เปิดสาเหตุ ! ทำไม BLACKPINK มีสมาชิกแค่ 4 คน ทั้งที่ YG มีเด็กฝึกมากมาย

แฟนๆ หลายคนคงสงสัยว่าทำไมถึงมีสมาชิกเพียงแค่ 4 ที่ได้รับเลือกให้เดบิวต์ด้วยกันในฐานะ BLACKPINK และคำตอบนี้อยู่ใน “Light Up The Sky”

YG เป็นที่รู้จักในฐานะบริษัทบันเทิงชั้นนำแห่งหนึ่งในเกาหลี ที่มีเด็กฝึกที่มีความสามารถมากมาย ดังนั้น ชาวเน็ตจำนวนมากจึงยังสงสัยว่าทำไมถึงมีเด็กสาวเพียง 4 คนจากเด็กฝึก YG จำนวนมากที่สามารถเดบิวต์เป็น BLACKPINK ได้ คำตอบสำหรับคำถามนี้เปิดเผยโดยสมาชิก BLACKPINK ในภาพยนตร์สารคดีเรื่อง “Light Up The Sky”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ลิซ่าเผย ! BLACKPINK กำลังบันทึกเพลงใหม่ด้วยกัน พร้อมบอกใบ้ถึงการคัมแบ็ค

ตามที่เจนนี่กล่าว ซีอีโอยางฮยอนซอกตั้งกฎว่าผู้เข้ารับการฝึกจะได้รับการประเมินในทีมทุกเดือน ซึ่งหมายความว่า YG จะรวมกลุ่มเด็กฝึกแบบสุ่มเพื่อสร้างกลุ่มต่างๆขึ้นมา หลังจากนั้นแต่ละทีมจะได้รับช่วงเวลาในการเตรียมตัวสำหรับการแสดงกลุ่ม ในการประเมินรายเดือน YG จะตัดสินเด็กฝึกแต่ละคนตามทักษะ บุคลิกภาพ วิธีที่ทำให้พวกเขาโดดเด่น และการทำงานเป็นทีม

นอกจากนี้จำนวนสมาชิกแต่ละกลุ่มยังไม่คงที่ ในระหว่างการฝึกกลุ่ม จะเกิดปัญหามากมายเกี่ยวกับตำแหน่ง การแบ่งสาย หรือข้อขัดแย้งอันเนื่องมาจากวิธีคิดที่แตกต่างกัน ด้วยกระบวนการนี้ บริษัทจะสามารถเลือกกลุ่มที่มีการทำงานเป็นทีมได้ดีที่สุดได้

ในเวลานั้น CEO หยาง ได้รวม เจนนี่, จีซู, ลิซ่า และ โรเซ่ ไว้ในทีมเดียวโดยไม่ได้ตั้งใจ น่าแปลกที่ทั้ง 4 สาวเข้ากันได้และทำงานเป็นทีมได้อย่างยอดเยี่ยม ลิซ่าเคยบอกว่าพวกเธอสามารถเข้าใจกันได้ดีในครั้งแรกที่ทำงานร่วมกัน ยิ่งกว่านั้น เธอกล่าวว่า “ทุกอย่างเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ และเราก็แค่กลายเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมแบบนั้น” และยังเปิดเผยว่าไม่เคยมีความเข้าใจผิดใดๆ ระหว่างสมาชิก

หลังจากนั้น เด็กหญิงทั้งสี่ก็ผ่านการทดสอบ ซึ่งรวมถึงการถ่ายทอดสด การถ่ายทำ และการบันทึกเสียง จีซูยังยอมรับว่าทั้งสี่รู้จักอันดับตำแหน่งของกันและกันในขณะนั้น เป็นผลให้พวกเขาพูดถึงวิธีปรับปรุงประสิทธิภาพอยู่เสมอ แทนที่จะแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่ง สี่สาวยังคงระดมความคิดหาวิธีใหม่ๆ เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสเปล่งประกาย

เคมีของพวกเธอช่วยให้พวกเธอเอาชนะเด็กฝึกหัดชั้นนำอีกหลายพันคน และได้รับชื่อ BLACKPINK เพื่อเดบิวต์ในที่สุด แม้ว่าจะอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลานาน แต่พวกเธอก็ยังคงทำงานร่วมกันอย่างกลมกลืน นี่คงเป็นเหตุผลว่าทำไม BLACKPINK ถึงไม่มีลีดเดอร์ “เราซ้อมด้วยกันเป็นเพื่อนกันมานาน” พี่สาวคนโตของ BLACKPINK อธิบายก่อนหน้านี้ “ดังนั้นเราจึงตัดสินใจว่าจะดีกว่าถ้าไม่มีใครเป็นหัวหน้า”

สมาชิกทั้ง 4 คนยอมรับว่าแต่ละคนมีความรับผิดชอบที่เท่าเทียมกันในกลุ่ม ลิซ่า นักเต้นหลัก จะรับผิดชอบการออกแบบท่าเต้นทั้งหมด ในขณะเดียวกัน เจนนี่จะรับผิดชอบในการระดมความคิดเพื่อแก้ไขปัญหาทั้งหมด รายละเอียดที่เล็กที่สุดเหมาะสำหรับสาวพิถีพิถันอย่างโรเซ่ ในทางกลับกัน จีซูมักจะเป็นผู้ตัดสินใจขั้นสุดท้ายและสำคัญที่สุดของกลุ่ม

ขอบคุณที่มา(คลิก)

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่