลน์ที่มีการเขียนหัวข้อว่า “ทำไมไอซ์-ศรัณยู กระแสยังไม่กลับมา หน้ากากกระรอก-ร้องเพลงประกอบบุพเพสันนิวาส แต่เงียบสนิท!” โดยหนุ่มไอซ์ทวีตข้อความว่า

“เคยเกือบไม่มีคนชื่อไอซ์ ศรัณยู อยู่บนโลกใบนี้ เพราะข้อความนี้ ข้อความที่เหมือนหวังดี เหมือนส่งกำลังใจ แต่มีความเหยียด ดูแคลน ประชดอยู่ข้างใน ข้อความนี้คือที่มาของเพลง #อย่าไปแคร์ ที่เคยเขียนไว้ ความแข็งแรงของสภาพจิตใจ คนทุกคนไม่เท่ากัน ดีใจกับตัวเองที่ผ่านช่วงเวลานั้นมาได้”

นอกจากนี้ หนุ่มไอซ์ ก็ได้ทวีตข้อความ ต่อว่า “ทุกครั้งที่เห็นข่าว คนที่ทนกับความกดดันเหล่านี้ ไม่ได้แล้วเลือกจากไป เราเข้าใจเขาเสมอ คำพูดของคนมันมีพิษร้ายยิ่งกว่ายาพิษและอาวุธร้ายแรงทุกชนิดบนโลกใบนี้ คิดสักนิดก่อนพูด ก่อนพิมพ์ เป็นกำลังใจให้ทุกชีวิต ที่กำลังต่อสู้เพื่อตัวเอง รักตัวเอง&คนที่รักเราให้มาก ชีวิตมีพรุ่งนี้เสมอ”