เมย์ รัชนก ทำหน้าที่เต็มที่ พลาดโอกาสผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ แบดมินตัน โอลิมปิก 2020 หลังจากแพ้ ไต้ จื่อ อิง จากไต้หวัน น้องไบร์ท โพสต์ส่งกำลังใจ
การแข่งขันแบดมินตัน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น หญิงเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ มือ 6 ของโลก พบ ไต้ จื่อ อิง มือ 1 ของโลก คนปัจจุบัน จากไต้หวัน โดยคู่นี้เจอกันมา 29 ครั้ง “น้องเมย์” ชนะ 14 ไต้ จื่อ อิง ชนะ 15 อีกทั้ง 3 เกมหลังที่เพิ่งเจอกันนักตบขนไก่สาวจากไต้หวันชนะทั้งหมด
ต้นเกมถือว่าทั้งคู่ทำแต้มสูสี ก่อนที่ในช่วงกลางเกม น้องเมย์ รัชนก จะอาศัยการหยอดหน้าเนต วางท้ายคอร์ท และตบได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นฝ่ายชนะไปได้ก่อน 21-14 คะแนน
ทีนทีที่การแข็งขันจบลง น้องไบร์ท พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ โพสต์ภาพให้กำลังใจทันที พร้อมแคปชั่นว่า ทำดีที่สุดแล้ว เก่งมากๆ แล้วจ้ะ ..พี่ไบรท์เป็นกำลังใจให้น้องเมย์เสมอนะจ๊ะ แฟนข่าวร่วมให้กำลังใจแน่น

ด้าน สรยุทธ สุทัศนะจินดา ก็โพสต์ไอจีส่วนตัวบอกว่า เสียดาย! น้องเมย์แพ้รอบ 8 คน ยังเป็นกำลังใจให้ครับ
