ทำความรู้จัก! วงดนตรีเขียนไขและวานิช เจ้าของเพลง ‘แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร’

เขียนไข และ วานิช เป็นศิลปินดนตรีอิสระจากจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของเพลงความหมายดี ที่โรแมนติก และฮิตสุดๆ ตอนนี้ เพลง ‘แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร’

โจ้-สาโรจน์ ยอดยิ่ง เป็นศิลปินชาวเชียงใหม่แนวโฟล์กซองที่รู้จักกันในนาม เขียนไขและวานิช ผู้ร้อง เล่น และแต่งเพลงด้วยตัวเอง ซึ่งชื่อเขียนไข และ วานิช มาจาก เทคนิคในการสกรีนตะแกรงไหม (Silk Screen) ของสาขาภาพพิมพ์ ซึ่งเป็นสาขาที่โจ้ศึกษาตอนเรียนอยู่ปวช.

ขอบคุณรูปภาพจาก : เขียนไขและวานิช

แนวเพลงของ โจ้ สาโรจน์ เป็นแนวเพลงที่มีความเรียบง่าย ทั้งเนื้อเพลงและดนตรี ที่ฟังแล้วติดหู

โดย โจ้ สาโรจน์ เปิดใจถึงที่มาของเพลง “แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร” ว่า
ไปเที่ยวน่าน เจอสาวน่านที่เป็นความงามที่ไม่แต่งหน้า เนียน ๆ แล้วก็ไปเที่ยวเทศกาลแข่งเรือยาว เดินผ่านวัดภูมินทร์ไปดูภาพกระซิบรัก ก็เกิดความรู้สึกว่า น่านนี่เป็นเมืองวัฒนธรรมมากเลย ไปเจอความงามแปลก ๆ ใหม่ ๆ เลยกลับมาเขียน เป็นความรักที่ไม่ใช่เชิงชู้สาว แต่เป็นความรู้สึกแบบ เออ..คุณสวย เมืองคุณก็สวย ชีวิตคุณดี วัฒนธรรมดีงาม น่ารัก

ขอบคุณข้อมูลจาก : fungjaizine

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต