เดือด! มายด์ ลภัสลัล แชร์ “อย่ากลัวที่จะตั้งคำถามต่อ รัฐบาล” ชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจ

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ออกมาแสดงความเห็นด้านการเมืองอยู่บ่อยครั้งสำหรับนักแสดงสาวคนสวยที่มากความสามารถอย่าง มายด์ ลภัสลัล ที่ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการออกมาแชร์โพสต์ที่กล่าวถึงรัฐบาลด้านการบริหารงานเกี่ยวกับประเทศไทยที่ต้องเจอในตอนนี้อย่าง การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

และล่าสุด เธอก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นของเธออีกครั้งด้วยการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ ซึ่งระบุว่า

มายด์ ลภัสลัล แชร์โพสต์เดือด ! วิจารณ์ยับ ประเด็นวัคซีนโควิด-19 จากเพจดัง

“อย่ากลัวที่จะพูด อย่ากลัวที่จะตั้งคำถามต่อ “รัฐบาล” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหน่วยงานเพื่อประชาชน สถานการณ์แบบนี้ หากไม่มองในเรื่องของการเลือกฝักใฝ่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เห็นได้ชัดว่ารัฐบาลนี้ล้มเหลว คือเรื่องของปากท้องประชาชน เรื่องสาธารณสุขของประชาชน สิทธิ์ที่ทุกคนควรได้รับ มาตรการการเยียวยาต่างๆที่ประชาชนพึงจะได้ ทุกคนเคยได้รับอย่างเท่าเทียมกันหรือไม่? การแก้ไขที่ปลายเหตุหรือการแจกเงินเคยแก้ปัญหาที่เป็นต้นเหตุได้จริงหรือ? นี่หรือการบริหารจัดการของกลุ่มคนที่เรียกตนว่าเป็นรัฐบาล?

ที่ออกมาพูดในหลายๆครั้ง เพราะแค่คิดว่า เสียงเล็กๆของเราจะออกมาช่วยอะไรคนอื่นได้บ้าง และแน่นอนว่าเราได้ยินมาตลอด สำหรับคำพูดที่ว่า ‘ดีแต่จะด่า จะโจมตีแต่รัฐบาล ตัวเราเคยทำอะไรเป็นประโยชน์เพื่อชาติบ้านเมืองบ้าง สถานการณ์ตอนนี้ไม่ใช่จะมามัวแต่ด่ากันไปมา’

ไม่รู้ว่าเขาเห็นไหมแต่เราเห็น เราเห็นว่ารบ.ชุดนี้อยู่มา7ปี แต่ไม่มีอะไรที่ดีขึ้น สิ่งที่เราเห็นมีแต่การสร้างหนี้และซื้ออาวุธ ไม่แปลกที่คนส่วนหนึ่งจะเริ่มทนไม่ไหว และอยากที่จะออกมาพูดตามสิทธิพื้นฐานที่ตัวเองมี ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรในสังคมที่มันควรจะเป็นประชาธิปไตย

มันถึงเวลาแล้วหรือไม่ ที่จะลงมาฟังเสียงประชาชนจริงๆ บ้าง เปิดใจมองและฟังเสียงของคนรุ่นใหม่ๆ บ้าง พวกเขาไม่ใช่พวกชังชาติ แต่ชาติต่างหากที่มองข้ามพวกเขา เพราะหากท่านลองพิจารณาดูสักนิด ถ้าประเทศนี้ดีจริง จะมีหรือเหตุการณ์ที่คนรุ่นใหม่ๆ ตั้งมากมายจะอยากย้ายประเทศ เอาจริงๆ พวกเขาไม่ได้อยากรวยล้นฟ้า แต่แค่ทางเท้าดีๆ ถนนดีๆ ยังมีให้พวกเขาไม่ได้เลย

อยากจะขอฝากไว้เท่านี้ สำหรับคนที่เห็นต่างเราไม่ว่า แชร์กันได้ คุยและถกปัญหากันด้วยเหตุผล รับฟังกัน อยู่ร่วมกันได้ ประเทศไทยจะได้ชนะจริงๆซะที”

งานนี้ก็มีเหล่าแฟนคลับได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมกับความเห็นของเธอที่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้อีกด้วย

wjmild

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลังยืนยัน เตรียมเปิดลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส3 ให้ผู้ที่ไม่เคยได้สิทธิ์มาก่อน

คนละครึ่งเฟส3 —- จากกรณีที่เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด

ย้ำชัด! เจ็บป่วยโควิด19 รักษา-วัคซีนฟรี หากตาย-ทุพพลภาพถาวร จ่าย 4 แสน

สปสช. ยืนยัน เจ็บป่วยโควิด19 ตรวจ รักษา ฉีดวัคซีน ฟรีแน่นอน ระบุหากตาย/ทุพพลภาพถาวร เยียวยาไม่เกิน 400,000 บาท 6 พ.ค. 64 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกป […]

แฉพฤติกรรมฉาว มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากไอนกลางร้านสะดวกซื้อ ไม่เกรงใจใคร

เพจดัง แฉพฤติกรรม มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากอนามัยไอกลางร้านสะดวกซื้อ สารคัดหลั่งกระจายพร้อมเถียงพนักงาน เรื่องของลุง

สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย ต้องระวังพรมแดนให้ดี

เพจเฟซบุ๊คแชร์ ประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย และระบาดในประเทศ ต้องระวังพรมแดนให้ดี เพจเฟซบุ๊คอย่าง แพทย์ไทย […]

รัฐบาลยืนยัน! ทุกคนที่อยู่ในประเทศไทย ทั้งคนไทยและต่างชาติ จะได้ ฉีดวัคซีน โควิด19

กระทรวงสาธารณสุข ยืนยันนโยบายรัฐบาล ฉีดวัคซีน ให้ทุกคนที่อยู่ในประเทศไทย ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ตามความสมัครใจ รวม 100 ล้านโดส

เขินตามเลย เบส รีวิว ตงตง ยาวเต็มหน้ากระดาษ เจอ ตงตง ตอบกลับ ฟินบ้านแตก!

เรียกได้ว่าเป็นคนคลั่งรักหนักมากเลยจริงๆสำหรับ ตงตง กฤษกร ที่หลังจากที่ได้ใจแบบแมนๆว่าตอนนี้ชอบน้อง เบสท์ รักษ์วณีย์ ลูกสาวคนสวยของ

โล่งใจแล้ว! แทค ภรัณยู โชว์ผลตรวจ ไม่ติดเชื้อโควิด19 เผย นั่งรอตรวจเหมือนคนทั่วไป

แทค ภรัณยู สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต่างโดนพิษโควิดซัดเข้าให้เต็มๆ ส่งผลให้ทีมแพทย์ทำงานกันอย่างหนักหน่วง อีกทั้งเหล่าดารา-นักแสดง