ผญบ.ฟินแลนด์ อัปเดตปมยื่นโนติส ให้อดีตภรรยา 3 ข้อ ลั่น อยากให้จบในทางที่ดี

ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ อัปเดตความคืบหน้า ปมยื่นโนติสให้อดีตภรรยา แพรวพราว แสงทอง 3 ข้อ ลั่น อยากให้จบในทางที่ดี!

สืบเนื่องจากกรณีที่ ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ หรือ บิ๊ก ธิติวุฒิ ได้เลิกรากับอดีตภรรยา แพรวพราว แสงทอง ไปสักพักใหญ่ๆ แล้วนั้น ก็ยังคงมีประเด็นที่เหล่าแฟนๆ ต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ผญบ.ฟินแลนด์ ได้ออกมาโพสต์ภาพคู่กับ ทนายพัฒน์ พร้อมระบุแคปชันว่า “ขอบคุณครับ ปกป้องตัวเอง ยึดหลักความถูกต้อง” ส่วนทางด้านทนายก็ได้โพสต์ข้อความว่า “เริ่มงานแรกวันนี้ คือ ออกโนติ 1. ให้ไปจดทะเบียนรับรองบุตร 2. ให้แบ่งทรัพย์สิน 3. ห้ามบุคคลอื่นนำเด็กไปสร้างคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสม” ต่อมาทาง ผญบ.ฟินแลนด์ ก็ได้ออกมาชี้แจงปมเข้าปรึกษา ทนายพัฒน์ เหตุเพราะต้องการความชัดเจน เรื่องของสิทธิ์ในการดูแลบุตร และสิทธิ์ในทรัพย์สมบัติ

Screenshot 2024-05-08 183258-min (1)

ผญบ.ฟินแลนด์ อัปเดตความคืบหน้า หลังทวงสิทธิ์เลี้ยงดูบุตร!

ล่าสุด ผญบ.ฟินแลนด์ ได้ออกมาอัปเดตความคืบหน้า ยื่นโนติสให้อดีตภรรยา 3 ข้อ หลังทวงสิทธิ์เลี้ยงดูบุตร ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow เอาไว้ว่า สิทธิรับรองบุตรทำไมต้องขอ เพราะตอนลูกเราเกิด เราไม่ได้จด ก็สิทธิของแม่แต่เพียงผู้เดียว แต่เราก็อยากมีสิทธิดูแลลูกด้วย ในการส่งเสียดูแลลูก ถ้าเราไม่ได้ถูกต้องตามกฎหมาย ลูกก็ไม่มีสิทธิในเรื่องสมบัติในอนาคต ลูกก็ลำบากอีก

ข้อสอง เรื่องแบ่งสมบัติ พูดเหมือนเดิมว่าเราแบ่งให้มันชัดเจน เวลาจะแบ่งให้ลูกก็แบ่งให้ลูกไปเลย ในส่วนทำมาด้วยกันเราพูดถึงจุดนี้ อันไหนเป็นส่วนตัวเขาเราไม่เข้าไปยุ่ง เราต้องการให้มันถึงลูกจริงๆ ในภายภาคหน้า

442478565 753579946983249 1861537147347734078 n-min

ข้อสาม ห้ามบุคคลอื่นนำเด็กไปสร้างคอนเทนต์ไม่เหมาะสม คือนอกจากพ่อและแม่ที่ทำคลิปให้เอฟซีดู บุคคลอื่นที่ไม่ใช่ผู้ปกครองก็ไม่อยากให้ถ่าย ก็มีคนถ่ายเยอะอยู่ คนใกล้ชิด บ้านใกล้เรือนเคียง ญาติพี่น้อง ผมมองว่าการถ่ายคลิปจากบุตรของเรา มันมียอดวิว มีโฆษณาเข้า ผมไม่อยากให้ลูกผมเป็นเครื่องมือสร้างรายได้ของคนอื่น มันอาจจะเยอะเกินไปจนละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของเด็ก เด็กเขาพูดไม่ได้นะ ว่าห้ามถ่าย แต่บางทีเขามีมุมไม่น่ารัก ก็ไม่ควรเอาออกมาให้คนเห็นหรือเปล่า ถ้าเราไม่ปกป้องสิทธิลูกเรา ใครจะปกป้อง

