ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยไม่จำ !! “ พล่ากุ้ง ” บูลลี่เสียดสี “ โยชิ ” มิสทีฟฟานี่

แม้จะเคลียร์ปมดราม่าจบไปแล้วสำหรับกรณีที่ “ พล่ากุ้ง ” ยิ่งมุข “ ฟ้าเหลืองที่เมืองทอง ” ลั่น!! ใส่ “ โยชิ ” ออกอากาศในรายการชื่อดัง จนกลายเป็นปมบูลลี่ทางสังคมที่เป็นการเสียดสีข้ามเพศ จากกรณีนี้ถือเป็นบทเรียน ครั้งใหญ่ของ “ พล่ากุ้ง ” ที่ยิ่งมุขสดโดยไม่ได้คิดไตร่ตรอง จนเกิดปมบูลลี่
ทั้งนี้ชาวเน็ตออกมาปกป้อง โยชิ จากกรณีดังกล่าวจนเกิดแฮชแท็ก #saveyoshi อีกทั้ง “ พล่ากุ้ง ” ยังโดนถล่มอินสตาแกรมส่วนตัวอย่างหนัก จนเจ้าตัวเกิดอาการน้อยใจและเสียใจ ก่อนจะโพสต์ข้อความว่า “ไม่อยากมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้อีกแล้ว” แล้วก็ลบไป จากนั้นทั้งคู่ได้มีการเคลียร์ปมดราม่าแบบส่วนตัว ก่อนที่พล่ากุ้งจะโพสต์แชทที่ได้มีการพูดคุยกัน พร้อมข้อความที่ว่า
“ ก่อนอื่น ผมขอแจ้งว่าผมได้ติดต่อไปหาน้องโยชิ
และได้ ขอโทษเป็นการส่วนตัวไปตั้งแต่เมื่อวานแล้วครับ
น้องโยชิ ก็ตอบกลับตามที่เห็นนะครับ และได้มีการโทรคุยส่วนตัวเรียบร้อยครับ

ผมยืนยัน ว่าไม่ได้มีเจตนาเหยียดเรื่องเพศ แต่อย่างใด คือตอนนั้นผมคิดมุกสด ที่มันเข้ากับช่วงจังหวะของรายการได้
แล้วก็เล่นออกไปเลย โดยไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบคอบครับ และรายการก็นำมาออกอากศ ไม่ได้ตัดออกแต่อย่างใด
ขอความกรุณาถ้าจะตำหนิในการกระทำของผม
ด่าที่ผมอย่างเดียวเถอะครับ อย่าไปถึงครอบครัว ญาติพี่น้องเลยครับ พวกเขาไม่รู้เรื่องอะไร
ผมขอกราบขอโทษทุกท่าน ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ครับ

ขอโทษน้องโยชิ และขอโทษทุก ๆ คนด้วยครับ ”

รูปแชทพล่ากุ้งขอโทษโยชิ

หลังจากนั้นพล่ากุ้ง ได้มีการโพสต์อินสตารแกรมอย่างต่อเนื่อง โดยมีเนื้อหาว่า “วันนี้เหนื่อยนะ” ซึ่งแฟนคลับ พล่ากุ้ง ก็ต่างเข้ามาคอนเม้นท์ให้กำลังใจกันเนืองแน่น

พล่ากุ้งโพสต์บนอินสตาแกรม

ซึ่งกรณีการเล่นมุขของ พล่ากุ้ง ที่เป็นการเสียดสีทางเพศ ต่างๆนาๆ เคยเกิดขึ้นกับ หมอเจี๊ยบ แล้วครั้งนึ่ง จนเป็นกระแสสังคมต่อต้านเรื่องการเหยียดเพศเกิดขึ้น จนเจ้าตัวต้องออกมาข้อโทษขอโพยกันไป
จากกรณีดังกล่าว โยชิ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า “เข้าใจในสิ่งที่ พล่ากุ้ง เล่นมุขยิ่งสด ว่าไม่ได้ตั้งใจ มันต้องมีการแซวกันบ้าง ซึ่งอันนี้โยชิ ก็เข้าใจ แต่ในหลักของการบูลลี่ โยคิดว่าเราอยู่ในยุคของ 2019-2020 แล้วเรื่องของการบูลลี่เสียดสีทางเพศมันไม่ควรที่จะเกิดขึ้นแล้ว แต่ถามว่าโกรธไหม โยก็ไม่โกรธนะ”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

กลาโหม วอนสังคมช่วยดึงสตินักศึกษา เตือนอย่าปล่อยให้โดนหลอกใช้

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เผยว่า ฝ่ายความมั่นคง มีความกังวลกับสถานการณ์การการชุมนุมที่มีการปลุกชี้นำไปสู่

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันพุธที่ 12 สิงหาคม 2563

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่ หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 12 สิงหาคม 2563

บาดเจ็บเพียบ! ตร.จับกุม สาวขับเบนซ์ เฉี่ยวชนรถตั้งแต่แคราย- พระราม6

สาวขับเบนซ์ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี ตำรวจจับกุม หญิงสาวขับรถเก๋งเบนซ์สีดำ ขับรถเฉี่ยวชนยานพาหนะผู้อื่น

ณัฐชา บุกท่าเรือแหลมฉบัง ตรวจการลักลอบนำเข้าขยะ พบอุปกรณ์เล่นพนันซุกซ่อน

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส. เขตบางขุนเทียน และโฆษกพรรคก้าวไกล โพสต์ทวิตเตอร์ ระบุว่า ผมคาใจ หลังจาก บุกท่าเรือแหลมฉบัง ลงพื้นทีตรวจสอบ ‘ขยะพลาสติก’