เปิดโปรไฟล์ คิมจองฮยอน พระเอกหนุ่มเกาหลีชื่อดัง จากซีรีส์ Mr.Queen

คิมจองฮยอน ถือเป็นอีกหนึ่งพระเอกระดับท็อปที่ฝีมือการแสดงไม่เป็นสองรองใคร ทั้งยังมีผลงานสร้างชื่ออีกมากมาย บอกเลยว่าเข้าถึงบทบาทสุดๆ

ค่ายปัดข่าวลือ คิมจองฮยอน และ ซอจีฮเย เดทกัน เผย แค่เพื่อนสนิทเท่านั้น

เป็นที่ทราบกันดีในหมู่แฟนๆ ซีรีส์เกาหลีกับบทบาทที่เป็นที่จดจำของคิมจองฮยอนก็คงจะหนีไม่พ้น กูซึงจุน จากเรื่อง Crash Landing on You และ กษัตริย์ชอลจง จากเรื่อง Mr.Queen ที่กระแสดี โด่งดังถล่มทลายจนเป็นผลงานสร้างชื่ออันดับต้นๆ ของนักแสดงหนุ่มคนนี้เลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าฮอตจนถูกพูดถึงจากชาวเน็ตกันไม่หยุดยั้งเลยทีเดียว

แม้หนุ่มคนนี้จะเคยเจอเหตุที่ทำให้เส้นทางนักแสดงต้องหยุดชะงักไปชั่วขณะ กับการรับบทนำในซีรีส์ The Time ประกบคู่กับ ซอฮยอน ที่เรื่องราวเข้มข้มจนทำเอาเจ้าตัวอินหนัก เข้าถึงคาแรคเตอร์ของตัวละคนมากเกินไปจนปรับตัวกับการใช้ชีวิตประจำวันไม่ได้ ต้องเข้ารับการรักษาเป็นปีๆ เลย

ซอฮยอน Girls’ Generation – จุน U-KISS ยืนยันรับบทนำหนัง Netflix ‘Moral Sense’

จนกระทั่งกลับมารับงานแสดงอีกครั้งในเรื่อง Crash Landing on You คู่กับ ซอจีฮเย ในบทคู่รองขวัญใจแฟนๆ ที่บอกเลยว่ากระแสดีไม่แผ่ว ถูกใจคอร์ซีรีส์กันเป็นแถว แถมความปังยังไม่หยุดยั้ง ต่อด้วยผลงานซีรีส์ Mr.Queen กับบทบาทราชาสุดฮา ประกบคู่กับ ชินฮเยซอน นักแสดงสาวมากฝีมือ ที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย เป็นผลงานสร้างชื่อของทั้งคู่เลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าจับมือกันดังเปรี้ยงปร้าง ดีงามสุดๆ

Mr. Queen ราชินีคนเดิม เพิ่มเติมคือหัวใจดวงใหม่ มาทำความรู้จักซีรีส์ใหม่สุดปัง

Kim Jung Hyun
Kim Jung Hyun

ประวัติ

ชื่อจริง : คิมจองฮยอน (김정현)
วันเกิด : 5 เมษายน 1990
สถานที่เกิด : เกาหลีใต้
ส่วนสูง : 183 ซม.
Instagram : jhkim0405

ผลงานที่ผ่านมา

ภาพยนต์
Rosebud | 2019
One Day | 2017
Overman | 2016

ซีรีส์
Mr. Queen | tvN / 2020-2021
Dinner Mate | ช่อง MBC / 2020 (นักแสดงรับเชิญ)
Crash Landing on You | ช่อง tvN / 2019-2020
The Time | ช่อง MBC / 2018
Welcome to Waikiki | ช่อง JTBC / 2018
School 2017 | ช่อง KBS2 / 2017
The Rebel | ช่อง MBC / 2017
Jealousy Incarnate | ช่อง SBS / 2016

ทีวีมูฟวี่
Drama Special: Buzzcut Love | ช่อง KBS2 / 2017
Binggoo| MBC / 2017

รางวัล
นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากซีรีส์เรื่อง “The Rebel” จากงานประกาศรางวัล 2017 MBC Drama Awards (30 ธันวาคม 2017)

ขอบคุณข้อมูลจาก : Asianwiki

ขอบคุณภาพจาก : tvN , Arena , DAZED

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อากาศเปลี่ยน! ชาว ซินเจียง พาแกะเลี้ยงอพยพต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

คนเลี้ยงสัตว์ต้อนฝูงแกะอพยพย้ายถิ่นฐานในอำเภอฝูไห่ เมืองอาเล่อไท่ เขตปกครองตนเอง ซินเจียง อุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน

คุมเข้ม! กัมพูชาบังคับใช้มาตรการ ล็อกดาวน์ ป้องกันโควิด-19 ระลอกสาม

รัฐบาลกัมพูชาบังคับใช้มาตรการ ล็อกดาวน์ ในกรุงพนมเปญและเมืองตาเขมาเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 15-28 เม.ย. พร้อมขอความร่วมมือประชาชน

ฟังทางนี้! ผื่นขึ้น เป็นสิว หน้าลอก หน้าแห้ง อาจจะเป็นผลจากการ แพ้แมส มีวิธีแก้ได้ง่ายๆ

ปัญหาสุดฮิตในยุคนี้คงไม่พ้นการ แพ้แมส หรือ แพ้หน้ากากอนามัย แน่นอนด้วยอากาศที่ร้อนไม่ไหว ส่งผลให้ ผื่นขึ้น เป็นสิว หน้าลอก เรามีวิธีแก้ให้

DAY6 จะคัมแล้ว! วอร์มตาดูทีเซอร์ You Make Me วอร์มหูฟังตัวอย่างเพลงรอไว้ได้เลย!

อีกไม่นานเกินรอ DAY6 ได้ฤกษ์คัมแบ็กกันแล้ว กับมินิอัลบัม The Book of Us : Negentropy – Chaos swallowed up in love และเพลงไตเติล You Make Me

รพ.เอราวัณ 2 เตียงพร้อม! ก่อนเปิดรับผู้ป่วยโควิด19 ที่เพิ่มขึ้นสูง

ผู้ว่าฯ อัศวินลงพื้นที่เตรียมความพร้อม รพ.เอราวัณ 2 เพิ่มเตียง 350 ที่สนามบางกอกอารีน่า ก่อนเปิดรับผู้ป่วยโควิด19 ที่เพิ่มขึ้นสูง

นายก อบจ.ระยอง ติดเชื้อ โควิด19 เจ้าตัวขอโทษ พร้อมเผยไทม์ไลน์

นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ติดเชื้อ โควิด19 เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าติดจากที่ใด เพราะไปมาหลายงาน

ฮอตไม่หยุด! ไอยู ตื่นเต้นหนัก หลังยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมทะลุถึง 20 ล้าน!

ความนิยมพุ่งไม่หยุดหย่อนจริงๆ สำหรับ ไอยู (IU) นักร้องชาวเกาหลีชื่อดัง ที่ไม่ว่าจะออกเพลงไหนก็เพราะจับใจคนฟังจนล้างชาร์ตเพลงอยู่เสมอๆ