ยื่นโนติสไปสามข้อเหมือนจะไม่ได้รับ เขาเงียบไปเลย ก็เป็นขั้นตอนกฎหมายตอนนี้มีทนายแล้ว เราก็คุยกันกับอดีตภรรยาไปบ้างแล้ว เขาบอกว่าถ้าเธอต้องการให้เป็นเรื่องขั้นตอนก็ตามนั้น อยากให้จัดการตามที่ผมมอบหมาย ทำให้ถูกต้อง ไม่เอาเปรียบใคร ไม่กลั่นแกล้งใคร เอาตามที่กฎหมายทำได้เลยครับ เราทำแค่ 3 ข้อที่เราต้องการ ก็อยู่ในขั้นตอนรอการพูดคุยและการเคลียร์

442419367 753579966983247 924853147309378548 n-min

เราอยากให้จบในทางที่ดี คำว่าพ่อกับแม่ต้องเจอกันอีกนาน เรามีบุตรร่วมกันสองคน ผมมองอนาคตต้องไปมาหาสู่กันอยู่แล้ว ควรลงตัวมากที่สุด ยังคิดไม่ออกเลยว่าจะมีแนวโน้มที่เขาจะตกลง เจอหลายอย่างที่คิดไม่ออก ไม่กล้าคิด บนโลกใบนี้ไม่มีอะไรแน่นอน จุดประสงค์ของเราที่ทำตรงนี้ ไม่ได้ต้องการเอาบุตรมาให้ฉันคนเดียวนะ ต้องอยู่กับพ่อคนเดียวนะ เราต้องการความชัดเจนเรื่องการแบ่งเวลา แบ่งสัดส่วนในการไปมาหาสู่กัน ไม่มีจุดประสงค์ของการเอามาเลี้ยงคนเดียว ลูกต้องการทั้งพ่อทั้งแม่

368033317 853632629451698 5059048752443946608 n-min
ที่มา ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกพิการ! แม่ร้อง รพ.ดัง ทำคลอดผิดพลาด ไม่ผ่าคลอดตามคำขอ

นางปัทมา อายุ 46 ปี ร้องเรียน รพ.ชื่อดัง ทำคลอดลูกคนที่ 4 พลาด ไม่ผ่าคลอดตามคำขอ ทำเด็กเส้นประสาทแขนขาด ผ่านไป 10 เดือน ไร้การรับชอบใด ๆ

ชาวบ้านโอด ซ่อมถนน อย่างชุ่ย! เอายางมะตอยมาโปะ เป็นลูกรังพังกว่าเดิม

ทุกข์ชาวบ้าน! ‘ซ่อมถนน’ ยังไงให้ไม่ปลอดภัยกว่าเดิม จยย.เกิดอุบัติเหตุหลายคัน ในวันเดียวกัน ลั่น! อย่าทำแบบผักชีโรยหน้า

ธัญญ่า อาร์สยาม เจอเหตุการณ์แปลก รู้สึกไม่ปลอดภัย จ่อแจ้งความแล้ว

ธัญญ่า อาร์สยาม ออกมาเล่าเหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับที่บ้าน ตอนนี้ระแวงหนัก รู้สึกไม่ปลอดภัย พร้อมจ่อแจ้งความ

กลับมาอีกแล้ว ชาย ขอ WiFi ฟรี ชี้หน้าด่า เจ๊เจ้าของร้าน ขายทุเรียน

คัมแบ็คอีกครั้ง ชาย ขอ WiFi ฟรี ยืนชี้หน้า เจ๊ขายทุเรียน ทะเลาะลั่น เจ้าของร้านโทรแจ้งตร. คุมตัวไปโรงพัก วอนญาติรีบพาไปรักษาอาการทางจิต

สุดทน! เพื่อนบ้านมหาภัย วางของล้ำขวางหน้าบ้าน เข้า-ออกไม่ได้ ร่วม10 ปี

เจ้าของบ้าน วอนสื่อช่วย! ร้องเพื่อนบ้าน ยืดพื้นที่หน้าบ้านวางของ ขวางทาง เข้า-ออก แจ้งไปแล้วหลายหน่วยงาน แต่เรื่องเงียบ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า