เนย กานต์ธีรา ขอยุติบทบาทสมาชิก LYRA ขอมุ่งทำงานกับ BNK48 เป็นหลัก

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟนๆ ของวง LYRA หลายคนต่างก็รู้สึกตกใจไม่น้อย เมื่อ เนย กานต์ธีรา หรือที่รู้จักกันในชื่อ เนย LYRA หรือ เนย BNK48 จะขอยุติบทบาทในฐานะสมาชิกของวง LYRA โดยเธอได้ตัดสินใจที่จะมุ่งไปที่การทำงานในฐานะของสมาชิก BNK48 เป็นหลักหลังจากนี้

เจนนิษฐ์ LYRA เทคโอเวอร์แอคออฟฟิเชียล แฟนๆ ดี๊ด๊า อยากคุยกับแอดมินคนนี้ !

2 เดือนแล้วนะเนี่ย ! LYRA ครบรอบเดบิวต์ แฟนๆ แห่ส่งความรักให้ดวงดาวทั้ง 6

โดยในบ่ายวันนี้ (11 กุมภาพันธ์) ทางออฟฟิเชียลของวง LYRA ได้มีการประกาศแถลงการณ์อย่างเป็นทางการออกมา เกี่ยวกับการยุติหน้าที่ในฐานะของสมาชิกวงของเนย โดยมีเนื้อหาว่า

“ทางบริษัท ยูนิวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) และ บริษัทอินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM ใคร่ ขอชี้แจงให้สื่อมวลชนทุกคนทราบว่า เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล ได้ขอยุติบทบาทในฐานะสมาชิกของวง LYRA อย่างเป็นทางการในวันนี้ ด้วยเหตุผลที่ต้องการจะกลับไปมุ่งมั่น และทุ่มเทให้กับการทำงานเพลง ในฐานะสมาชิกศิลปิน ไอดอลหญิงวง BNK48 อย่างเต็มที่

โดยคุณพอล สิริสันต์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ยูนิวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) ขอเรียนชี้แจงเพิ่มเติมว่า “เนย คือศิลปินที่ผมภาคภูมิใจ น้องคือศิลปินที่มีความป็นตัวของตัวเอง และพร้อมทุกด้านทั้งความสามารถในการร้องและเต้น มีความมุ่งมั่นตั้งใจ และความพยายาม ถึงแม้วันนี้ผมจะเสียใจที่เนยตัดสินใจไม่ร่วมเดินทางต่อกับวง LYRA สำหรับตัวผมและผู้บริหารของอินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ แมเนจเม้นท์ รวมทั้งเพื่อนสมาชิกทุกคนในวงเข้าใจและเคารพในการตัดสินใจครั้งนี้ของเนย และเราทุกคนจะยังคงสนับสนุนและส่งกำลังใจให้กับทุกส้นทางที่เนยเลือกตลอดไป”

ด้าน คุณณัฐพล บวรวัฒนะ CHIEF OPERATING OFFICER บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM ต้นสังกัดดูแลศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 กล่าวเสริมว่า “ผมในนามตัวแทนบริษัทๆ iAM ได้เห็นถึงความมุ่งมั่น
และตั้งใจของ เนย ที่มีการพัฒนาการด้านการร้องและการเต้น รวมถึงได้ทุ่มเทกับหน้าที่ของการเป็นสมาชิกวง LYRA อย่างเต็มที่มาโดยตลอด ส่วนการตัดสินใดครั้งนี้แม้เนยจะไม่ได้ร่วมงานกับวง LYRA ต่อนั้น ทาง iAM ต้นสังกัดเข้าใจเหตุผลและพร้อม
สนับสนุนในสิ่งที่เนยต้องการอย่างเต็มที่ หนือสิ่งอื่นใด iAM ตระหนักใส่ใจความรู้สึกของศิลปินเป็นหลักและเคารพทุกการตัดสินใจ โดยหลังจากนี้ ทาง iAM ได้มีการวางแผนกลยุทธ์พัฒนาศิลปินพร้อมมุ่งสร้างความสามารถที่หลากหลายรอบด้าน
เพื่อให้เนย- กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล เป็นศิลปินที่มีคุณภาพแก่วงการบันเทิงต่อไป”

อย่างไรก็ตามทางบริษัท ยูนิวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) และ บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ แมเนจเม้นท์ จำกัด เคารพการตัดสินในครั้งนี้ของ เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล ขอขอบคุณในทุกความพยายาม และทุกความทุ่มเทของเนยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยทั้งสองค่ายจะมุ่งมั่นตั้งใจนำวง LYRA ให้เป็นเกิร์ลกรุ๊ป T-POP รุ่นใหม่ที่จะย่างก้าวอย่างยิ่งใหญ่สู่วงการเพลงระดับโลกต่อไป”

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

ทั้งนี้ทางด้านตัวเนยเองก็ได้ออกมาบอกว่า เธอจะมาไลฟ์พูดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้ในเวลา 16.00 ของวันนี้ ท่ามกลางกำลังใจจากเหล่าแฟนคลับมากมายที่ต่างก็มายืนยันว่า พวกเขาพร้อมที่จะซัพพอร์ทเนยไปในทุกบทบาท ไม่ว่าจะในฐานะของ LYRA หรือ BNK48

ขอบคุณรูปภาพจาก Noey BNK48

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”