ส่อง 8 ศิลปินไทย ตัวท็อป ดังไกลถึงต่างแดน! ฟาดผลงานเข้าตา จนทั่วโลกพูดถึง

ศิลปินไทย เรียกว่าตั้งแต่ต้นปี 2020 ที่ผ่านมา ทัพศิลปินนักร้อง ต่างทยอยฝากผลงานเพลง เพื่อสร้างความแปลกใหม่ และตื่นตา ตื่นใจให้วงการบันเทิงบ้านเราได้ครึกครื้นอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะศิลปินไทย-ลูกครึ่ง มาแรงเป็นอย่างมากในปีนี้ ความสามารถไม่เป็นรองใคร และไม่ได้มีดีแค่ในไทย เพราะดังไกลถึงต่างแดน วันนี้เรารวบรวม 8 ศิลปินไทยตัวท็อป โปรไฟล์เริ่ดๆ มาฝากกัน…

 1. Jannine Weigel (พลอยชมพู) เจ้าของตำแหน่งสาวน้อยร้อยล้านวิว

เปิดประเดิมด้วยศิลปินลูกครึ่งไทย-เยอรมัน Jannine Weigelหรือที่ทุกคนรู้จักเธอในชื่อ พลอยชมพู เธอคัมแบ็คสู่วงการเพลงอีกครั้งในฐานะศิลปินระดับโลกพร้อมเซ็นสัญญาเป็นศิลปินคนแรกภายใต้ค่าย “Red Records”ของประเทศมาเลเซีย ปล่อยซิงเกิลเอเชียนป็อปน่าฟังอย่าง “Passcode”ได้Tommy Brownโปรดิวเซอร์คนเดียวกับ Ariana Grande มาทำเพลงให้ ชื่อเสียงของ Jannine Weigelเริ่มเป็นที่รู้จักหลังจากเธอปล่อยเพลง “ปลิว (Away)”เมื่อปี 2016 จนได้รับฉายา “สาวน้อยร้อยล้านวิว”

 • สร หนึ่งในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ วง CLC

คนที่สองที่ต้องพูดถึง สร หรือชลนสร สัจจกุลเธอคือน้องสาวแท้ๆ ของตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล เริ่มเดบิวต์เป็นศิลปินในนาม CLC (ซีแอลซี) เมื่อปี 2015 ความสามารถทางด้านการร้องเพลงทำให้เธอเป็นศิลปินไทยคนแรกที่มีโอกาสได้เซ็นสัญญากับค่าย Cube Entertainmentและไม่นานมานี้เพิ่งปล่อยเพลง “HELICOPTER”เพลงสไตล์ Trap Pop ผสม EDM Powerhouse กับเนื้อเพลงที่วง CLC ตั้งใจถ่ายทอดออกมาในมุมของความมั่นใจของคนๆ หนึ่งในการก้าวผ่านความกลัว และอุปสรรคต่างๆ

 • Minnie (มินนี่) หนึ่งในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ วง (G)I-DLE

มาต่อที่คนที่สามอย่าง Minnie (มินนี่) หรือ ณิชา ยนตรรักษ์เริ่มเดบิวต์เป็นศิลปินในนาม(G)I-DLE (จี-ไอเดิล) เมื่อปี 2018 มีความสามารถทั้งด้านการร้อง และการเต้น จุดนี้ทำให้เธอได้ไปยืนอยู่ตำแหน่ง Main Vocal ของวงเลยทีเดียว เมื่อไม่นานเธอได้ปล่อยซิงเกิล “DUMDi DUMDi” ที่ฮิตจนครองอันดับ 1 บน iTunes Charts ทั่วโลก

 • Lucas (ลูคัส) หนึ่งในสมาชิกของบอยแบนด์วง SuperM

ลูคัส ศิลปินลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง โดยมีคุณพ่อเป็นคนฮ่องกงและคุณแม่เป็นคนไทย เขาเกิด และเติบโตใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศฮ่องกง ปี 2017 เขาได้เป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการเมื่อค่าย S.M. เปิดตัวชายหนุ่มคนนี้ในฐานะสมาชิกคนใหม่ของ SM Rookies กลุ่มเด็กฝึกซึ่งมีแผนการเดบิวต์เป็นศิลปินในอนาคต ด้วยความหน้าตาภาพลักษณ์ที่ดูเท่ และฝีมือการร้องและเต้น ทำให้ปัจจุบัน ลูคัส เป็นสมาชิกของ 3 วงดังด้วยกันได้แก่ SuperM, NCT Uและ WayV ร่วมกับTen (เตนส์)

 • Ten (เตนล์) ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย

มาถึงคิวของศิลปินหล่ออปป้าพูดได้ถึง 5 ภาษาอย่าง Ten (เตนล์) หรือชิตพล ลี้ชัยพรกุลคนนี้ดีกรีไม่ธรรมดา เพราะความสามารถเข้าตา และเป็นสมาชิกถึง 3 วงดังด้วยกันได้แก่ SuperM, NCT U และ WayV ถูกขนานนามให้เป็นศิลปินอัจฉริยะทางภาษา เพราะเจ้าตัวพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ภาษาไทย เกาหลี อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น สุดยอดไปเลยคนนี้

 • Sunnee ซันนี่ หรือ เกวลิน บุญศรัทธา

ศิลปินไอดอลสาวหล่อ สุดเท่ ลูกครึ่งไทย-ไต้หวันSunnee (ซันนี่) มีอีกชื่อเรียกภาษาจีนว่า หยางหยวินฉิง (Yang Yunqing) วัย 23 ปี เป็นศิลปินหน้าใหม่ที่มียอดขายอัลบั้มเยอะที่สุดใน Greater China ฟาดยอดขายกว่า 500,000 อัลบั้ม ภายในระยะเวลาเพียง 2 วัน

 • LYRA (ไลร่า) เกิร์ลกรุ๊ป T-POP มาแรงของ พ.ศ.นี้ ศิลปินผู้สร้างปรากฏการณ์เดบิวต์ซิงเกิลแรก 6 วัน 6 ล้านวิว

สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปมาแรงที่เราไม่พูดถึงไม่ได้ในวินาทีนี้LYRA(ไลร่า)ประกอบด้วยสมาชิก 6 คนจากBNK 48ที่ผ่านการออดิชั่นอย่างเข้มข้นไปเมื่อปลายปี2562ได้แก่ ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, กระเต็น-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ, ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา และนิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์เดบิวต์ซิงเกิลSelf-Titledในชื่อ“LYRA” ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาพวกเธอเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปไทยกลุ่มแรกที่สร้างปรากฎการณ์หลังเดบิวต์เพลง กวาดยอดวิวบน YouTube 6 ล้านวิว ภายใน 6 วัน และยังเป็นเกิร์ลกรุ๊ป T-POP กลุ่มแรกที่ถูก “Rolling Stone”สื่อดังจากต่างประเทศพูดถึง เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาระดับโลกจริงๆ ต่อมาเมื่อวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา LYRA เพิ่งปล่อยซิงเกิลที่สองในชื่อเพลง “Vanilla” เพลงแนวป็อปที่สามารถเต้นหรือขยับตามได้ เหมาะกับการพักผ่อนและท่องเที่ยวในสไตล์ Road Trip           

 • วิโอเลต วอเทียร์ ศิลปินลูกครึ่งไทย-เบลเยียม ที่ฝากผลงานเพลงสากลไว้มากมาย

ปิดท้ายที่ “วิโอเลต วอเทียร์” คือศิลปินที่ถูกยอมรับอย่างหนาหูในเรื่องของความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านดนตรีกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้แฟนเพลงของเธอ ยกให้เธอเป็นศิลปินไทยคนแรกที่มีกระแสตอบรับดีมาก ดังไกลระดับสากล เมื่อกลางปี 2020 เธอประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรกในชีวิตชื่อว่า “Glitter and Smoke” ที่ถ่ายทอดทุกมุมมองของเธอลงในเพลงทั้ง 9 เพลง ได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง “แม็กซ์ เจนมานะ”และ “SYPS”รวมไปถึงยังได้ “โหน่ง-วิชญ วัฒนศัพท์” โปรดิวเซอร์ชื่อดังมาทำเพลงในอัลบั้มให้สมบูรณ์แบบไม่เพียงเท่านี้อัลบั้ม “Glitter and Smoke”กลายเป็นอัลบั้มที่ฮิตติดชาร์ตอันดับ 1 บน iTunes และ Apple Music อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเพลงในอัลบั้มดังกล่าวยังฮิตติดท็อปชาร์ตถึง 12 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรีย, ญี่ปุ่น, เบลเยียม, สิงคโปร์, มาเลเซีย , อินโดนีเซีย ,ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, ลาว, กัมพูชา, ศรีลังกา, และ ประเทศไทยอีกด้วยเล็กพริกขี้หนูจริงๆ…

เชื่อได้ว่าหลายคนคงจะมองภาพศิลปินเหล่านี้ไม่ออกเลยในช่วงที่พวกเขา และพวกเธอยังอยู่ในวัยเด็ก แต่มาวันนี้ความสามารถผลักดัน นำพาโอกาส และความก้าวหน้า ให้ 7 ศิลปินตัวท็อปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย พร้อมพาผลงานเพลงดังไกลไปทั่วโลก ฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆส่วนใครที่อยากฟังผลงานเพลงสุดปังของพวกเขาทั้ง 8 คน

สามารถฟัง “Playlist” ทั้งหมดได้ที่ 

ASIAN POP : https://AsianPop.lnk.to/Playlist

INTER POP : https://InterPop.lnk.to/Playlist                                             

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วอร่อยติดใจ

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วติดใจ ชาวเน็ตแนะ กินแล้วย่อยยากสารอาหารไม่เพียงพอ ควรกินของมียี่ห้อ วันน […]

กัสจัง ประกาศ ยุติการบริหารสินค้า หลังลูกค้าได้ของไม่มีคุณภาพ

กัสจัง จิรันธนิน ประกาศยุติบทบาทบริหารบริษัท หลังหุ้นส่วนไม่เคยแจ้งการนำสินค้าใหม่เข้าและสอบถาม ต่อมาพบว่าลูกค้าได้สินค้าไม่มีคุณภาพ

หากไม่ผิด…พร้อมสู้หลังชนฝา! เปิด ดวงวันนี้ 4 ราศี “โคตรรักศักดิ์ศรี”

หมอเค้ก Magic stone เผย ดวงวันนี้ 4 ราศี โคตรรักศักดิ์ศรี พร้อมสู้สุดใจ หากตัวเองไม่ผิด โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้ก Magic stone

กระติ๊บ ชวัลกร ไม่ทนแล้ว! โต้คนแซะ เป็นดาราอะไรก็ง่าย เจอลั่นกลับ ทำไมโลกแคบจัง

กระติ๊บ ชวัลกร นักแสดงสาวชื่อดังออกมาโต้ะชาวเน็ต หลังถูกแซะ ดาราช่างสักได้รางวัล ก่อนลั่นข้อความกลับ ทำไมโลกแคบจัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า